Tuyển dụng hơn 3.000 vị trí trong ngày hội việc làm Trường Đại học Bách khoa

.

ĐNO - Ngày 20-4, Trường Đại học Bách khoa (Đại học Đà Nẵng) khai mạc chương trình ngày hội việc làm Bách khoa - DUT JOB FAIR 2024, với sự tham gia của hơn 40 doanh nghiệp và thu hút sự quan tâm của gần 2.000 sinh viên tham dự.

Khá động sinh viên đến tham gia ngày hội việc làm để tìm kiếm vị trí thích hợp. Ảnh: NGỌC HÀ
Sinh viên tham gia ngày hội việc làm để tìm kiếm vị trí thích hợp. Ảnh: NGỌC HÀ

Tại ngày hội, sinh viên tham gia phỏng vấn trực tiếp với hơn 3.000 vị trí tuyển dụng của các doanh nghiệp; trao đổi với đại diện doanh nghiệp nhằm tích lũy thêm kinh nghiệm phỏng vấn, cũng như có thêm kỹ năng để hoàn thiện hồ sơ ứng tuyển một cách tốt nhất.

Đồng thời, nhà trường phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức gần 30 talkshow tại các phòng học, hội trường về các chủ đề liên quan khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, các xu hướng công nghệ mới hiện nay ở các ngành nghề, lĩnh vực.

Bên cạnh việc kết nối sinh viên với nhà tuyển dụng, tại các gian hàng của doanh nghiệp, có nhiều hoạt động chia sẻ kinh nghiệm và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên.

Sinh viên quan tâm đến nhu cầu tuyển dụng của một số doanh nghiệp. Ảnh: NGỌC HÀ
Sinh viên tìm hiểu nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp. Ảnh: NGỌC HÀ

TS. Huỳnh Phương Nam, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa cho biết: ngày hội việc làm được nhà trường tổ chức hằng năm nhằm tạo điều kiện cho sinh viên, doanh nghiệp và nhà trường gặp gỡ, trao đổi nhu cầu tuyển dụng việc làm, tuyển thực tập sinh cũng như đề xuất các hợp tác sâu rộng, lâu dài và hiệu quả hơn giữa nhà trường và doanh nghiệp.

Ngày hội việc làm là cầu nối giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận và thể hiện năng lực bản thân, các kỹ năng, qua đó tìm kiếm cơ hội việc làm đúng chuyên ngành đào tạo tại các doanh nghiệp uy tín. Góp phần hiện thực hóa mục tiêu, chủ trương, chiến lược của nhà trường trong định hướng nghề nghiệp, nâng cao năng lực đào tạo, giới thiệu việc làm cho sinh viên, phát triển hợp tác giữa nhà trường với doanh nghiệp theo phương châm “đồng hành, cùng phát triển”.

NGỌC HÀ

;
;
.
.
.
.
.
.