Nhóm nhạc đình đám Hàn Quốc BTS lập kỷ lục trong lịch sử Billboard

.

BTS "ẵm" trọn ba giải gồm Bộ đôi/Nhóm nhạc hàng đầu, Nghệ sỹ có doanh số ca khúc hàng đầu và Ca khúc bán chạy hàng đầu - trong năm thứ hai liên tiếp - kỷ lục chưa từng có trong lịch sử Billboard.

Các thành viên nhóm nhạc BTS. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)
Các thành viên nhóm nhạc BTS. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Giải thưởng Âm nhạc Billboard - một trong ba giải thưởng âm nhạc uy tín hàng đầu tại Mỹ - vừa công bố danh sách các cá nhân và nhóm nhạc chiến thắng trong năm 2022.

BTS - nhóm nhạc nam đình đám của Hàn Quốc - đã "ẵm" trọn ba giải gồm Bộ đôi/Nhóm nhạc hàng đầu, Nghệ sỹ có doanh số ca khúc hàng đầu và Ca khúc bán chạy hàng đầu (với "Butter"). Đây là năm thứ hai liên tiếp BTS thắng cả ba giải, qua đó lập kỷ lục chưa từng có trong lịch sử Billboard.

Theo Yonhap, với thành tích mới nhất, các chàng trai Hàn Quốc đã "xô đổ" kỷ lục của nhóm nhạc nam On Direction của Anh-Ireland khi gặt hái nhiều chiến thắng nhất ở cùng một hạng mục trong lễ trao giải thưởng Âm nhạc Billboard.

Bên cạnh ba giải nói trên, năm nay, BTS còn nhận đề cử ở hạng mục Nghệ sỹ Billboard toàn cầu hàng đầu (trừ Mỹ), Ca khúc bán chạy hàng đầu (với "Permission To Dance"), Ca khúc Billboard toàn cầu hàng đầu (trừ Mỹ) và Ca khúc rock hàng đầu.

2022 cũng là năm thứ ba BTS giành giải Nhóm nhạc/Bộ đôi hàng đầu, đồng nghĩa nhóm nhạc nổi tiếng thế giới này cũng đã phá kỷ lục của On Direction khi có nhiều chiến thắng nhất ở cùng một hạng mục.

Kể từ năm 2017 tới nay, BTS đều có giải ở Billboard.

Với tổng cộng 12 chiến thắng, các chàng trai Hàn Quốc cũng phá vỡ kỷ lục 17 năm do nhóm nhạc nữ Destiny’s Child của Mỹ nắm giữ (với 11 giải), trở thành nhóm nhạc thắng nhiều giải nhất lịch sử Billboard.

Theo TTXVN/Vietnam+

;
;
.
.
.
.
.