Đại học Đà Nẵng hỗ trợ gần 20 tỷ đồng cho sinh viên

.

ĐNO - Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) và các trường đại học thành viên, đơn vị đào tạo thuộc và trực thuộc đã thống nhất triển khai các gói hỗ trợ tài chính kịp thời đối với sinh viên, học viên gồm tổng số tiền ước tính 20 tỷ đồng với 2 gói hỗ trợ.

Giám đốc ĐHĐN trao quà cho SV tình nguyện tại chốt kiểm dịch.
Giám đốc ĐHĐN Nguyễn Ngọc Vũ (phải) trao quà cho sinh viên tình nguyện tại chốt kiểm dịch. Ảnh NGỌC HÀ.

Theo đó, hỗ trợ 5% học phí phải nộp của học kỳ 2 năm học 2019-2020 cho tất cả sinh viên hệ chính quy, vừa làm vừa học và học viên cao học đang theo học của các trường đại học thành viên, đơn vị đào tạo thuộc và trực thuộc ĐHĐN. Tổng giá trị học phí được giảm khoảng 13 tỷ đồng.

Hỗ trợ kinh phí cho người học học trực tuyến (hỗ trợ tiền truy cập internet tốc độ cao, truy cập cơ sở dữ liệu, phần mềm phục vụ học tập) và học bổng hỗ trợ học tập cho đối tượng người học thuộc diện khó khăn...

Ngoài ra, các trường thành viên, đơn vị thuộc và trực thuộc sẽ hỗ trợ người học giãn tiến độ đóng học phí, đồng thời nhà trường sẽ tăng các khoản chi phục vụ người học trọng tâm cho các hoạt động bảo đảm an toàn phòng, chống Covid-19 trước, trong và sau khi sinh viên, học viên trở lại học tập. Tổng giá trị gói hỗ trợ này ước tính toàn ĐHĐN là khoảng 7 tỷ đồng do các trường thành viên, đơn vị thuộc và trực thuộc thực hiện. Tùy theo điều kiện cụ thể, các trường thành viên, đơn vị thuộc và trực thuộc xem xét, quyết định đối tượng, hình thức và khoản mục hỗ trợ người học.

Nguồn kinh phí phục vụ cho hai gói hỗ trợ tài chính này được trích từ nguồn tiết kiệm chi thường xuyên và phúc lợi của ĐHĐN và các trường thành viên. 

NGỌC HÀ

;
;
.
.
.
.
.