.
Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng

DIFF 2017: Khán giả sẽ thưởng thức những màn trình diễn đẳng cấp

.

Công ty Global 2000 International (Malaysia) - đơn vị tư vấn cho Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF 2017) đang khẩn trương chuẩn bị cho đêm khai mạc nhằm mang đến những bữa tiệc âm thanh và ánh sáng trên sông Hàn.

Trong cuộc trò chuyện với phóng viên Báo Đà Nẵng, ông Joe Ghazzal, Giám đốc công ty cho rằng, khán giả sẽ có dịp thưởng thức những màn trình diễn pháo hoa đẳng cấp quốc tế.

Ông Joe Ghazzal (ngồi giữa) và các đồng nghiệp liên tục họp bàn “dã chiến” trong tuần chuẩn bị cuối cùng trước DIFF 2017.
Ông Joe Ghazzal (ngồi giữa) và các đồng nghiệp liên tục họp bàn “dã chiến” trong tuần chuẩn bị cuối cùng trước DIFF 2017. Ảnh: KHANG NINH

* Chào mừng ông trở lại Đà Nẵng. Lần trở lại này, ông thấy Đà Nẵng như thế nào?

- Đây là lần thứ 8 tôi tham gia trong vai trò cố vấn cuộc thi pháo hoa ở Đà Nẵng. Thành phố này đã trở nên quen thuộc, gần như là ngôi nhà thứ hai của tôi. Lần nào đến đây, tôi cũng ấn tượng với sự thân thiện của người dân địa phương.

* Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFC) của những năm trước được đổi tên gọi thành DIFF, với sự tham gia trình diễn của 8 đội, kéo dài trong 2 tháng, thay vì 2 đêm như trước đây. Ông đánh giá như thế nào về sự thay đổi này?

- Năm nay, kết cấu của chương trình có nhiều thay đổi. Thay vì chỉ diễn ra 2 đêm, DIFF 2017 có sự tham gia của 8 đội, kéo dài trong 5 đêm suốt 2 tháng. Tôi nghĩ, các đêm thi sẽ tạo ra sự thú vị. Cứ mỗi đêm lại có các đội thi khác nhau, khán giả xem hết đêm này sẽ cảm thấy háo hức chờ đợi các đêm tiếp theo.

Kết cấu chương trình như vậy cũng có thể giúp Đà Nẵng thu hút khách du lịch, bởi họ có thể chọn các thời điểm khác nhau để đến thăm thành phố. Không chỉ mình tôi nghĩ như vậy, mà các đội Úc, Canada… cũng chia sẻ với tôi rằng, họ nghĩ chương trình năm nay sẽ thú vị với kết cấu mới này. Còn nói về điểm yếu của kết cấu chương trình mới này ư (cười)? Tôi nghĩ, đó là chúng tôi sẽ phải làm việc nhiều hơn mà thôi. Nhưng chúng tôi lại thích như vậy.

Các chuyên gia và nhân viên của Công ty Global 2000 International họp bàn chuẩn bị cho DIFF 2017. Ảnh: THU HÀ
Các chuyên gia và nhân viên của Công ty Global 2000 International họp bàn chuẩn bị cho DIFF 2017. Ảnh: KHANG NINH

* Ông kỳ vọng gì ở mùa DIFF năm nay?

- Tôi kỳ vọng sẽ có nhiều khán giả đến xem pháo hoa hơn các năm trước, bởi mỗi tuần chỉ có một đêm trình diễn. Trong đêm diễn đầu tiên, chúng ta có đội Áo chưa từng tham gia thi pháo hoa ở Đà Nẵng nhưng họ có kinh nghiệm trong nhiều giải đấu quốc tế khác. Thực tế, năm nay, 8 đội đều là những đội hàng đầu, từng đoạt giải cao tại các cuộc thi pháo hoa quốc tế. Tôi nghĩ người dân Đà Nẵng và du khách sẽ được thưởng thức các màn trình diễn pháo hoa đẳng cấp hàng đầu quốc tế.  Đặc biệt, trong số 8 đội dự thi năm nay có Úc và Trung Quốc - 2 đội từng vô địch DIFC các năm trước. Tôi nghĩ rằng, họ sẽ có các màn trình diễn tuyệt vời và nằm trong top ứng cử viên vô địch.

* Ông đánh giá đội chủ nhà Đà Nẵng - Việt Nam như thế nào qua 8 mùa pháo hoa?

- Tôi thấy rõ sự tiến bộ của đội chủ nhà Đà Nẵng - Việt Nam qua từng năm. Năm 2016, đội Việt Nam đoạt giải 3 trong cuộc thi pháo hoa quốc tế Pyromagic (Ba Lan). Trong cuộc thi này, họ sẽ áp dụng những kinh nghiệm từ các kỳ thi pháo hoa tổ chức ở quê nhà. Vì vậy, tôi tin đội chủ nhà sẽ mang lại cho khán giả màn trình diễn mãn nhãn.

* Xin cảm ơn ông.

KHANG NINH - THU HÀ thực hiện
 

;
.
.
.
.
.