.

Tối 28-8 diễn ra đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016

.

30 thí sinh xuất sắc nhất sau khi trải qua vòng loại tại các khu vực sẽ tham gia tranh tài trong đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016, diễn ra tối 28-8 tại Nhà thi đấu Phú Thọ, thành phố Hồ Chí Minh.

Đây là thông tin được ông Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập Báo Tiền Phong, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết tại buổi họp báo thông tin Vòng chung kết toàn quốc Hoa hậu Việt Nam 2016, ngày 22-8.

Theo đó, đêm chung kết sẽ có các vòng thi áo dài, áo tắm, trang phục dạ hội, ứng xử (top 5). Ban tổ chức sẽ chọn 1 hoa hậu, 2 á hậu và các giải phụ gồm: Người đẹp nhân ái, Người đẹp biển, Người đẹp tài năng, Người đẹp hội nhập, Người có làn da đẹp nhất, Người có mái tóc đẹp nhất, Người có gương mặt đẹp nhất, Người đẹp áo dài, Người mặc trang phục dạ hội đẹp nhất.

Tân hoa hậu Việt Nam 2016 sẽ được trao vương miện do Long Beach Pearl thiết kế và chế tác với giá trị 2,2 tỷ đồng, 500 triệu đồng tiền mặt cùng trải nghiệm sinh sống tại căn hộ 5 sao River City quận 7 trong suốt nhiệm kỳ 2 năm.

Hai á hậu sẽ được trao giải thưởng tiền mặt lần lượt là 300 triệu đồng và 250 triệu đồng cùng nhiều phần thưởng hấp dẫn từ nhà tài trợ. Đặc biệt, top 3 hoa hậu Việt Nam 2016 sẽ có chuyến đi trải nghiệm và giao lưu tại 2 thành phố Fukuoka và Nagasaki (Nhật Bản). Đây sẽ là chuyến giao lưu văn hóa nuớc ngoài đầu tiên sau khi đăng quang.

Ngoài ra, lần đầu tiên Ban tổ chức thực hiện chương trình dạ tiệc thảm đỏ đón tiếp khách mời, được phát sóng trực tiếp từ 19 giờ trên VTV9. Đêm chung kết sẽ được truyền hình trực tiếp lúc 20 giờ trên VTV1, VTV9 và tiếp sóng trên 14 đài truyền hình địa phương.

Điểm khác biệt của cuộc thi năm nay là đẩy mạnh những dự án có ý nghĩa xã hội và nhân văn cao như dự án Người đẹp nhân ái và dự án Người đẹp truyền thông với mong muốn tìm kiếm và tôn vinh nhan sắc Việt không chỉ ở ngoại hình mà còn thể hiện ở trí thức, tấm lòng nhân ái luôn hướng về cộng đồng xã hội.

TTXVN

;
.
.
.
.
.