Pháp luật

Đại học Đà Nẵng đề nghị công an điều tra đơn thư nặc danh gây ảnh hưởng các trường thành viên

10:31, 26/08/2020 (GMT+7)

ĐNO - Ngày 26-8, PGS.TS Lê Thành Bắc, Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng cho biết, Đại học Đà Nẵng đã có công văn gửi Công an thành phố đề nghị hỗ trợ điều tra, làm rõ việc nhiều trường thành viên bị xuyên tạc thông tin, gây ảnh hưởng đến uy tín nhà trường.

Theo PGS.TS Lê Thành Bắc, vừa qua, nhiều phụ huynh, học sinh các trường THPT trên địa bàn thành phố và một số địa phương khác nhận được các tài liệu nặc danh, không rõ nguồn gốc với những thông tin không đầy đủ, không khách quan và thiếu trung thực liên quan đến công tác đào tạo của các trường đại học trên địa bàn thành phố, trong đó có các trường đại học thành viên của Đại học Đà Nẵng.

Nội dung của các thư nặc danh này có tính chất “nâng trường này, hạ trường khác”, tự cho các trường đại học “điểm cộng, điểm trừ”, nhằm gây bất lợi cho một số trường trong công tác tuyển sinh.

PGS.TS Lê Thành Bắc cho rằng, những nội dung của các thư nặc danh này đã gây tâm lý hoang mang đối với các bậc phụ huynh và thí sinh trong việc chọn trường, chọn ngành để đăng ký xét tuyển vào đại học giữa lúc Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương. Điều này sẽ gây không ít khó khăn đối với một số trường đại học trên địa bàn thành phố trong mùa tuyển sinh năm nay. Nhiều cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên đã phản đối, thể hiện sự không đồng tình với sự cạnh tranh thiếu lành mạnh này trong giáo dục.

Để giúp thí sinh và phụ huynh có được thông tin rõ ràng, tránh bị ảnh hưởng bởi những thông tin không minh bạch, góp phần làm lành mạnh môi trường giáo dục, tạo điều kiện để các trường đại học tập trung nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực cho đất nước, Đại học Đà Nẵng đã đề nghị Công an thành phố tiến hành các bước xác minh, xử lý việc phát tán đơn thư nặc danh nêu trên theo quy định của pháp luật.

NGỌC PHÚ

.