Nam sinh Lê Xuân Mạnh giành ngôi vô địch Đường lên đỉnh Olympia 23

.

Với 220 điểm, thí sinh Lê Xuân Mạnh, Trường THPT Hàm Rồng, tỉnh Thanh Hóa, đã lội ngược dòng, xuất sắc giành ngôi vô địch với vòng nguyệt quế mạ vàng 24k, kèm giải thưởng trị giá 50.000 USD.

Lê Xuân Mạnh, Trường Trung học Phổ thông Hàm Rồng, tỉnh Thanh Hóa, trong phần thi
Lê Xuân Mạnh, Trường Trung học Phổ thông Hàm Rồng, tỉnh Thanh Hóa, trong phần thi "Về đích" của cuộc thi. (Ảnh: Chụp màn hình)

Sáng 8/10, Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 23 đã diễn ra với sự tranh tài 4 thí sinh tài năng đã vượt qua các vòng thi tuần, tháng và quý trong năm 2023.

Đó là các "nhà leo núi: Nguyễn Việt Thành, Trường Trung học Phổ thông Sóc Sơn, thành phố Hà Nội; Nguyễn Minh Triết, Trường Trung học Phổ thông Chuyên Quốc học, tỉnh Thừa Thiên-Huế; Lê Xuân Mạnh, Trường Trung học Phổ thông Hàm Rồng, tỉnh Thanh Hóa; và Nguyễn Trọng Thành, Trường Trung học Phổ thông Chuyên Trần Phú, thành phố Hải Phòng.

Chương trình ngoài điểm cầu chính tại trường quay S14 Đài Truyền hình Việt Nam còn có 4 điểm cầu tại: Hà Nội, Hải Phòng, Thanh Hóa và Thừa Thiên-Huế.

Kết quả chung cuộc, với 220 điểm, thí sinh Lê Xuân Mạnh, Trường Trung học Phổ thông Hàm Rồng, tỉnh Thanh Hóa, đã lội ngược dòng, xuất sắc giành ngôi vô địch với vòng nguyệt quế mạ vàng 24k, kèm giải thưởng trị giá 50.000 USD.

Theo thứ tự bốc thăm, 4 thí sinh xuất hiện từ trên khán đài, lần lượt là Trọng Thành, Minh Triết, Việt Thành và Xuân Mạnh. Các em giới thiệu ngắn gọn về quê hương và thể hiện sự quyết tâm.

Trận chung kết được bắt đầu với phần thi "Khởi động." Phần thi này gồm ba lượt chơi, thí sinh phải bấm chuông để giành quyền trả lời. Nếu đưa ra đáp án đúng, thí sinh được 10 điểm, trả lời sai bị trừ 5 điểm. Kết thúc phần thi, Trọng Thành dẫn đầu với 65 điểm; tiếp đó là Minh Triết và Việt Thành đều 30 điểm; Xuân Mạnh được 10 điểm.

"Chướng ngại vật" của trận chung kết là ẩn số gồm 15 chữ cái. Việt Thành đã trả lời đúng tất cả từ khóa của phần thi này và vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi với 70 điểm.

Bước sang phần thi "Tăng tốc," các thí sinh tham gia sẽ trả lời 4 câu hỏi, với thời gian suy nghĩ 30 giây/câu. Thí sinh trả lời đúng và nhanh nhất được 40 điểm; thí sinh đứng thứ 2 được 30 điểm, tiếp đó là 20 và 10 điểm. Ở phần thi này, Trọng Thành giành được 40 điểm, tiếp đó là Xuân Mạnh 30 điểm; Minh Triết được 20 điểm; Việt Thành 10 điểm. Kết thúc phần thi, Trọng Thành dẫn đầu với 165 điểm, tiếp đó là Việt Thành 140 điểm; Xuân Mạnh 100 điểm; Minh Triết 70 điểm.

Không dẫn đầu ở các vòng thi "Khởi động," "Vượt chướng ngại vật," "Tăng tốc" nhưng chính sự bứt phá ở phần thi cuối cùng đã giúp Xuân Mạnh giành được vòng nguyệt quế vinh quang.

Giải Nhì thuộc về Trọng Thành với giải thưởng 200 triệu đồng; giải Ba thuộc về Việt Thành và Minh Triết với giải thưởng trị giá 100 triệu đồng.

Theo vietnamplus.vn

;
;
.
.
.
.
.