Gỏi ớt chuông tai heo
Thực hiện: Tai heo làm sạch, rửa, luộc vừa chín, cho vào thố nước ngâm 10 phút, cho ra rổ để ráo, xắt lát mỏng. Ớt chuông vàng + đỏ + xanh bỏ cuống và hạt, bào sợi, ướp đường 10 phút, vắt ráo gỡ rời. Kiệu chua bào mỏng, vắt ráo. Cho vào thố trộn đều ớt chuông + kiệu + rau răm. Trộn đều tai heo với mè rang vàng. Trải ớt chuông trong lòng đĩa, xếp tai heo lên trên, trang trí hoa hành, rưới nước mắm chua ngọt vào khi dùng, ăn kèm với bánh phồng tôm.
Sườn non hầm la hán quả
Thực hiện: Rửa sườn non, chặt miếng vừa ăn. Rửa quả la hán. Gọt vỏ cà-rốt, tỉa hoa, xắt khoanh dày 1cm. Ngâm bông cải (súp-lơ) với chút nước muối loãng, rửa lại sạch, xắt miếng vừa ăn. Bỏ chân nấm đông cô, rửa sạch, cắt đôi. Cho nước vào nồi nấu, khi đã sôi lăn tăn cho sườn vào nấu, nước sôi vớt bọt, cho quả la hán vào, tiếp tục hầm. Khi sườn bắt đầu chín mềm, thêm chút hạt nêm, cho cà-rốt vào hầm, cho bông cải, nêm gia vị vừa ăn, nấu thêm 5 phút nhấc xuống. Múc canh ra tô lớn, rắc tiêu, rau mùi thái nhỏ, dùng với cơm nóng.
HỒNG THÚY (st)