Đà Nẵng cuối tuần

Góc nội trợ

Cách nấu chè hạt sen giải nhiệt

06:55, 12/09/2015 (GMT+7)

Hạt sen có 2 loại: loại khô và loại tươi. Chúng tôi xin chia sẻ cách nấu món chè hạt sen khô với các bạn. Riêng hạt sen tươi trước khi nấu các bạn nhớ ngâm mềm.

Chè hạt sen khô với nhãn khô:

Nguyên liệu

200g hạt sen khô

100 g nhãn khô

350g đường phèn (nếu không có đường phèn bạn có thể sử dụng đường cát)

Thực hiện

 Bạn lấy nhãn khô ngâm nước cho đến khi nở hết, rồi rửa sạch lại với nước, để riêng.

Hạt sen khô rửa sạch rồi cho vào nồi nấu với nước đến khi chín mềm, nhưng bạn nhớ giữ sao cho hạt sen không bị nát, nghĩa là vừa chín tới là được nếu chín quá sẽ nát nhìn không thẩm mỹ.

Bạn dùng một nồi khác cho đường phèn vào, thêm nước nấu cho tan hết đường rồi vớt hạt sen đã chín và nhãn khô bỏ chung vào nồi đường nấu cho sôi lại rồi tắt bếp.

Chè hạt sen đậu xanh

Nếu chén chè hạt sen nhâm nhi để xua tan cơn nóng bức, giúp giải nhiệt, thanh mát cơ thể, thì đậu xanh với các  chất dinh dưỡng như vitamin A, C, axit béo, các chất chống oxy hóa, nếu được kết hợp với nhau sẽ tạo một món chè mát dịu tuyệt vời.

Nguyên liệu

100g hạt sen

200g đậu xanh khô bóc vỏ

Đường phèn hoặc đường cát

Thực hiện :

 Ngâm hạt sen trong nước lạnh cho mềm bớt.

Đậu xanh ngâm trong nước, những hạt nổi lên trên nhặt bỏ, và vo lại cho thật sạch bụi bẩn.

Hạt sen ngâm xong xả sạch lại với nước rồi bắc lên nấu đến khi mềm thì vớt ra, thường thì nấu khoảng 30 phút thì hạt sen mềm vừa không bị nát hạt.

Đậu xanh rửa sạch cho vào nồi nấu cho mềm, rồi cho hạt sen và đường vào nấu thêm khoảng 5-7 phút thì tắt bếp.

Q.T (Theo readzo.com)

.