Tổng thống Nga yêu cầu chuẩn bị đối phó đợt bùng phát Covid-19 mới

.

Tổng thống Putin kêu gọi người dân không được mất cảnh giác trước diễn biến của Covid-19 và chuẩn bị tốt cho sự bùng phát trở lại của dịch bệnh.

Phát biểu tại cuộc họp về Y tế và Diễn biến dịch bệnh trong nước vừa được tổ chức vào ngày 29-7, Tổng thống Nga Putin cho rằng, dịch Covid-19 ở Nga cơ bản ổn định nhưng vẫn diễn biến phức tạp, có khả năng sẽ xấu trở lại. Nước Nga cần phải chuẩn bị cho sự bùng phát của dịch bệnh vào mùa thu và mùa đông.

Tổng thống Putin kêu gọi người dân không được mất cảnh giác trước dịch Covid-19. Ảnh: CCTV.
Tổng thống Putin kêu gọi người dân không được mất cảnh giác trước dịch Covid-19. Ảnh: CCTV.

Tổng thống Nga yêu cầu người dân Nga không được sơ suất, mất cảnh giác, tiếp tục tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh, tránh để các hoạt động kinh tế của Nga bị đình trệ một lần nữa.

Cũng tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Nga Gokikova thông báo, Nga sẽ tổ chức lễ khai giảng năm học mới vào tháng 9 như thường lệ. Lễ khai giảng phải tuân thủ các quy định về phòng chống dịch một cách nghiêm ngặt. Tất cả các trường học sẽ được khử trùng, bố trí máy đo thân nhiệt, cung cấp các biện pháp bảo vệ cá nhân.

Phó Thủ tướng Nga cho biết thêm, Nga đang tăng cường độ bao phủ xét nghiệm người nghi nhiễm trên toàn quốc nhằm ngăn chặn sự bùng phát của đợt virus mới, tránh hình thành các nguồn lây nhiễm, bao gồm nguồn lây nhiễm tại gia đình.

Trong một động thái khác có liên quan, Cơ quan phòng chống dịch bệnh Nga thông báo, trong 24 giờ qua, Nga có thêm 5.475 ca nhiễm SARS-CoV 2 mới, nâng tổng số ca nhiễm lên 828.990 ca, trong đó có 13.673 ca tử vong.

Theo VOV.VN

;
;
.
.
.
.
.