Biểu hiện bất thường của Thứ trưởng Iran trước khi bị xác nhận nhiễm corona

.

Đoạn video được công bố trong một cuộc họp báo cho thấy Thứ trưởng Y tế Iran Iraj Harirchi đã có những biểu hiện bất thường về sức khỏe trước khi ông được chẩn đoán nhiễm virus corona chủng mới.

Thứ trưởng Y tế Iran Iraj Harirchi (trái) lấy khăn lau mặt trong cuộc họp báo ngày 24-2. (Ảnh: RT)
Thứ trưởng Y tế Iran Iraj Harirchi (trái) lấy khăn lau mặt trong cuộc họp báo ngày 24-2. (Ảnh: RT)

Truyền thông nhà nước Iran ngày 25-2 đưa tin Thứ trưởng Iraj Harirchi đã bị nhiễm virus corona chủng mới (Covid-19). Trước đó, ông Harirchi đã tham dự cuộc họp báo chung với người phát ngôn của chính phủ Iran hôm 24-2 để thông báo về phản ứng của Iran đối với dịch corona.

Hình ảnh từ đoạn video cho thấy Thứ trưởng Harirchi liên tục lấy khăn lau trán và lau mũi. Quan chức cấp cao thứ hai của Bộ Y tế Iran có biểu hiện không được khỏe khi thường xuyên đổ mồ hôi trong suốt cuộc họp báo.

Trong cuộc họp báo, ông Harirchi bác bỏ thông tin 50 người đã tử vong vì virus Covid-19 tại thành phố Qom. Thứ trưởng Y tế Iran thậm chí tuyên bố sẽ từ chức nếu thông tin này có thật.

Ngoài cuộc họp báo, Thứ trưởng Harirchi cũng có cuộc phỏng vấn với đài truyền hình Iran. Trong cuộc phỏng vấn, ông Harirchi đã ho vài lần và được cho là đưa tay lên lau mũi.

Trong cả hai sự kiện trên, Thứ trưởng Harirchi đều không đeo khẩu trang hay mặc đồ bảo hộ. Sau khi ông Harirchi bị xác nhận nhiễm Covid-19, nhiều người nghi ngờ rằng ông có thể đã lây virus cho những người khác xung quanh.

Theo Bộ Y tế Iran, tính đến ngày 25-2, số ca tử vong vì virus corona chủng mới ở Iran đã tăng lên 16 người. Quốc gia Trung Đông hiện là nơi có nhiều ca tử vong nhất do virus Covid-19 bên ngoài Trung Quốc đại lục.

Theo phát ngôn viên Bộ Y tế Kianoush Jahanpour, Iran đã ghi nhận tổng cộng 95 ca nhiễm virus Covid-19 trên cả nước. Ngoài ra, Iran cho biết nước này có 900 ca nghi nhiễm virus corona.

Hàng loạt quốc gia ở khu vực Trung Đông và láng giềng của Iran đã đóng cửa đường bay hoặc biên giới đường bộ với Iran trước mối lo ngại bệnh dịch. Hiện 6 nước Ả rập đã xác nhận có ca nhiễm virus corona đầu tiên và toàn bộ số ca này đều có liên quan tới Iran.

Theo dantri.com.vn

;
;
.
.
.
.
.