Chú trọng phát triển phong trào thể dục - thể thao trong trường học

.

Tại Giải Việt dã - chạy Vũ trang truyền thống Báo Đà Nẵng lần thứ 23 năm 2019, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Hòa Vang tiếp tục giành giải Nhất toàn đoàn khối THCS. Đây là kết quả khẳng định việc đầu tư đúng đắn cho phong trào thể dục - thể thao (TD-TT) trong trường học của địa phương, tạo nhiều sân chơi bổ ích, lành mạnh để học sinh phát triển toàn diện.

Tổng Biên tập Báo Đà Nẵng Nguyễn Đức Nam trao giải Nhất toàn đoàn cho Phòng GD&ĐT huyện Hòa Vang và các đơn vị đoạt giải năm 2019.  Ảnh: NGỌC PHÚ
Tổng Biên tập Báo Đà Nẵng Nguyễn Đức Nam trao giải Nhất toàn đoàn cho Phòng GD&ĐT huyện Hòa Vang và các đơn vị đoạt giải năm 2019. Ảnh: NGỌC PHÚ

Bà Phạm Hồ Quỳnh Trang, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Hòa Vang cho biết, để nâng cao thể lực cho học sinh cũng như đẩy mạnh phong trào TD-TT trong trường học, những năm qua, Sở GD&ĐT thành phố, UBND huyện Hòa Vang quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất như nhà thể thao đa năng, sân bóng, hố nhảy cao, nhảy xa… với đầy đủ trang thiết bị để học sinh học tập, rèn luyện sức khỏe. Hằng năm, Phòng GD&ĐT ban hành kế hoạch tổ chức giải Hội khỏe Phù Đổng cấp huyện, đồng thời đưa nội dung tổ chức Hội khỏe Phù Đổng vào chương trình công tác trọng tâm của ngành để các đơn vị chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức Hội khỏe Phù Đổng cấp cơ sở và chuẩn bị tham gia cấp huyện, cấp thành phố. Tại Hội khỏe Phù Đổng cấp huyện năm học 2020-2021, các trường đã có sự chuẩn bị chọn vận động viên và tập luyện chu đáo ở các môn thi nên đạt nhiều thành tích tốt. Ban tổ chức đã trao 46 huy chương (12 HCV, 12 HCB và 22 HCĐ) cho cá nhân đạt thành tích cao trong các nội dung thi điền kinh, bóng bàn, bóng rổ, bơi lội...

Ông Phan Hữu Dũng, Phó phòng GD&ĐT huyện Hòa Vang cho biết, qua thành tích các môn thi đấu có thể khẳng định phong trào thể thao nói chung và thể thao học sinh nói riêng đã được các trường rất quan tâm, có kế hoạch tổ chức thi đấu và tập luyện chu đáo tại cơ sở nên chất lượng chuyên môn được giữ vững. “Thông qua các giải thể thao học sinh, các trường đánh giá công tác giáo dục thể chất, phát hiện những học sinh có năng khiếu để bồi dưỡng tham gia thi đấu các môn thể thao học sinh cấp thành phố cũng như giải Việt dã - chạy Vũ trang truyền thống Báo Đà Nẵng hằng năm”, ông Phan Hữu Dũng cho hay.

Theo ông Phan Hữu Dũng, Giải Việt dã - chạy Vũ trang truyền thống Báo Đà Nẵng lần thứ 24 (2020), Phòng GD&ĐT huyện Hòa Vang cử 2 đội (nam, nữ) gồm 16 vận động viên chính thức, 4 vận động viên dự bị tham gia. Các vận động viên này được lựa chọn từ các Trường THCS Nguyễn Hồng Ánh, THCS Trần Quang Khải, THCS Nguyễn Tri Phương, THCS Nguyễn Bá Phát, THCS Ông Ích Đường và là những vận động viên xuất sắc tại Hội khỏe Phù Đổng cấp huyện năm học 2020-2021.

Giải Việt dã - chạy Vũ trang truyền thống Báo Đà Nẵng lần thứ 23 (2019), em Trần Thị Thanh Ngân (Trường THCS Nguyễn Tri Phương, xã Hòa Bắc) đoạt giải Ba. Lần này, Thanh Ngân tiếp tục được ngành GD&ĐT huyện Hòa Vang lựa chọn cử thi đấu. Để đạt thành tích cao hơn năm trước, những ngày qua Thanh Ngân nỗ lực luyện tập để đạt thành tích tốt nhất. Thầy Phạm Minh Vũ, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Tri Phương chia sẻ: “Song song với việc nâng cao chất lượng dạy và học, nhà trường chú trọng nâng cao thể lực, sức khỏe cho học sinh. Hằng năm, triển khai các hội thi, hội thao cấp trường, qua đó kịp thời lựa chọn những em có năng khiếu thể thao để tham gia các giải do cấp trên tổ chức”.

“Giải Việt dã - chạy Vũ trang truyền thống Báo Đà Nẵng là giải thể thao uy tín. Các vận động viên được lựa chọn tham gia cảm thấy tự hào nên rất quyết tâm tập luyện để nỗ lực đạt giải cao. Nhìn vào khí thế tập luyện của các học sinh, hy vọng địa phương tiếp tục bảo vệ thành công ngôi đầu khối THCS”, ông Phan Hữu Dũng nói.

NGỌC PHÚ

;
;
.
.
.
.
.