Bắt tạm giam đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản

.

ĐNO - Chiều 15-2, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố tống đạt quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Đoàn Văn Thiện (SN 1991, trú tỉnh Quảng Ngãi) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố thực hiện lệnh bắt tạm giam đối tượng Đoàn Văn Thiện (phải). Ảnh: TRÍ DŨNG
Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố thực hiện lệnh bắt tạm giam đối tượng Đoàn Văn Thiện (bên phải). Ảnh: TRÍ DŨNG

Thiện là nhân viên tín dụng tại một chi nhánh ngân hàng trên địa bàn phường Thạc Gián (quận Thanh Khê). Tận dụng các mối quan hệ trong công việc, Thiện làm thêm dịch vụ đáo hạn tín dụng và nhiều lần vay mượn tiền của của chị T.T.B (trú phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu) để làm ăn.

Thời gian đầu, Thiện luôn trả đúng thời hạn đủ gốc và lãi các khoản vay nên được chị B. tin tưởng.

Tháng 3-2021, Thiện tiếp tục hỏi vay chị B. 1,5 tỷ đồng với lãi suất 0,2%/ngày (tương đương 6%/tháng) với lý do cần tiền để đáo hạn tín dụng cho khách. Nhưng thực chất vào thời điểm này, Thiện đang mắc nợ nhiều người với số tiền lớn do hùn vốn kinh doanh bất động sản nhưng bị thua lỗ.

Số tiền 1,5 tỷ đồng nhận từ chị B, Thiện chuyển cho nhiều người để trả một phần các khoản vay mượn trước đó.  

Đến hẹn, Thiện không có tiền để trả cho chị B. nên viết giấy nhận nợ và xin lùi thời gian hoàn trả. Sau khi nhiều lần Thiện không thể trả khoản tiền đã vay như cam kết nên chị B. làm đơn tố cáo đến cơ quan công an.

Trước khi bị bắt giữ, Thiện đã bị buộc thôi việc tại chi nhánh ngân hàng.

TRÍ DŨNG

;
;
.
.
.
.
.