Bạo loạn nhà tù tại Venezuela khiến ít nhất 17 người thiệt mạng

.

Vụ bạo động xảy ra do một nhóm tù nhân có âm mưu vượt ngục khiến ít nhất 17 người thiệt mạng và chín người bị thương, trong đó có một sỹ quan và cả giám đốc trại giam.

Một báo cáo quân sự ngày 1-5 cho biết một vụ bạo loạn đã xảy ra trong một nhà tù thuộc Trung tâm trại giam Los Llanos, bang miền Tây Portuguesa của Venezuela, khiến ít nhất 17 người thiệt mạng và chín người bị thương, trong đó có một sỹ quan và cả giám đốc trại giam.

Bộ trưởng phụ trách vấn đề nhà tù Iris Varela đã xác nhận vụ việc trên với tờ báo địa phương Ultimas Noticias qua mạng xã hội, đồng thời cho biết vụ bạo động xảy ra do một nhóm tù nhân có âm mưu vượt ngục.

Tuy nhiên, quan chức Venezuela vẫn chưa cung cấp thêm chi tiết về số nạn nhân thương vong, mặc dù một số phương tiện truyền thông đưa tin con số tử vong là 41 người.

Cũng theo nguồn tin báo cáo trên, vào lúc 11h50 ngày 1-5 (giờ địa phương), nhóm tù nhân âm mưu vượt ngục đã ra được tới cổng chính của trại giam, trong khi Giám đốc nhà tù Carlos Toro đang cố gắng đàm phán với nhóm đối tượng trên thì bị đâm vào lưng bằng một vật sắc nhọn.

Hiện Bộ Thông tin và Truyền thông Venezuela chưa đưa ra bình luận gì về vụ việc này.

Theo Vietnam+

;
;
.
.
.
.
.