Sôi động diễu hành nghệ thuật carnaval đường phố

.

ĐNO - Tối 5-5, lễ diễu hành nghệ thuật carnaval đường phố 2018 - hoạt động đồng hành lớn nhất trong khuôn khổ Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2018 đã mang đến một "dòng chảy" âm nhạc hoành tráng cùng những vũ điệu cuồng nhiệt khắp các tuyến phố trung tâm Đà Nẵng.

12 xe hoa xuất phát từ Công viên Châu Á tạo thành
12 xe hoa xuất phát từ Công viên Châu Á tạo thành "dòng chảy" sôi động về âm nhạc và hình ảnh

Đồng loạt xuất phát từ Công viên Châu Á và tràn đi các tuyến phố trung tâm Đà Nẵng như đường 2 Tháng 9, Bạch Đằng, Nguyễn Văn Linh…, 12 xe hoa được thiết kế và tạo dựng kỳ công với 48 nghệ sĩ của Việt Nam và quốc tế trong trang phục lộng lẫy, dưới ánh đèn led kỳ ảo và âm nhạc rộn rã đã tạo thành 12 sân khấu nhỏ sôi động, khuấy động đêm Đà Nẵng, kéo bước chân của người dân và du khách xuống phố, cùng hòa mình theo nhạc điệu và những vũ điệu đầy say mê.

Khác với năm 2017, lễ diễu hành nghệ thuật carnaval đường phố 2018 hoành tráng và quy mô hơn với 12 xe hoa tái hiện những cây cầu biểu tượng của 8 quốc gia tham dự DIFF 2018.

Tại hai điểm dừng chân trước trụ sở HĐND TP Đà Nẵng trên đường Bạch Đằng và Công viên Biển Đông, các vũ công đã trình diễn những tiết mục nghệ thuật đặc trưng của mỗi quốc gia. Những vũ điệu sôi động lồng vào ánh sáng kỳ ảo, các tiết mục flashmob độc đáo trong suốt gần nửa tiếng đồng hồ đã khiến khán giả say mê.

Các nghệ sĩ nước ngoài biểu diễn những vũ đạo cuồng nhiệt trên từng chiếc xe
Các nghệ sĩ nước ngoài biểu diễn những vũ đạo cuồng nhiệt trên từng chiếc xe 
Đoàn xe thu hút
Đoàn xe diễu hành trên trục đường lớn của thành phố, thu hút đông đảo người dân và du khách.
Các nghệ sĩ biểu diễn những vũ điệu sôi động ở hai điểm dừng chân trước UBND thành phố củ (đường Bạch Đằng) và công viên Biển Đông
Các nghệ sĩ biểu diễn những vũ điệu sôi động tại hai điểm dừng chân.

Tin và ảnh: Khánh Hòa

;
.
.
.
.
.
.