Ứng cử viên Joe Biden lần đầu xuất hiện trước công chúng sau 2 tháng

.

Chính trị gia 77 tuổi chia sẻ ông cùng vợ, bà Jill Biden, đã thực hiện cách ly tại nhà riêng ở Wilmington, bang Delaware, để tuân thủ khuyến cáo của chuyên gia.

Ông Biden và vợ xuất hiện tại Delaware. (Nguồn: USA Today)
Ông Biden và vợ xuất hiện tại Delaware. (Nguồn: USA Today)

Ngày 25-5, ứng cử viên tổng thống tiềm tàng của đảng Dân chủ Joe Biden đã tham dự một hoạt động nhân ngày Lễ Tưởng niệm tại thành phố New Castle, bang Delaware, Mỹ.

Đây là lần đầu tiên ông xuất hiện trở lại trước công chúng sau hơn hai tháng thực hiện giãn cách xã hội do đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Lần gần nhất cựu Phó Tổng thống Mỹ xuất hiện là vào ngày 15-3, trong một buổi tranh luận với đối thủ cũng thuộc đảng Dân chủ Bernie Sanders tại một trường quay không có khán giả.

Chính trị gia 77 tuổi chia sẻ sau sự kiện này, ông cùng vợ, bà Jill Biden, đã thực hiện cách ly tại nhà riêng ở Wilmington, bang Delaware, tuân thủ các khuyến cáo được giới chuyên gia đưa ra nhằm bảo vệ người cao tuổi trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 hoành hành tại Mỹ.

Trong khi đó, nhân dịp này, Tổng thống Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melanie cũng tới thăm nghĩa trang quốc gia Arlington trước khi đến pháo đài McHenry tại Baltimore, nơi ông có bài phát biểu tôn vinh những bác sỹ quân y đang cùng các nhân viên y tế chiến đấu chống đại dịch Covid-19.

Các biện pháp phong tỏa, hạn chế đi lại và tụ tập đông người do dịch bệnh diễn biến phức tạp đã cản trở đáng kể chiến dịch tranh cử của ông Biden, trong khi Tổng thống Trump có cơ hội xuất hiện trước công chúng nhiều hơn thông qua các buổi họp báo thường nhật tại Nhà Trắng về tình hình dịch bệnh.

Dù đã giành chiến thắng trong một số cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ, ông Biden đã phải tiến hành vận động tranh cử qua Internet trong hơn hai tháng qua.

Theo Vietnam+

;
;
.
.
.
.
.