.

Món ăn cuối tuần

.

Há cảo hải sản bó xôi

Nguyên liệu: Cải Bó xôi: 50g; tỏi băm: 10g; tôm tươi xay nhuyễn: 80g; muối: 1/4 muỗng càphê; tiêu: 1/4 muỗng càphê; đường: 1/2 muỗng cà-phê; dầu mè: một ít; bột há cảo: 120g; nước nóng: 100ml.

Chế biến và trình bày: Băm nhỏ thịt tôm và cải bó xôi, trộn với nhau, nêm nếm gia vị vừa đủ, thêm một ít dầu mè. Nấu nóng 100ml nước và đổ bột há cảo vào nhào cho thật đều tay. Lấy một lượng nhân vừa đủ, bọc một lớp bột mỏng ở ngoài. Cho há cảo đã làm vào xửng, hấp khoảng 15 phút. Dùng nóng với nước tương hoặc tương ớt.

Canh rau muống nấu nấm

Nguyên liệu: 300 gr rau muống, 150 gr thịt nạc dăm, 100 gr nấm càng cua, 50 gr cà rốt, hành lá, nước mắm, muối, tiêu, đường, hạt nêm.

Thực hiện: Thịt nạc dăm băm nhuyễn, ướp hạt nêm, tiêu, đầu hành trắng. Cà rốt băm nhuyễn, trộn chung với thịt băm, hành lá. Rau muống rửa sạch, cắt khúc ngắn. Nấm càng cua tách nhánh, bỏ gốc, ướp 1 muống cà- phê hạt nêm, trộn đều. Đặt nồi lên bếp, cho dầu vào phi đầu hành cho thơm. Bỏ nấm càng cua vào xào chín. Thêm khoảng 1 lít nước vào nồi nấu sôi. Nêm hạt nêm, muối, đường vào nước canh cho vừa ăn. Vo thịt thành viên tròn, thả vào nồi nước canh, để lửa nhỏ, nấu thêm 5 phút cho thịt chín. Cho rau muống vào nấu sôi lại, nêm 1 muỗng nước mắm ngon. Múc canh ra tô, dọn ăn trong bữa cơm chung với các món khác.

Hồng Thúy (st)

;
.
.
.
.
.