Ngày 1-5, tại Đà Nẵng, nhà hàng Ẩm thực Xèo tổ chức sự kiện xác lập kỷ lục bánh xèo lớn nhất Việt Nam. Chiếc bánh xèo có đường kính 3,68m, là phiên bản phóng lớn của chiếc bánh xèo truyền thống, được làm từ 139kg bột gạo xay, 50kg tôm đất, 50kg thịt heo, 20kg giá đỗ, 20 lít dầu phụng, 80kg rau sống... Chiếc bánh xèo được thực hiện bởi 30 đầu bếp, trong vòng 5 tiếng đồng hồ từ khâu chế biến. Đặc biệt, chiếc khuôn đúc bánh xèo được đặt làm từ làng đúc đồng Phước Kiều, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam; với tổng trọng lượng chảo và nắp lên đến 668kg.
Đây là sự kiện hưởng ứng Tháng Công nhân 2018. Nhân dịp này, Ban tổ chức trao 1 nhà nhân ái trị giá 50 triệu đồng và 20 suất quà, trị giá 700.000 đồng/suất cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn.
B.T