Quốc tế

Vụ rơi máy bay tại Nepal: Toàn bộ 72 người trên máy bay thiệt mạng

07:16, 16/01/2023 (GMT+7)

Hãng tin Sputnik dẫn lời người phát ngôn của hãng hàng không Yeti Airlines, Pemba Sherpa, cho biết toàn bộ 72 người trên chiếc máy bay chở khách ATR 72 của hãng này bị rơi ở vùng Pokhara, miền Trung Nepal, trong  ngày 15-1 đều đã thiệt mạng.

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm nạn nhân tại hiện trường vụ rơi máy bay ở thị trấn Pokhara, miền Trung Nepal ngày 15/1/2023. Ảnh: AFP/TTXVN
Lực lượng cứu hộ tìm kiếm nạn nhân tại hiện trường vụ rơi máy bay ở thị trấn Pokhara, miền Trung Nepal ngày 15-1-2023. Ảnh: TTXVN

Người phát ngôn của Yeti Airlines nêu rõ không còn ai sống sót sau vụ rơi máy bay. Theo Cơ quan Hàng không dân dụng Nepal (CAAN), cho tới nay, nhà chức trách mới tìm thấy 68 thi thể tại hiện trường. Nhiều thi thể trong số này đã không thể nhận dạng, trong khi 80% máy bay đã bị lửa thiêu trụi.

Trong khi đó, người phát ngôn của sân bay Nepal cho hay chiến dịch tìm kiếm đang tạm dừng do trời tối và sẽ được nối lại vào ngày 16-1.

Sáng nay, máy bay ATR 72 của Hãng hàng không Yeti Airlines khởi hành từ thủ đô Kathmandu đã rơi xuống vực sâu ở thị trấn Pokhara, miền Trung Nepal và vỡ thành nhiều mảnh. Cơ quan hàng không dân dụng Nepal cho biết, trước khi rơi, tổ lái đã cố liên lạc với sân bay từ hẻm Seti vào lúc 10h50 theo giờ địa phương (tức 12h giờ ở Việt Nam).

Chiếc máy bay chở 68 hành khách cùng 4 thành viên phi hành đoàn, trong đó có 15 người nước ngoài.

Theo Mạng lưới Hàng không dân dụng, đây là vụ rơi máy bay thảm khốc nhất tại Nepal kể từ năm 1992, khi máy bay Airbus A300 của Hãng hàng không quốc tế Pakistan bị rơi trong lúc hạ cánh xuống sân bay Kathmandu, khiến toàn bộ 167 người trên máy bay thiệt mạng.

Theo TTXVN

.