Đà Nẵng cuối tuần
Cách nấu chè hạt sen giải nhiệt
Hạt sen có 2 loại: loại khô và loại tươi. Chúng tôi xin chia sẻ cách nấu món chè hạt sen khô với các bạn. Riêng hạt sen tươi trước khi nấu các bạn nhớ ngâm mềm.
Chè hạt sen khô với nhãn khô:
Nguyên liệu
200g hạt sen khô
100 g nhãn khô
350g đường phèn (nếu không có đường phèn bạn có thể sử dụng đường cát)
Thực hiện
Bạn lấy nhãn khô ngâm nước cho đến khi nở hết, rồi rửa sạch lại với nước, để riêng.
Hạt sen khô rửa sạch rồi cho vào nồi nấu với nước đến khi chín mềm, nhưng bạn nhớ giữ sao cho hạt sen không bị nát, nghĩa là vừa chín tới là được nếu chín quá sẽ nát nhìn không thẩm mỹ.
Bạn dùng một nồi khác cho đường phèn vào, thêm nước nấu cho tan hết đường rồi vớt hạt sen đã chín và nhãn khô bỏ chung vào nồi đường nấu cho sôi lại rồi tắt bếp.
Chè hạt sen đậu xanh
Nếu chén chè hạt sen nhâm nhi để xua tan cơn nóng bức, giúp giải nhiệt, thanh mát cơ thể, thì đậu xanh với các chất dinh dưỡng như vitamin A, C, axit béo, các chất chống oxy hóa, nếu được kết hợp với nhau sẽ tạo một món chè mát dịu tuyệt vời.
Nguyên liệu
100g hạt sen
200g đậu xanh khô bóc vỏ
Đường phèn hoặc đường cát
Thực hiện :
Ngâm hạt sen trong nước lạnh cho mềm bớt.
Đậu xanh ngâm trong nước, những hạt nổi lên trên nhặt bỏ, và vo lại cho thật sạch bụi bẩn.
Hạt sen ngâm xong xả sạch lại với nước rồi bắc lên nấu đến khi mềm thì vớt ra, thường thì nấu khoảng 30 phút thì hạt sen mềm vừa không bị nát hạt.
Đậu xanh rửa sạch cho vào nồi nấu cho mềm, rồi cho hạt sen và đường vào nấu thêm khoảng 5-7 phút thì tắt bếp.
Q.T (Theo readzo.com)