.

Món ăn cuối tuần

.
Mô tả ảnh.
Cánh gà nướng sả

Nguyên liệu: 1kg cánh gà, 5 nhánh sả, một muỗng canh dầu hào, một muỗng cà-phê muối, 2 muỗng cà-phê tiêu, một muỗng canh nước tương, 2 muỗng cà-phê đường, 2 muỗng canh tỏi băm nhuyễn, 3 muỗng canh dầu, 5 muỗng canh tương ớt.

Cách làm: Cánh gà rửa, thấm khô. Sả cắt gốc, tách lấy phần non, rửa, bào mỏng, trộn đều với 2 muỗng canh dầu. Khuấy đều dầu hào + muối + tiêu + một muỗng canh tỏi + nước tương + một muỗng cà-phê đường, cho cánh gà vào ướp, để trong 2 tiếng đồng hồ. Phi vàng tỏi trong dầu, cho tương ớt + đường vào khuầy đều trên lửa nhỏ một phút rồi nhấc xuống. Làm nóng lò 5 phút, xếp cánh gà vào khay, trải sả bào mỏng lên trên, cho vào lò nướng vàng. Bày cánh gà nướng sả vào đĩa, rưới nước xốt tương ớt lên trên dọn dùng nóng.

Mô tả ảnh.
Canh hến nấu su hào gừng

Nguyên liệu: 400g su hào, 150g thịt hến, 25g gừng tươi, 2 củ hành tím, vài nhánh hành lá và rau mùi. 1 quả ớt hiểm, 900ml nước. Gia vị: hạt nêm, đường, muối, tiêu, dầu ăn.

Cách làm: Su hào gọt vỏ, rửa sạch, xắt miếng tam giác, dày khoảng 1cm. Hành tím lột vỏ, băm nhuyễn. Ớt băm nhuyễn. Hến rửa sạch, để ráo. Hành lá và rau mùi xắt nhỏ. Gừng gọt vỏ, xắt lát mỏng. Phi thơm hành tím với 1 muỗng súp dầu ăn, cho thịt hến, gừng và ớt vào xào. Nêm 1/2 muỗng cà-phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà-phê đường, đổ nước và su hào vào nấu sôi, nêm thêm 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1/2 thìa cà-phê muối, 1/2 thìa cà-phê đường, nấu đến khi su hào mềm là được. Múc ra tô, rắc một ít hành lá, rau mùi xắt nhuyễn và một ít tiêu để tăng hương vị cho món canh.

HỒNG THÚY (st)
;
.
.
.
.
.