Cửa hàng ăn uống bán qua mạng hoặc bán mang đi phải tạm dừng hoạt động từ 0 giờ ngày 2-4

.

ĐNO - Từ 0 giờ ngày 1-4, Đà Nẵng tạm dừng hoạt động tất cả các cửa hàng kinh doanh các mặt hàng không cần thiết, chỉ cho phép mở cửa một số loại hình. Riêng các cửa hàng ăn uống bán qua mạng và bán mang đi chỉ được phép hoạt động đến 0 giờ ngày 2-4.

Trước đó, tối 31-3, Sở Công thương thành phố đã có Văn bản số 549/SCT-KTATMT triển khai cụ thể Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống Covid-19. 

Kể từ 0 giờ ngày 2-4, tất cả các quán phục vụ ăn uống bán hàng qua mạng hoặc bán mang đi phải tạm dừng hoạt động. Ảnh: KHÁNH HÒA
Kể từ 0 giờ ngày 2-4, tất cả các quán phục vụ ăn uống bán hàng qua mạng hoặc bán mang đi phải tạm dừng hoạt động. Ảnh: KHÁNH HÒA

Cụ thể, Sở Công thương đề nghị UBND các quận, huyện, Giám đốc Công ty Quản lý và Phát triển các chợ Đà Nẵng, Trưởng ban Quản lý các chợ quận, huyện thông báo tạm dừng hoạt động tất cả các cửa hàng kinh doanh mặt hàng không thiết yếu kể từ 0 giờ ngày 1-4.

Chỉ cho phép mở cửa các loạt hình gồm: khám chữa bệnh, bán thuốc và vật tư y tế, nhiên liệu và chất đốt, ngân hàng, bưu chính viễn thông, cấp điện - cấp nước, hoạt động của các nhà máy, cơ sở sản xuất.

Các đơn vị cung cấp suất ăn công nghiệp, các bếp ăn tập thể vẫn hoạt động, nhưng phải bảo đảm các điều kiện về công tác phòng, chống dịch và an toàn thực phẩm. Đặc biệt, kể từ 0 giờ ngày 2-4, tất cả các cửa hàng ăn uống bán qua mạng hoặc bán mang đi phải tạm dừng hoạt động.

Đối với chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tạp hóa tiện lợi chỉ được bán các mặt hàng lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm.

Chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiên lợi vẫn mở cửa kinh doanh nhưng chỉ phục vụ các loại nhu yếu phẩm thiết yếu. (Trong ảnh: ảnh chụp tại siêu thị Big C). Ảnh: KHÁNH HÒA
Chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiên lợi vẫn mở cửa kinh doanh, nhưng chỉ phục vụ các loại nhu yếu phẩm thiết yếu. Trong ảnh: Người dân đi mua sắm tại siêu thị Big C. Ảnh: KHÁNH HÒA

Sở Công thương cũng đề nghị các trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng tạp hóa, các đơn vị cung cấp suất ăn công nghiệp, đơn vị cung ứng lương thực, thực phẩm trên địa bàn thành phố xây dựng kế hoạch cân đối lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu tại đơn vị để cung ứng cho người dân; tuyệt đối không được găm hàng, đầu cơ, tăng giá gây bất ổn thị trường. Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng bảo đảm cung cấp điện cho toàn bộ thành phố để phục vụ công tác phòng, chống Covid-19.

Đồng thời, khuyến cáo người dân không nên mua tích trữ lương thực, thực phẩm vì các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng tạp hóa trên địa bàn thành phố vẫn hoạt động bình thường và luôn có nguồn hàng hóa dồi dào, bảo đảm cung cấp đầy đủ lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân trong công tác phòng, chống Covid-19.

 KHÁNH HÒA

;
;
.
.
Liên kết hữu ích
.
.
.