Hoãn phiên tòa phúc thẩm xét xử mẹ nữ sinh giao gà và đồng phạm

.

Sáng 15-6, tại phòng xử án của Tòa án nhân dân tỉnh Điện Biên, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã tiến hành phiên phúc thẩm xét xử vụ án Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên bị sát hại ở Điện Biên) và các bị cáo liên quan về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Tuy nhiên, luật sư bào chữa cho bị cáo Vì Thị Thu đã vắng mặt vì lý do khách quan nên Hội đồng xét xử đã quyết định hoãn phiên tòa.  

 Bị cáo Trần Thị Hiền tại phiên tòa xét xử sơ thẩm ngày 27-11-2019. Ảnh: Phan Tuấn Anh/TTXVN
Bị cáo Trần Thị Hiền tại phiên tòa xét xử sơ thẩm ngày 27-11-2019. Ảnh: Phan Tuấn Anh/TTXVN

Đúng 8 giờ 30 phút, phiên tòa phúc thẩm chính thức bắt đầu với sự điều hành của chủ tọa Phạm Văn Tuyển.

Vụ án có 5 bị can gồm: Vì Thị Thu (sinh năm 1982), Vì Văn Toán (sinh năm 1982), Bùi Văn Công (sinh năm 1975), Lường Văn Hùng (sinh năm 1991) và Trần Thị Hiền (sinh năm 1975), đều có hộ khẩu thường trú tại huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

Hội đồng xét xử cũng đã triệu tập thêm 3 đối tượng liên quan là: Vương Văn Hùng, Lường Văn Lả, Cầm Văn Chương. Phiên tòa đã thu hút đông người dân quan tâm theo dõi.

Tại phiên tòa, sau khi kiểm tra lý lịch của các bị cáo, một diễn biến khiến phiên tòa bị gián đoạn là việc vắng mặt vì lý do khách quan của luật sư Lê Thị Xuân, người bào chữa cho bị cáo Vì Thị Thu. Các luật sư tham dự phiên tòa đề nghị bắt buộc phải có luật sư để bào chữa cho Vì Thị Thu bởi đây là vụ án đặc biệt, bị cáo đã bị tuyên mức án chung thân. Nếu cần thiết sẽ phải chỉ định luật sư khác thay thế bào chữa theo đúng quy định pháp luật hoặc phải hoãn phiên tòa. Sau khi hội ý, Hội đồng xét xử đã quyết định hoãn phiên tòa cho đến khi có thông báo lại.

Trước đó, trong phiên tòa sơ thẩm diễn ra vào ngày 27-11-2019, Tòa án nhân dân tỉnh Điện Biên đã tuyên phạt: bị cáo Trần Thị Hiền 20 năm tù; bị cáo Bùi Văn Công 20 năm tù; bị cáo Vì Thị Thu tù chung thân; bị cáo Lường Văn Hùng tù chung thân về tội Mua bán trái phép chất ma túy; bị cáo Vì Văn Toán tù chung thân về các tội Mua bán trái phép chất ma túy và Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy.

Trong phiên tòa sơ thẩm, các bị cáo Bùi Văn Công, Vì Văn Toán, Lường Văn Hùng đều thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Còn bị cáo Vì Thị Thu phản cung và phủ nhận lời khai tại cơ quan điều tra. Bị cáo Trần Thị Hiền kêu oan và cho rằng do nhóm Công, Toán đã bắt, giết con gái mình, nên khi bị bắt giữ đã khai có mua bán ma túy với mình. Do đó 2 bị cáo Vì Thị Thu và Trần Thị Hiền không đồng tình với bản án sơ thẩm nên đã có đơn kháng cáo, kêu oan.

Ngày mai (16-6), Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội sẽ mở phiên tòa phúc thẩm xét xử các đối tượng trong vụ án sát hại nữ sinh giao gà tại Điện Biên, do có đơn kêu oan của các bị cáo và đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo của gia đình nạn nhân.

Theo baotintuc.vn

;
;
.
.
.
.
.