Nếu bạn là “tín đồ” của nấm, hẳn sẽ khó lòng từ chối địa chỉ Nhà hàng lẩu nấm Ashima ở số nhà 54, đường 2 Tháng 9, quận Hải Châu, Đà Nẵng. Nơi đây có gần như đầy đủ các loại nấm thiên nhiên bổ dưỡng, kể cả những loại nấm quý có xuất xứ từ Hàn Quốc, Nhật Bản…
Những loại nấm tươi ngon luôn có tại Ashima. Ảnh: H.L |
Từ lâu, nấm được biết tới như một món quà quý giá từ thiên nhiên, giàu dinh dưỡng nhưng lại ít chất béo, tạo cho người dùng cảm giác thanh khiết, nhẹ nhàng khi thưởng thức. Vị thơm ngon của nấm thật đặc biệt. Độ giòn, dai, ngọt, đắng của mỗi loại cũng rất khác nhau.
Nếu như nấm đùi gà giòn giòn tạo cảm giác thích thú khi thưởng thức; nấm hoa hồng bắt mắt, nấm bào ngư độc đáo, lạ miệng thì nấm trâm vàng cho cho vị thịt non, ăn rất mềm. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nấm cung cấp các loại vitamin C, B1, B2, E, những dưỡng chất thiết yếu có tác dụng thanh lọc cơ thể, giải độc mát gan, giảm mỡ máu, làm chậm quá trình lão hóa cũng như kéo dài sắc đẹp...
Tại hệ thống nhà hàng Ashima, nơi được ví von là thiên đường của các loại nấm, “được lòng” thực khách nhất vẫn là món lẩu nấm. Theo đại diện nhà hàng, nấm tươi càng ngon hơn khi được hòa kèm nồi nước dùng thanh ngọt được nấu từ xương và những loại thảo mộc có từ thiên nhiên như kỷ tử, táo đỏ, táo đen, đẳng sâm vô cùng bổ dưỡng trong các bài thuốc y học cổ truyền. Thực đơn lẩu nấm tại Ashima rất đa dạng, bạn có thể chọn những nguyên liệu đi kèm như cá tiến vua, tôm tít, gà đen, chả cá viên và 8 loại thịt bò nhập từ Mỹ.
Ngoài ra, bạn còn có thể thưởng thức những món salad lấy nấm làm nguyên liệu chính như salad nấm, salad khoai tây nấm, salad đông trùng hạ thảo và bò. Với phong cách phục vụ tinh tế, không gian nhà hàng sang trọng, thực đơn bổ dưỡng, Ashima trở thành một trong những địa chỉ yêu thích tại Đà Nẵng thời gian qua. Ngoài nấm tươi bổ dưỡng, thịt bò mềm thơm, Ashima còn dành nhiều ưu đãi đặc biệt dành cho thực khách…
HUỲNH LÊ