Trận đấu của tuyển Việt Nam tại Mỹ Đình chính thức được đón khán giả

.

Trận đấu giữa tuyển Việt Nam với Nhật Bản và Saudi Arabia đón số lượng khán giả tương ứng 30% sức chứa của sân vận động Mỹ Đình trong khuôn khổ vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á.

Đội tuyển Việt Nam lần lượt gặp Nhật Bản, Saudi Arabia trong tháng 11 tới. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Đội tuyển Việt Nam lần lượt gặp Nhật Bản, Saudi Arabia trong tháng 11 tới. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội vừa có văn bản gửi Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch về việc thống nhất chủ trương tổ chức trận đấu giữa tuyển Việt Nam với Nhật Bản, Saudi Arabia lần lượt vào ngày 11, 16-11 trên sân vận động Mỹ Đình tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á.

Theo đó, hai trận đấu được phép đón lượng khán giả tương ứng 30% sức chứa sân vận động, khoảng 12.000 người.

Người hâm mộ tới sân theo dõi phải bảo đảm các điều kiện như: tiêm đủ hai mũi vắc-xin hoặc khỏi Covid-19 trong vòng 6 tháng, có giấy xét nghiệm PCR âm tính trước trận đấu không quá 72 giờ, thực hiện 5K, ...

Ban tổ chức trận đấu cần chịu trách nhiệm xây dựng, triển khai phương án bảo đảm phòng, chống dịch Covid-19 trình cấp có thẩm quyền phê duyệt trong thời hạn tối thiểu là 15 ngày trước khi giải khai mạc (bao gồm việc kiểm tra, xét nghiệm, bảo đảm an toàn cho người tham gia, khán giả và phương án phối hợp với cơ quan y tế xử lý khi phát hiện ca mắc mới; thực hiện các biện pháp khử khuẩn, vệ sinh trang, thiết bị, dụng cụ) theo quy định.

Các nội dung về phòng chống dịch Covid-19 cho các đối tượng tham gia trận đấu được thực hiện theo chỉ đạo của Bộ Y tế như: bảo đảm các phương tiện, thiết bị phòng dịch, giám sát kiểm tra y tế, đo thân nhiệt; chỉ định 1 bệnh viện để tiếp nhận, điều trị chấn thương, đau ốm và các ca dương tính với SARS-CoV-2 trong trường hợp thực hiện cách ly y tế; xây dựng kế hoạch bảo đảm công tác an ninh, an toàn trước, trong, sau trận đấu tại sân bay, khách sạn nơi lưu trú của các đoàn, sân tập, sân thi đấu...

Liên đoàn bóng đá Việt Nam và Ban Tổ chức có trách nhiệm tuyên truyền, hướng dẫn khán giả đến sân theo quy định bằng hình thức truyền thông, phía sau mặt vé của khán giả; Bố trí lưu trú và hoạt động của các khách nhập cảnh trong cơ chế khép kín; công tác thông tin, các hoạt động quảng cáo (nếu có) về giải đấu.

Sân Mỹ Đình sẽ đón khán giả ở trận Việt Nam gặp Nhật Bản và Saudi Arabia trong tháng 11 tới. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Sân Mỹ Đình sẽ đón khán giả ở trận Việt Nam gặp Nhật Bản và Saudi Arabia trong tháng 11 tới. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Trước đó, Ủy ban Nhân dân thành phố bày tỏ ý kiến không tán thành với phương án đón khán giả tới sân Mỹ Đình xem đội tuyển Việt Nam.

Tuy nhiên, Liên đoàn bóng đá Việt Nam và Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch đã có văn bản đề nghị và được chấp thuận.

Khán giả tới sân cổ vũ trực tiếp sẽ tiếp thêm sức mạnh tinh thần không nhỏ cho đội tuyển Việt Nam khi đối đầu với đối thủ mạnh.

Trận Việt Nam-Australia ngày 7-9 vừa qua đã được tổ chức theo phương án không đón khán giả và gây thiệt thòi cho đoàn quân huấn luyện viên Park Hang-seo.

Ở hai trận đấu tới, mọi công tác bảo đảm phòng chống dịch được giữ nguyên, chỉ khác ở việc đón lượng người hâm mộ lớn tới sân.

Khán giả tới sân còn giúp Liên đoàn bóng đá Việt Nam có thêm nguồn thu trong bối cảnh dịch bệnh khi vốn không được hưởng nhiều quyền lợi thương mại tại vòng loại thứ ba World Cup 2022.

Theo Vietnam+

;
;
.
.
.
.
.