Công an Hà Nội FC đánh bại TP.HCM trong trận cầu có 8 bàn thắng

.

Công an Hà Nội đã tạm vượt qua Hà Nội FC để đứng trí thứ 2 bảng xếp hạng V-League 2023 sau chiến thắng tưng bừng 5-3 trước Thành phố Hồ Chí Minh FC trên sân Thống Nhất ở vòng 8.

Văn Thanh (trái) tỏa sáng để góp công giúp Công an Hà Nội chiến thắng. (Nguồn: Công an Hà Nội FC)
Văn Thanh (trái) tỏa sáng để góp công giúp Công an Hà Nội chiến thắng. (Nguồn: Công an Hà Nội FC)

Công an Hà Nội FC đã rời sân Thống Nhất với 3 điểm trọn vẹn sau chiến thắng tưng bừng 5-3 trước Thành phố Hồ Chí Minh FC ở trận cầu tâm điểm vòng 8 V-League.

Chiến thắng này giúp Công an Hà Nội FC cùng có 14 điểm như Hà Nội FC, tạm chiếm vị trí thứ 2 nhờ có hiệu số bàn thắng bại tốt hơn nhưng đã thi đấu nhiều hơn một trận.

Trong khi đó, câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh vẫn chỉ có được 4 điểm sau 8 vòng đấu, rơi xuống vị trí áp chót bảng xếp hạng.

Trận đấu trên sân Thống Nhất đã diễn ra hấp dẫn ngay sau tiếng còi khai cuộc và đã có đến 6 bàn thắng được ghi trong 45 phút đầu tiên.

Văn Thanh tỏa sáng với đường kiến tạo để Jhon Clay mở tỷ số ở phút thứ 2, trước khi thực hiện thành công quả đá phạt 11m để nâng tỷ số lên 2-0 chỉ sau đó 5 phút.

Đến phút 20, Samson có pha băng lên dứt điểm chéo góc rút ngắn tỷ số xuống còn 1-2 cho Thành phố Hồ Chí Minh, nhưng niềm vui của đội chủ nhà chỉ diễn ra 6 phút trước khi Văn Thanh hoàn thành cú đúp nâng tỷ số lên 3-1.

Mansaray sau đó lại mang đến hy vọng cho đội chủ nhà với bàn rút ngắn 2-3 ở phút 31. Tuy nhiên, ngay trước khi hiệp 1 khép lại, Công an Hà Nội có bàn thắng thứ tư của Trọng Long để dẫn 4-2.

Sang hiệp 2, Thành phố Hồ Chí Minh thi đấu rất nỗ lực và có bàn thắng rút ngắn tỷ số xuống còn 3-4 sau pha phản lưới nhà của Tấn Sinh ở phút 65.

Nhưng một lần nữa, hy vọng có điểm của đội chủ nhà nhanh chóng bị Công an Hà Nội dập tắt với bàn thắng ấn định tỷ số 5-3 của Văn Trung ở phút 71.

Ở trận đấu còn lại trong chiều 21-5, Khánh Hòa chỉ giành được 1 điểm sau trận hòa 1-1 trước Becamex Bình Dương trên sân nhà.

Duy Dương xử lý khéo léo trong vòng cấm rồi thực hiện quả tạt như đặt để Muacir đánh đầu cận thành tung lưới Bình Dương, mở tỷ số 1-0 ở phút 33.

Tuy nhiên, ngay trước khi hiệp 1 khép lại, Hải Quân đã tỏa sáng với cú đá phạt tuyệt đẹp thành bàn giúp Bình Dương gỡ hòa 1-1.

Với kết quả này, Khánh Hòa có được 10 điểm sau 8 trận đã đấu, xếp thứ 8 trên bảng xếp hạng V-League mùa này. Trong khi đó, Becamex Bình Dương đứng thứ 12 với 4 điểm sau 8 vòng đấu.

Theo Vietnam+

;
;
.
.
.
.
.