Sở Tài chính cho biết, đơn vị đang tiếp nhận hồ sơ từ các doanh nhân tham dự “Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu - Cúp Thánh Gióng” năm 2026 do Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức.
Danh hiệu “Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu - Cúp Thánh Gióng” được VCCI tổ chức lần đầu tiên vào năm 2005. Qua 9 lần tổ chức, đã có 860 lượt doanh nhân Việt Nam tiêu biểu được vinh danh và trao tặng danh hiệu qua các đợt bình xét.
Năm 2026, VCCI đã xây dựng đề án triển khai công tác đề cử, xét tôn vinh và trao tặng danh hiệu “Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu - Cúp Thánh Gióng”, với 100 doanh nhân được tôn vinh danh hiệu và dự kiến sẽ có một số doanh nhân được xét tôn vinh và trao tặng theo các chủ đề về đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, hội nhập quốc tế… Lễ công bố và trao tặng danh hiệu được tổ chức vào dịp kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10).
Để có cơ sở tổng hợp, tham mưu Chủ tịch UBND thành phố xem xét, giới thiệu danh sách doanh nhân được đề cử, Sở Tài chính đề nghị các cơ quan, đơn vị phổ biến tiêu chí xét, đánh giá và hướng dẫn doanh nghiệp có doanh nhân đạt tiêu chí gửi 2 bộ hồ sơ giấy đăng ký tham gia xét tôn vinh và trao tặng danh hiệu “Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu - Cúp Thánh Gióng” năm 2026; tổng hợp văn bản giới thiệu các doanh nhân tham gia gửi về Sở Tài chính trước ngày 15/8/2026 (mỗi đơn vị đề cử tối đa không quá 3 doanh nhân).