Xây dựng nhà hàng ăn uống phải đáp ứng vị trí đường từ 7,5 mét trở lên

.

Ngày 4-11, Sở Xây dựng cho biết, đơn vị vừa có hướng dẫn việc đầu tư xây dựng công trình dịch vụ nhà hàng ăn uống trên địa bàn thành phố.

Theo đó, loại công trình dịch vụ nhà hàng ăn uống (nhà hàng, nhà ở kết hợp nhà hàng, quán cà-phê, quán ăn...) ngoài việc tuân thủ đúng các quy định về các chỉ tiêu kiến trúc quy hoạch được duyệt thì chủ đầu tư phải tuân thủ quy định về tạo khoảng lùi tối thiểu 4 mét để làm chỗ để xe, không sử dụng vào mục đích khác, công trình có kiến trúc hiện đại, bảo đảm mỹ quan đô thị.

Đặc biệt, vị trí đầu tư xây dựng nhà hàng phải ven các tuyến đường có bề rộng lòng đường tối thiểu 7,5 mét, vỉa hè tối thiểu 4 mét. Đối với biệt thự chỉ sử dụng để ở, không cấp phép chuyển đổi công năng sang công trình thương mại, dịch vụ.

Sở Xây dựng cũng cho biết, kể từ tháng 11-2019 không cấp giấy phép xây dựng tạm đối với tất cả các loại công trình trên địa bàn thành phố.

TRIỆU TÙNG

;
;
.
.
.
.
.