Quy định chế độ tiền thưởng đối với huấn luyện viên, vận động viên

.

HĐND thành phố vừa ban hành nghị quyết quy định chế độ tiền thưởng đối với HLV, VĐV thuộc các đội tuyển thành phố đoạt thành tích cao tại các giải thể thao quốc gia và quốc tế. Theo đó, chế độ tiền thưởng đối với VĐV ở các môn thể thao cá nhân tại Đại hội Thể dục - Thể thao (TD-TT) toàn quốc được quy định lần lượt: HCV 12 triệu đồng, HCB 8 triệu đồng, HCĐ 6 triệu đồng và phá kỷ lục quốc gia 12 triệu đồng; giải Vô địch quốc gia HCV 10 triệu đồng, HCB 6 triệu đồng, HCĐ 4 triệu và phá kỷ lục quốc gia 10 triệu đồng. Đồng thời, VĐV vô địch trẻ, giải các nhóm tuổi quốc gia, VĐV dưới 12 tuổi; vô địch trẻ, giải các nhóm tuổi quốc gia, VĐV từ 12 tuổi đến dưới 16 tuổi; vô địch trẻ, giải các nhóm tuổi quốc gia, VĐV từ 16 đến dưới 18 tuổi; vô địch trẻ, giải các nhóm tuổi quốc gia, VĐV từ 18 đến dưới 21 tuổi; Đại hội, giải thể thao người khuyết tật toàn quốc; các giải thuộc hệ thống thi đấu thể thao quần chúng cấp quốc gia… cũng được khen thưởng theo chế độ.

Đối với các môn thể thao tập thể, mức thưởng chung bằng số lượng người tham gia thi đấu, nhân với mức thưởng tương ứng đã được quy định. Đối với các môn, nội dung thi đấu mà thành tích thi đấu được sử dụng để xác định huy chương của các nội dung cá nhân và đồng đội được tính trong cùng 1 lần thi thì từ huy chương thứ 2 trở lên, mức thưởng chung cho VĐV bằng số lượng người được thưởng nhân với 50% mức thưởng tương ứng được quy định.

Đối với HLV ở các môn thể thao cá nhân, HLV trực tiếp đào tạo VĐV đạt thành tích được tính bằng mức thưởng dành cho VĐV. Đối với các môn thể thao tập thể, HLV trực tiếp đào tạo đội tuyển đạt thành tích được hưởng mức thưởng chung, bằng với mức thưởng đối với VĐV đoạt giải, nhân với số lượng HLV theo quy định. Đối với các môn, nội dung thi đấu mà thành tích thi đấu được sử dụng để xác định huy chương của các nội dung cá nhân và đồng đội được tính trong cùng 1 lần thi, thì từ huy chương thứ 2 trở lên, mức thưởng chung cho HLV bằng số lượng người được thưởng nhân với 50% mức thưởng tương ứng được quy định.

HLV trực tiếp huấn luyện VĐV người khuyết tật hoặc huấn luyện VĐV phong trào đạt thành tích tại các giải đấu cấp quốc gia cũng được thưởng bằng 50% mức thưởng dành cho VĐV.

N. AN

;
;
.
.
.
.
.