Đà Nẵng cuối tuần

Góc nội trợ

Cách ướp sườn nướng cơm tấm đúng vị

08:26, 07/11/2015 (GMT+7)

Cần chuẩn bị:

– Sườn cốt lết: 500gr (nhớ đập mềm thịt)
– Sả bằm: 3-4 thìa
– Tỏi băm: 3-4 tép
– Nước mắm: 2 thìa canh
– Đường/mật ong: 2 thìa canh
– Tiêu xay: 1/2 thìa
- Dầu ăn: 2 thìa canh
- 1 lon Coca Cola

1. Sườn cốt lết mua về rửa sạch, cho vào tô có chứa nước ngọt Coca Cola, ngâm sườn khoảng 15-20 phút cho ngấm đều các mặt. Sau đó vớt ra dùng giấy thấm cho khô bớt 2 mặt (lưu ý, không cần rửa lại với nước lạnh).

2. Trộn đều hành tỏi với các gia vị xì dầu, mật ong, dầu hào, nước mắm... rồi cho sườn vào ướp khoảng 3 tiếng. Các bạn có thể dùng màng nilon bọc kín lại và để trong tủ lạnh để rút ngắn thời gian. (Ướp Coca Cola và gia vị là 2 bước hoàn toàn khác nhau, các bạn đừng ngại tốn thời gian mà gộp chung lại làm một, vì khi đó các thành phần trong chất Coca làm mất đi vị ngọt trong thịt và làm thịt bị khô).

Món sườn này mà nướng than hoa thì sẽ dậy mùi hơn. Tuy nhiên nếu không có than hoa, thì các bạn dùng lò nướng cũng vẫn ngon. Bật lò nướng với nhiệt độ từ 200-250 độ C, nướng sườn mỗi mặt 10 phút. Lưu ý trong quá trình nướng, phết thêm dầu ăn để miếng sườn không bị khô và cháy. Sườn chín có màu vàng nâu cánh gián đẹp mắt.

Q.T (Theo yeunoitro)

.