Bắt nữ giám đốc về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

.

ĐNO - Ngày 28-12, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố ra quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Đặng Ngọc Hoàng Trang (SN 1979, Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ du lịch và bất động sản Trang Quỳnh) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Cuối năm 2019, anh D., đại diện một công ty sản xuất sơn muốn tìm mua một khu đất có diện tích lớn trên địa bàn huyện Hòa Vang để mở rộng sản xuất nên nhờ Trang tìm giúp. Trang giới thiệu với anh D. thửa đất trồng cây lâu năm tại thôn Đại La (xã Hòa Sơn) và cam kết sẽ hỗ trợ thủ tục để chuyển mục đích sử dụng sang đất sản xuất thương mại - dịch vụ.

Hai bên thống nhất giá chuyển nhượng thửa đất là 1,68 tỷ đồng và anh D. đặt cọc trước 680 triệu đồng. Trang cam kết trong vòng 40 ngày sẽ ra công chứng làm thủ tục chuyển nhượng thửa đất cho anh D. Khi anh D. biết được thông tin thửa đất trên vướng quy hoạch và sẽ bị thu hồi, Trang hứa hẹn sẽ tìm thửa đất khác và vẫn giữ số tiền cọc đã nhận trước đó. Khoảng đầu năm 2020, Trang báo đã tìm được thửa đất thích hợp tại thôn Diêu Phong (xã Hòa Nhơn) và đưa anh D. đi xem đất thực tế.

Trang tự nhận đây là thửa đất thuộc quyền sở hữu của mình và cam kết sẽ chuyển mục đích sử dụng từ đất trồng cây lâu năm sang đất sản xuất thương mại - dịch vụ cho bên mua. Anh D. tin tưởng và nhất trí mua thửa đất với giá 2,15 tỷ đồng. Trang yêu cầu anh D. đặt cọc 1,15 tỷ đồng, bao gồm 680 triệu đồng đã nhận của anh D. trước đó.

Tính đến ngày 27-2-2020, anh D. đưa cho Trang số tiền 2,15 tỷ đồng. Trang cam kết đến ngày 21-3-2020 sẽ ra công chứng chuyển nhượng thửa đất cho công ty anh D. Sau nhiều lần trì hoãn, đến tháng 9-2020, Trang lại liên lạc, giới thiệu cho anh D. thửa đất khác tại xã Hòa Nhơn với giá 4,4 tỷ đồng và tiếp tục nhận thêm của anh D. 1,14 tỷ đồng. Như vậy, tổng số tiền anh D. đã giao cho Trang để mua đất lên đến 3,29 tỷ đồng nhưng không nhận được sổ đỏ của thửa đất mà chỉ nhận được những lời hứa suông. Anh D. yêu cầu Trang trả lại tiền nhưng đối tượng lấy nhiều lý do để trì hoãn.

Sau một thời gian thiện chí tạo điều kiện nhưng Trang vẫn không trả lại tiền, anh D. làm đơn tố cáo đến cơ quan công an. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố nhiều lần gửi giấy triệu tập làm việc nhưng Trang không chấp hành.

Theo chứng cứ thu thập được trong quá trình điều tra vụ việc, Trang có hành vi gian dối nhằm chiếm đoạt của anh D. số tiền lớn. Công an thành phố thông báo, ai là bị hại của Trang, liên hệ điều tra viên Huỳnh Trần Đức, cán bộ Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố để cung cấp thông tin phục vụ công tác điều tra.

 TRÍ DŨNG

;
;
.
.
.
.
.