Lễ thượng cờ Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13

.

ĐNO - Sáng 1-6, tại Cung thể thao Tiên Sơn, Ban tổ chức Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 năm 2024 tổ chức lễ thượng cờ, chào đón các đoàn thể thao học sinh các quốc gia Đông Nam Á đến tham dự đại hội.

Thực hiện nghi thức thượng cờ nước chủ nhà Việt Nam.
Thực hiện nghi thức thượng cờ nước chủ nhà Việt Nam.

Phát biểu tại lễ thượng cờ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Chí Cường cho biết, Đà Nẵng được đánh giá là một trong những điểm đến hàng đầu châu Á, thành phố của những sự kiện, lễ hội và là cửa ngõ để đến với các di sản văn hóa thế giới tại miền Trung của Việt Nam.

Thành phố rất vinh dự đại diện cho Việt Nam tổ chức Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 và xác định việc đăng cai tổ chức đại hội vừa là quyền lợi, vừa là nghĩa vụ, trách nhiệm của nước chủ nhà đối với khu vực Đông Nam Á.

“Đà Nẵng sẽ nỗ lực hết mình để thực hiện tốt nhất các yêu cầu của Hội đồng Thể thao học sinh Đông Nam Á, Ban tổ chức đại hội.

Lãnh đạo, nhân dân thành phố phấn khởi được góp sức, tạo điều kiện thuận lợi để các vận động viên có những cuộc tranh tài sôi nổi, hấp dẫn, những buổi giao lưu thắm tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân thành phố với du khách, cùng các vận động viên đến từ các quốc gia Đông Nam Á trong thời gian sắp đến”, Phó Chủ tịch UBND Trần Chí Cường nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Thanh Đề, Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất (bên phải) và Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Chí Cường tặng quà lưu niệm cho các đoàn thể thao tham dự đại hội.
Ông Nguyễn Thanh Đề, Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất (bên phải) và Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Chí Cường (bên trái) tặng quà lưu niệm cho các đoàn thể thao tham dự đại hội.

Tại lễ thượng cờ, trong tiếng nhạc Quốc ca hùng tráng, Quốc kỳ các nước đã được kéo lên và sẽ tung bay trong suốt thời gian diễn ra đại hội.

Dịp này, ông Nguyễn Thanh Đề, Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Phó trưởng Ban tổ chức đại hội tặng quà lưu niệm cho các trưởng đoàn thể thao học sinh quốc gia tham dự đại hội.

Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 với chủ đề “Kết nối cùng tỏa sáng” có sự tham dự của hơn 1.300 vận động viên là học sinh, huấn luyện viên từ 10 quốc gia trong khu vực: Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và chủ nhà Việt Nam.

Các đoàn thể thao tham dự lễ thượng cờ.
Các đoàn thể thao tham dự lễ thượng cờ.

6 môn được đưa vào thi đấu gồm: bơi, bóng rổ, cầu lông, điền kinh, pencak silat và vovinam với tổng cộng 107 nội dung, tương ứng 107 bộ huy chương.

Lễ khai mạc đại hội diễn ra tối 1-6 tại Cung thể thao Tiên Sơn.

PHI NÔNG

;
;
.
.
.
.
.
.