Thị trường Tết

Hàng may mặc: Nhiều phân khúc

.

Càng gần đến Tết nguyên đán, thị trường may mặc càng sôi động. Thời điểm này, các cửa hàng áp dụng nhiều chương trình khuyến mãi để thu hút khách tới mua sắm.

Khách hàng mua sắm hàng may mặc tại Cửa hàng Yody (478 Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê). Ảnh: M.QUẾ
Khách hàng mua sắm hàng may mặc tại Cửa hàng Yody (478 Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê). Ảnh: M.QUẾ

Dọc các tuyến đường chuyên kinh doanh thời trang như Lê Duẩn, Phan Châu Trinh, Hùng Vương… có khá đông người tới mua sắm tại các cửa hàng quần áo. Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên chi tiêu của người dân được thắt chặt hơn, vì vậy, giá các sản phẩm may mặc sẵn phục vụ cho dịp Tết năm nay thấp hơn các năm trước.

Hầu hết các cửa hàng đều giảm giá một vài hoặc toàn bộ sản phẩm trong cửa hàng để kích cầu, với mức giảm 10-60% tùy sản phẩm. Theo dự báo thời tiết, Tết Nguyên đán năm 2022 không quá lạnh nên các mặt hàng được người tiêu dùng mua nhiều chủ yếu là áo quần với chất liệu vải thoáng, mát hoặc áo khoác mỏng, nhẹ.

Với phân khúc trung và cao cấp, các thương hiệu như Elise, Pantio, Ivy Moda, Merriman, Ninomaxx, Blue Exchange, Owen, John Henry… đưa ra khá nhiều sản phẩm mới để phục vụ cho dịp Tết. Khảo sát tại cửa hàng Merriman (30 Ông Ích Đường, quận Cẩm Lệ), áo sơ-mi nam giá 500.000 - 1 triệu đồng, áo vest nam giá 3-5 triệu đồng, quần tây nam giá 400.000 - 700.000 đồng…, một số sản phẩm giảm giá 20-40% được khá nhiều khách hàng lựa chọn. Tại cửa hàng Ninomaxx (57 Lê Duẩn, quận Hải Châu), các mặt hàng áo thun và sơ-mi được nhiều khách hàng quan tâm. Giá của các sản phẩm này khoảng 150.000 - 500.000 đồng.

Trong khi đó, khảo sát tại các cửa hàng như Yody, Salavi, Fm Style..., sản phẩm của các thương hiệu này đa số phục vụ cho khách hàng ở độ tuổi thanh, thiếu niên nên sản phẩm và mức giá rất đa dạng. Theo đó, áo thun có giá từ 70.000 đồng, quần jean nam, nữ có giá từ 150.000 đồng…, nhiều sản phẩm được giảm giá còn rẻ hơn. Với áo quần trẻ em, người tiêu dùng cũng có nhiều sự lựa chọn tại các cửa hàng trên tuyến đường Trần Cao Vân, Lê Duẩn…

Giá áo quần trẻ em không thay đổi so với trong năm. Để phục vụ thị trường Tết, các mẫu áo dài trẻ em được bày bán nhiều với đa dạng chất liệu, giá cả để khách hàng lựa chọn. Bên cạnh các cửa hàng thời trang, gian hàng thời trang của các siêu thị như Big C, Co.op mart, Lotte mart… cũng không kém phần sôi động. Các gian hàng trưng bày phần lớn là hàng Việt với sản phẩm đa dạng.

Trong khi đó, tại các chợ trên địa bàn thành phố, hàng may mặc sẵn năm nay kém sôi động hơn các năm trước do ảnh hưởng của Covid-19. Tuy nhiên, vẫn có nhiều sản phẩm bắt mắt với giá cả phù hợp túi tiền. Ngoài những trang phục cơ bản như: quần jean, áo thun, áo sơ-mi, váy, áo kiểu…, các tiểu thương còn bày bán áo dài cách tân, áo dài truyền thống… với họa tiết và màu sắc vui tươi.

MINH LÊ

;
;
.
.
.
.
.