Triều Tiên thử nghiệm hệ thống phóng tên lửa đa nòng ''siêu lớn''

.

Nhật báo Rodong Sunmun đưa tin, vụ bắn thử tên lửa hôm 29/3 của Triều Tiên nhằm mục đích "một lần nữa xác nhận đặc tính chiến lược và kỹ thuật của một hệ thống phóng tên lửa đa nòng siêu lớn".

Người dân theo dõi thông tin về vụ phóng tên lửa của Triều Tiên qua màn hình vô tuyến tại một nhà ga ở Seoul, Hàn Quốc ngày 29/2/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Người dân theo dõi thông tin về vụ phóng tên lửa của Triều Tiên qua màn hình vô tuyến tại một nhà ga ở Seoul, Hàn Quốc ngày 29-2-2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Truyền thông nhà nước Triều Tiên ngày 30-3 đưa tin nước này đã thử nghiệm một hệ thống phóng tên lửa đa nòng "siêu lớn", một ngày sau khi quân đội Hàn Quốc cho biết Bình Nhưỡng đã bắn các vật thể dường như là 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn

Theo nhật báo Rodong Sunmun, vụ bắn thử hôm 29-3 nhằm mục đích "một lần nữa xác nhận đặc tính chiến lược và kỹ thuật của một hệ thống phóng tên lửa đa nòng siêu lớn."

Bài viết khẳng định "vụ bắn thử đã diễn ra thành công." Tuy nhiên, tin không đề cập liệu nhà lãnh đạo Kim Jong-un có giám sát vụ bắn thử hay không, cũng như không cho biết chi tiết về loại vũ khí này cũng như nơi thực hiện vụ bắn thử.

Hôm 29-3, quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã bắn tên lửa từ thành phố duyên hải miền Đông, Wonsan.

Các vật thể đã bay được 230km với độ cao tối đa 30km.

Đây là vụ phóng mới nhất trong loạt thử nghiệm vũ khí hoặc diễn tập pháo binh mà Bình Nhưỡng đã thực hiện kể từ đầu năm đến nay.

Theo TTXVN 

;
;
.
.
.
.
.