Đà Nẵng bảo đảm đủ nguồn lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm

.

ĐNO - Tối 7-3, Sở Công thương thành phố cho biết bảo đảm lượng hàng hóa của các trung tâm thương mại, siêu thị và các chợ trên địa bàn thành phố; đồng thời khuyến cáo người dân không cần thiết mua tích trữ lương thực, thực phẩm và các nhu yếu

Cụ thể, thực hiện chỉ đạo của Bộ Công thương tại Chỉ thị 04/CT-BCT ngày 31-1-2020 về tăng cường các giải pháp ứng phó tác động của Covid-19, Sở Công thương cùng với các nhà phân phối, các trung tâm thương mại, siêu thị, các chợ trên địa bàn đã chuẩn bị đầy đủ lực lượng hàng hóa để đáp ứng nhu cầu của người dân và du khách.

Về tình hình kinh doanh tại các chợ trên địa bàn thành phố, lượng hàng hóa trái cây, rau củ quả, thịt gia súc, gia cầm nhập về các chợ dồi dào, giá cả bình ổn. Đối với các trung tâm thương mại, siêu thị, đa phần lượng mua sắm có giảm so với ngày thường và thời điểm trước Tết. Tuy nhiên, một số siêu thị, trung tâm thương mại đã kịp thời ứng dụng các giải pháp bán hàng qua mạng, giao hàng tận nhà phù hợp với tình hình hiện nay và đáp ứng kịp thời nhu cầu của người tiêu dùng.

Ngày 7-3, sau khi có công bố ca thứ 17 của Việt Nam nhiễm Covid-19, một bộ phận người dân thành phố Đà Nẵng lo lắng nên đến các siêu thị, trung tâm thương mại để mua sắm tích trữ hàng hóa, tập trung vào các nhóm hàng thực phẩm khô như mỳ tôm, đồ hộp...

Trước tình hình trên, Sở Công thương thông báo và đề nghị người dân bình tĩnh, không nên hoang mang, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và sự điều hành của Nhà nước, đặc biệt là các cơ quan chuyên môn trong việc phòng chống  Covid-19.

Hiện nay, hệ thống các trung tâm thương mại, siêu thị như MM Mega Market, Co.op Mart, Big C, Lotte… và các chợ trên địa bàn thành phố Đà Nẵng luôn luôn có nguồn dự trữ hàng hóa và bảo đảm cung cấp đủ lượng hàng hóa tiêu dùng, lương thực thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân.

Lãnh đạo các siêu thị đã cam kết và sẵn sàng cung ứng tăng 20-40% các chủng loại thực phẩm từ hệ thống chuỗi siêu thị của mình và hệ thống các nhà cung cấp toàn quốc. Các siêu thị, chợ cũng đã tư vấn người dân không nên tập trung mua quá nhiều vào một chủng loại hàng hóa, tạo nên sụt giảm tức thời, ảnh hưởng tới người mua sắm bình thường khác. 

Vì vậy Sở Công thương khuyến cáo người dân không cần thiết mua tích trữ lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm, chỉ nên mua với số lượng đủ dùng để bảo đảm sinh hoạt thiết yếu cho gia đình bình thường, nhằm tránh tạo ra sự đột biến trong mua sắm, ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch của cả cộng đồng, không nên tạo tâm lý hoang mang không đáng có.   

NHẬT HẠ

 

 

 

;
;
.
.
Liên kết hữu ích
.
.
.