Vụ giẫm đạp tại El Salvador: Tăng cường an ninh tại sân vận động

.

Trận đấu bóng đá tứ kết giữa đội Alianza và FAS tại sân vận động Monumental ở Cuscatlan (El Salvador) đã bị hoãn để nhân viên cứu hộ tiến hành sơ tán mọi người khỏi sân vận động sau vụ giẫm đạp làm 9 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương. Lực lượng an ninh được triển khai tăng cường tới hiện trường vụ việc.

Các cổ động viên bị thương được hỗ trợ ngay trong sân vận động Cuscatlan ở thủ đô San Salvador của El Salvador sau vụ giẫm đạp ngày 20/5/2023. Ảnh: AFP/TTXVN
Các cổ động viên bị thương được hỗ trợ ngay trong sân vận động Cuscatlan ở thủ đô San Salvador của El Salvador sau vụ giẫm đạp ngày 20-5-2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Vụ việc xảy ra khi người hâm mộ chen lấn để vào sân vận động xem trận tứ kết. Khoảng phút thứ 16 của trận đấu, trên khán đài bắt đầu nhốn nháo khi có những người bị thương được đưa xuống khu vực đường biên trên sân.

Bộ trưởng Nội vụ Juan Carlos Bidegain cho biết lực lượng phản ứng nhanh của cơ quan dân phòng đã có mặt tại hiện trường và hỗ trợ người bị ảnh hưởng. Hàng trăm nhân viên cảnh sát và binh sĩ cũng có mặt tại sân cùng nhiều xe cứu thương.

Bộ trưởng Y tế Francisco Alabi cho biết mạng lưới bệnh viện của El Salvador đang cung cấp các hỗ trợ y tế cho tất cả các nạn nhân trong vụ việc trên.

Giới chức El Salvador sẽ tăng cường an ninh sau vụ việc. Sự hiện diện an ninh tăng cường có thể dẫn đến gián đoạn giao thông và kinh doanh cục bộ xung quanh khu vực sân vận động này cho đến đầu ngày 21-5 giờ địa phương.

Thảm kịch xảy ra chỉ 7 tháng sau khi 135 người, trong đó có hơn 40 trẻ em, đã thiệt mạng trong một vụ giẫm đạp sau một trận bóng ở Malang, Indonesia.

Theo TTXVN

;
;
.
.
.
.
.