.

Món ăn cuối tuần

.
Gỏi ớt chuông tai heo

Mô tả ảnh.
Nguyên liệu: 1 cái tai heo. 50g ớt chuông vàng. 50g ớt chuông đỏ. 50g ớt chuông xanh.100g kiệu chua. 2 muỗng canh rau răm xắt sợi. 2 muỗng canh đường. 2 muỗng canh mè rang vàng. 3 muỗng canh nước mắm chua ngọt. Hoa hành trang trí.

Thực hiện: Tai heo làm sạch, rửa, luộc vừa chín, cho vào thố nước ngâm 10 phút, cho ra rổ để ráo, xắt lát mỏng. Ớt chuông vàng + đỏ + xanh bỏ cuống và hạt, bào sợi, ướp đường 10 phút, vắt ráo gỡ rời. Kiệu chua bào mỏng, vắt ráo. Cho vào thố trộn đều ớt chuông + kiệu + rau răm. Trộn đều tai heo với mè rang vàng. Trải ớt chuông trong lòng đĩa, xếp tai heo lên trên, trang trí hoa hành, rưới nước mắm chua ngọt vào khi dùng, ăn kèm với bánh phồng tôm.

Sườn non hầm la hán quả

Mô tả ảnh.
Nguyên liệu: 300g sườn non, 1 quả la hán, 1/2  củ cà-rốt, 150g bông cải (súp lơ) trắng, 5 tai nấm đông cô, rau mùi; gia vị: Hạt nêm, muối, tiêu.

Thực hiện: Rửa sườn non, chặt miếng vừa ăn. Rửa quả la hán. Gọt vỏ cà-rốt, tỉa hoa, xắt khoanh dày 1cm. Ngâm bông cải (súp-lơ) với chút nước muối loãng, rửa lại sạch, xắt miếng vừa ăn. Bỏ chân nấm đông cô, rửa sạch, cắt đôi. Cho nước vào nồi nấu, khi đã sôi lăn tăn cho sườn vào nấu, nước sôi vớt bọt, cho quả la hán vào, tiếp tục hầm. Khi sườn bắt đầu chín mềm, thêm chút hạt nêm, cho cà-rốt vào hầm, cho bông cải, nêm gia vị vừa ăn, nấu thêm 5 phút nhấc xuống. Múc canh ra tô lớn, rắc tiêu, rau mùi thái nhỏ, dùng với  cơm nóng.

HỒNG THÚY (st)
;
.
.
.
.
.