Bắt nhóm đối tượng thực hiện hàng loạt vụ cướp giật tài sản

.

ĐNO - Ngày 7-6, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an thành phố Đà Nẵng) cho biết, vừa phối hợp Công an huyện Hòa Vang (thành phố Đà Nẵng) và Công an huyện Đại Lộc, Công an thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) bắt giữ Nguyễn Văn Thành Đạt, Nguyễn Văn Quốc Trọng (cùng 22 tuổi) và Nguyễn Dương Anh (18 tuổi, đều trú huyện Đại Lộc) để phục vụ công tác điều tra, làm rõ hành vi cướp giật tài sản.

Các đối tượng Đạt, Trọng và Anh (từ trái qua). Ảnh: L.H
Các đối tượng Đạt, Trọng và Anh (từ trái qua). Ảnh: L.H

Kết quả điều tra ban đầu xác định, từ tháng 3-2024 đến nay, trên địa bàn các huyện giáp ranh như Hoà Vang, Đại Lộc và thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) xảy ra nhiều vụ cướp giật tài sản do cùng một nhóm đối tượng gây ra.

Mục tiêu các đối tượng nhắm đến là phụ nữ và tài sản cướp giật là dây chuyền mà nạn nhân đeo trên người. Đặc biệt, trong đêm 27-5, tại địa bàn xã Hòa Phong (huyện Hòa Vang), 2 trong số nhóm đối tượng đã giật 1 sợi dây chuyền của bà Nguyễn Thị C. (58 tuổi, trú xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang). Khi phát hiện sự việc, bà C. đuổi theo 2 đối tượng và tự tông vào cây ven đường, tử vong tại chỗ.

Nhận thấy các đối tượng hoạt động manh động, liều lĩnh, nhất là sau khi vụ việc nạn nhân đuổi theo và tự gây tai nạn rồi tử vong, Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự, Công an huyện Hòa Vang phối hợp Công an huyện Đại Lộc, Công an thị xã Điện Bàn tổ chức truy xét, làm rõ đối tượng gây án.

Quá trình tổ chức truy xét gặp rất nhiều khó khăn do đối tượng lợi dụng đêm tối, tẩu thoát trên nhiều tuyến đường ở địa bàn giáp ranh giữa Đà Nẵng và Quảng Nam… Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ và sự phối hợp nhịp nhàng, đến tối 6-6, Phòng Cảnh sát hình sự và các đơn vị phối hợp tiến hành bắt giữ đối với Đạt, Trọng và Anh khi cả 3 đối tượng đang lẩn trốn tại huyện Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam).

Tại cơ quan Công an, bước đầu các đối tượng thừa nhận gây ra hơn 10 vụ cướp giật tài sản trên địa bàn huyện Hoà Vang, huyện Đại Lộc và thị xã Điện Bàn; đồng thời khai nhận đã thực hiện vụ cướp giật tài sản vào đêm 27-5 của bà C. như đã nói ở trên. Được biết, trong số 3 đối tượng bị bắt giữ thì Nguyễn Văn Thành Đạt từng có tiền án 4 năm tù về tội cướp tài sản.

Thông qua vụ việc này, cơ quan công an khuyến cáo người dân, khi xảy ra trường hợp tương tự như chị C. thì tuyệt đối không nên đuổi theo mà phải hô hoán cho những người gần nơi xảy ra sự việc biết để đến hỗ trợ; đồng thời báo với cơ quan Công an nơi gần nhất để truy xét đối tượng, tránh hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được Phòng Cảnh sát hình sự điều tra mở rộng.

LÊ HÙNG

;
;
.
.
.
.
.
.