Tăng cường giám sát an toàn thực phẩm trường học

.

UBND thành phố vừa ban hành Công văn số 872/VP-KGVX, giao Sở GD-ĐT chủ trì, phối hợp với Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố, Sở Y tế, UBND các quận, huyện và các cơ quan liên quan triển khai thực hiện các ý kiến hướng dẫn của Bộ GD-ĐT về tăng cường chỉ đạo công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục.

Theo đó, các đơn vị, địa phương cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên, nhân viên nhà trường, học sinh và cha mẹ học sinh về việc bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm, phòng, chống ngộ độc thực phẩm; tiến hành kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc thực phẩm và các khâu chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm trong các cơ sở giáo dục; tăng cường vệ sinh trường học để phòng, chống các bệnh truyền nhiễm.

Bên cạnh đó, cần tăng cường phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình, chính quyền địa phương trong việc giáo dục, hướng dẫn trẻ em, học sinh thực hiện các quy định về an toàn thực phẩm, tổ chức các hoạt động vệ sinh môi trường tại trường học, tuân thủ việc ăn chín, uống chín, thay đổi thói quen, phong tục tập quán có nguy cơ dẫn đến mất vệ sinh, an toàn thực phẩm.

Trong đó, đặc biệt huy động sự tham gia của Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường trong việc giám sát công tác vệ sinh trường học, an toàn thực phẩm tại các cơ sở giáo dục; phát hiện, xử lý kịp thời các vi phạm về an toàn thực phẩm, điều kiện vệ sinh trong trường học nhằm bảo đảm sức khỏe cho trẻ em, học sinh…

NGỌC PHÚ

;
;
.
.
các loại canxi hữu cơ
.
.
.