Syria và Afghanistan xin rút khỏi môn bóng đá nam ở ASIAD 2023

.

Theo thông báo của Ban tổ chức Đại hội Thể thao châu Á (ASIAD 2023), hai đội tuyển Olympic Syria và Olympic Afghanistan đã xin rút, không tham dự môn bóng đá nam.

Đội tuyển OIympic Việt Nam chụp ảnh lưu niệm trước buổi tập đầu tiên. Ảnh: VFF
Đội tuyển OIympic Việt Nam chụp ảnh lưu niệm trước buổi tập đầu tiên. Ảnh: VFF

Với diễn biến trên, bảng C bóng đá nam ASIAD 2023 chỉ còn lại Olympic Uzbekistan và Olympic Hong Kong (Trung Quốc). Theo đó, hai đội này nghiễm nhiên giành vé vào vòng knock-out dù giải chưa diễn ra.

Syria và Afghanistan rút khỏi môn bóng đá nam, cơ hội đi tiếp của các đội bóng - trong đó có Olympic Việt Nam - vì vậy mà tăng lên.

Theo thể thức thi đấu, ngoài các đội nhất, nhì ở mỗi bảng đấu, 4 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất sẽ góp mặt ở vòng 1/8. Như vậy, nếu đánh bại Mông Cổ ở lượt trận mở màn và có 1 điểm ở những trận đấu còn lại tại vòng bảng, thầy trò huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn sẽ có cơ hội lớn giành vé đi tiếp.

Tại ASIAD 2023, Olympic Việt Nam nằm ở bảng B cùng các đối thủ rất mạnh gồm Saudi Arabia, Iran và Mông Cổ.

Trận ra quân, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn chạm trán Mông Cổ vào ngày 19-9, đối đầu Iran ngày 21-9 trước khi đá trận cuối vòng bảng gặp Saudi Arabia, vào 24-9. Đội tuyển Olympic Việt Nam sẽ có thêm một buổi tập nữa để hoàn thiện bước chuẩn bị cuối cùng trước khi chính thức bước vào cuộc tranh tại ASIAD 2023.

Báo Tin tức

;
;
.
.
.
.
.