.

Món ăn cuối tuần

.
Mô tả ảnh.
Đùi gà cuộn nấm chiên giòn

Nguyên liệu: 2 cái đùi gà góc tư; 100g bó xôi; 50g nấm rơm; 3 tép tỏi; 200g mỳ Ý; Xà lách nhún tím, xà lách nhún xanh, xà lách carol, cà chua bi. Xốt yaourt: 1 hũ yaourt, mayonnaise, tiêu, muối, chanh, nước lọc, dầu ô-liu, ngò tây. Gia vị: Muối, tiêu xay, dầu ăn, hạt nêm.

Thực hiện: Đùi gà rửa sạch, lọc bỏ xương, để ráo, ướp với hạt nêm, tiêu xay, để thấm. Luộc chín mỳ Ý, xào sơ với bơ, nêm với hạt nêm, tiêu xay, ngò tây cho thơm, để riêng một bên. Bó xôi rửa sạch, cắt khúc. Nấm rơm gọt bỏ chân, ngâm nước muối loãng, rửa sạch, bổ đôi. Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho bó xôi và nấm rơm vào xào, nêm hạt nêm cho vừa ăn. Trải đùi gà ra đĩa, cho bó xôi và nấm vào, cuộn lại, giữ chặt cuộn thịt gà bằng màng bọc thực phẩm. Cho gà vào nồi hấp chín trong 30 phút. Lấy gà ra khỏi màng nhựa, chiên giòn.

Làm xốt yaourt: Trộn đều yaourt với mayonnaise, tiêu, muối, chanh, nước lọc, dầu ô-liu. Cắt gà thành từng khoanh, sắp vào đĩa, ăn kèm với xà lách, cà chua, mỳ Ý, xốt yaourt.

Mô tả ảnh.
Lẩu hải sản Trung Hoa

Nguyên liệu: Đậu hũ cắt miếng vuông, chiên vàng sơ qua trước khi dùng. Cá tuyết và cá hồi tươi, lọc xương và da, cắt khúc để sẵn. Dùng đến đâu cho vào nồi đến đó. Nhớ là cá cắt miếng lớn nhưng phải mỏng để nấu cho mau chín. Chuẩn bị các loại nước tương, gia vị yêu thích như nước mắm, tương tàu (hay tương đen), tương ớt, dầu hào... Nấm nhung, nấm hương, rau cải, cải thảo hoặc các loại rau xanh. Hành lá cắt nhỏ.

Thực hiện: Cắt cà-rốt đã gọt vỏ và củ cải trắng thành những khúc lớn. Cho vào nồi nước đã nấu sôi. Đập dập hành tím, gừng, hầm một lúc. Nêm với muối, tiêu, gia vị, bột nêm và một chút dầu thực vật. Tiếp tục hầm trong khoảng 20 phút nữa. Sau đó chuyển nồi nước dùng sang bếp gas mini và có thể bắt đầu bữa ăn.

Bạn nên chuẩn bị cho mỗi người một chiếc vợt nhỏ. Khi dùng, cho nguyên liệu vừa đủ vào vợt rồi để trong nồi lẩu. Thức ăn chín, lấy ra dùng. Món lẩu nóng với bún, mỳ, hủ tiếu, miến khô hay bánh phở tươi đều rất ngon.

HỒNG THÚY (st)
;
.
.
.
.
.