• Nâng tầm giá trị ẩm thực địa phương
  Cách đây 5 năm, sau khi giành vị trí á quân của cuộc thi "Vua đầu bếp Việt Nam 2015", chị Phạm Thị Tuyết (sinh năm 1987, ở phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) luôn nung nấu trong mình giấc mơ được mang hình ảnh tô mì Quảng vươn xa hơn nữa trên bản đồ ẩm thực của thế giới.
  .
  .
 • Đẩy nhanh tiến độ các dự án du lịch
  Quận Liên Chiểu có tiềm năng du lịch rất lớn, đặc biệt là du lịch sinh thái tại khu vực sông Cu Đê, Làng Vân, đường hầm đèo Hải Vân và thắng cảnh thiên nhiên Nam Ô... Nhiều dự án du lịch được triển khai và quận Liên Chiểu đang thúc đẩy nhanh tiến độ các dự án này.
  .
  .
 • Ngành du lịch tạo sự khác biệt để thu hút khách
  Covid-19 đã khiến nhu cầu, thị hiếu của du khách thay đổi rất nhiều, kể cả khi thị trường khách quốc tế được phục hồi. Vì vậy, để thu hút du khách đến với Đà Nẵng, rất cần có sự thay đổi để làm du lịch hiệu quả.
  .
  .
 • Chủ động nguồn nhân lực phục hồi du lịch
  Theo kết quả khảo sát trực tuyến do Quỹ Xúc tiến du lịch Đà Nẵng thực hiện tháng 10-2020, sau tác động của Covid-19, do thị trường quốc tế chưa trở lại, hơn 80% doanh nghiệp tập trung khai thác thị trường tại chỗ ở miền Trung - Tây Nguyên, 66% khai thác thị trường miền Bắc và 35,8% khai thác thị trường miền Nam.
  .
  .
 • Quảng bá hình ảnh thành phố bằng âm nhạc
  Nắm bắt nhu cầu và thị hiếu của du khách luôn tìm kiếm các thông tin mới về điểm đến, ngành du lịch thành phố đã thực hiện các video, clip âm nhạc về Đà Nẵng để gửi tới du khách. Cách làm này đang tạo được hiệu ứng tốt khi truyền đi những thông điệp tích cực, những hình ảnh đẹp về thành phố du lịch.
  .
  .
 • Làm mới sản phẩm du lịch biển
  Xây dựng các sản phẩm du lịch về đêm cũng như phát huy tiềm năng các bãi biển là một trong những biện pháp đang được ngành du lịch thành phố đẩy mạnh triển khai trong thời gian này.
  .
  .
 • Nhiều giải pháp thu hút du khách
  Chuẩn bị các chương trình kích cầu ưu đãi, thêm nhiều dịch vụ trải nghiệm, thiết lập lại quy trình phòng, chống Covid-19... là những biện pháp được các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn triển khai đồng bộ để bảo đảm an toàn cho khách lưu trú khi đến Đà Nẵng dịp trước, trong và sau Tết.
  .
  .
 • Lễ hội Quán Thế Âm Ngũ Hành Sơn được công nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
  Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Quyết định số 601/QĐ-BVHTTDL đưa Lễ hội truyền thống Quán Thế Âm Ngũ Hành Sơn (quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
  .
  .
 • Tạo điểm nhấn để thu hút du khách
  Tạo ra sự kiện, điểm nhấn độc đáo, mới lạ trong hoạt động du lịch là điều rất cần thiết trong tình hình hiện nay để kích cầu du lịch.
  .
  .
 • Tăng sức hút cho du lịch nghỉ dưỡng
  Khách du lịch nội địa được xem là nguồn khách chính của ngành du lịch thành phố trong thời điểm hiện nay. Do vậy, những người làm du lịch đang rất nỗ lực để thu hút khách đến Đà Nẵng, nhất là khách nghỉ dưỡng, hội thảo, hội nghị, khen thưởng (khách MICE).
  .
  .
 • Hấp dẫn các hoạt động chào năm mới Tân Sửu 2021
  Trải qua 3 mùa tổ chức từ 2018 đến 2020, "Phiên chợ ngày Tết" đã trở thành một hoạt động thường niên và đặc trưng do Bảo tàng Đà Nẵng tổ chức vào mỗi mùa xuân mới. Tiếp nối thành công của những năm trước, chương trình "Phiên chợ ngày Tết năm 2021" được tổ chức với nhiều hoạt động văn hóa truyền thống và trải nghiệm dành cho người dân và du khách.
  .
  .
 • Thêm sản phẩm mới, tăng trải nghiệm cho du khách
  Trong khó khăn chung của ngành du lịch, một số đơn vị lữ hành đã xây dựng, tạo ra các sản phẩm du lịch, các tour tuyến mới để phục vụ du khách. Các sản phẩm mới này phù hợp với nguồn khách tại chỗ cũng như khách từ nơi khác đến muốn trải nghiệm du lịch Đà Nẵng trong ngày.
  .
  .
 • Chương trình "City tour" miễn phí cho khách đi du lịch Đà Nẵng
  Trung tâm Xúc tiến du lịch Đà Nẵng cho biết, từ ngày 1-1 đến 28-4, khách du lịch đến Đà Nẵng có thể tham gia chương trình "City tour" miễn phí.
  .
  .
 • Du lịch xanh, xu hướng mới
  Du lịch bền vững hay còn gọi là du lịch xanh đang được những người làm du lịch hướng tới. Tuy nhiên, để thay đổi thói quen và hành vi hướng tới du lịch xanh không rác thải, cần có thời gian để điều chỉnh, thích nghi và hơn hết cần có sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ không chỉ của các đơn vị làm du lịch mà còn là của cả xã hội... Có như vậy, việc thực hiện du lịch không rác thải mới thiết thực và hiệu quả.
  .
  .
 • Tiếp tục phát triển thị trường khách nội địa trong năm 2021
  Chiều 12-1, Sở Du lịch thành phố tổ chức hội nghị tổng kết ngành du lịch năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.
  .
  .
 • Tập trung khôi phục và phát triển kinh tế
  Vượt qua năm 2020 đầy khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và tình hình mưa lũ kéo dài, năm 2021 quận Ngũ Hành Sơn quyết tâm khôi phục và phát triển mạnh mẽ kinh tế với mục tiêu giá trị tăng thêm của các ngành kinh tế so với ước thực hiện năm 2020 là 7-8%.
  .
  .
 • Săn mây trên đèo Hải Vân
  ĐNO - Nối liền Đà Nẵng và Thừa Thiên Huế, thắng cảnh đèo Hải Vân thu hút du khách gần xa tìm đến bởi cảnh quan hùng vĩ, những cung đường uốn lượn như dải lụa và đặc biệt là trải nghiệm "săn mây" độc đáo.
  .
  .
 • Đẩy mạnh các giải pháp tái cơ cấu ngành du lịch
  Sau một năm chịu nhiều tác động tiêu cực do ảnh hưởng của dịch bệnh, ngành du lịch thành phố Đà Nẵng đã sẵn sàng các kế hoạch nhằm tái cơ cấu, khôi phục lại hoạt động trong năm 2021 cũng như chuẩn bị tiền đề cho chặng đường dài tiếp theo.
  .
  .
 • Hy vọng phục hồi khách du lịch nội địa
  Sau kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2021, lượng khách đến Đà Nẵng đã có sự gia tăng đáng kể. Đây là tín hiệu vui đối với ngành du lịch thành phố, khởi đầu cho việc thúc đẩy và phát triển du lịch nội địa trong năm 2021. Báo Đà Nẵng đã ghi nhận đánh giá của những người làm du lịch trên địa bàn thành phố về niềm tin và hy vọng vào sự khởi sắc của du lịch nội địa trong thời gian đến.
  .
  .
 • Kỳ vọng thu hút du khách
  Cuối tháng 12-2020, hàng loạt các khu, điểm vui chơi giải trí khai trương, mở cửa trở lại thu hút đông người dân và du khách đến tham gia, mở đầu cho nhiều hoạt động vui chơi giải trí hấp dẫn sẽ diễn ra tại thành phố trong năm mới 2021.
  .
  .
 • Xây dựng Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng là điểm đến an toàn
  Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng vừa đón chứng nhận kiểm chuẩn y tế (Airport Health Accreditation - AHA) do Tổ chức Cảng hàng không quốc tế (ACI) cấp. Đây là mốc đánh dấu một bước quan trọng trong quá trình khẳng định Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng là điểm đến an toàn, đạt đủ tiêu chuẩn về sức khỏe và phòng, chống dịch bệnh trong thời gian hiện nay.
  .
  .
 • Định hướng phát triển mới của ngành du lịch thành phố
  Phát triển du lịch bền vững theo hướng chuyên nghiệp, tập trung vào chất lượng, hiệu quả, song hành với phát triển du lịch quốc tế và du lịch nội địa; phát huy thế mạnh của công nghệ, đặc biệt là công nghệ thông tin; hỗ trợ du lịch trong truyền thông, quảng bá sản phẩm… là những mục tiêu mà ngành du lịch thành phố hướng tới trong những năm đến.
  .
  .
 • Du lịch hứa hẹn một năm khởi sắc
  Những ngày đầu năm mới, du khách đến với Đà Nẵng khá đông. Đây được xem là tín hiệu vui cho ngành du lịch thành phố và mở ra nhiều kỳ vọng khởi sắc trong năm 2021. Theo đánh giá của những người làm du lịch, kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2021 kéo dài 3 ngày dù ngắn nhưng rất lý tưởng để vui chơi, du lịch đối với người dân và du khách.
  .
  .
 • Gần 1.000 du khách tham gia trải nghiệm du ngoạn sông Hàn và vũ hội đường phố chào năm mới 2021
  ĐNO - Tối 1-1, Sở Du lịch thành phố phối hợp với Chi hội Vận chuyển du lịch đường thủy Đà Nẵng tổ chức chương trình "Thưởng ngoạn sông Hàn - ngắm cầu Rồng phun lửa, phun nước" thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia mặc dù tiết trời se lạnh.
  .
  .
 • Nhộn nhịp khách đến Đà Nẵng trên chuyến bay đầu tiên của năm mới 2021
  ĐNO - Sáng 1-1-2021, Sở Du lịch thành phố phối hợp với Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam tổ chức đón chuyến bay đầu tiên đến Đà Nẵng trong dịp đầu năm mới.
  .
  .
 • Các hoạt động vui chơi, giải trí dịp Tết Dương lịch
  Kỳ nghỉ Tết Dương lịch năm 2021 kéo dài trong 3 ngày (từ ngày 1 đến ngày 3-1-2021). Trong thời gian này, trên địa bàn thành phố có nhiều hoạt động vui chơi, giải trí hấp dẫn diễn ra, đáp ứng nhu cầu của người dân và du khách.
  .
  .
 • Sôi động các hoạt động chào năm mới 2021
  ĐNO - Tối 31-12, tại Công viên Châu Á đã diễn ra Hội thi "Mì Quảng chuẩn vị". Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình Lễ hội "Đà Nẵng - Chào năm mới 2021" diễn ra từ 29-12-2020 đến 2-1-2021.
  .
  .
 • Du khách chọn Đà Nẵng tham quan dịp Tết Dương lịch 2021
  Sau một thời gian ngành du lịch thành phố và các doanh nghiệp nỗ lực tung ra các chương trình kích cầu, các gói ưu đãi, khuyến mại, theo ghi nhận từ các đơn vị lữ hành, lưu trú, khu điểm du lịch…, nhiều du khách đang lựa chọn Đà Nẵng làm điểm đến cho dịp Tết Dương lịch 2021.
  .
  .
 • Diễu hành xích lô du lịch quảng bá Lễ hội "Đà Nẵng - Chào năm mới 2021"
  ĐNO - Chiều 29-12, hoạt động diễu hành xích lô đã diễn ra để quảng bá Lễ hội "Đà Nẵng - Chào năm mới 2021" thu hút đông đảo người dân và du khách thưởng ngoạn.
  .
  .
 • Tạo sự kiện hấp dẫn để thu hút du khách
  Ngoài các chương trình kích cầu được Sở Du lịch thành phố phối hợp với Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng công bố và triển khai mới đây, các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn thành phố còn chủ động xây dựng sự kiện để thu hút du khách đến với Đà Nẵng trong thời gian tới.
  .
  .
 • Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Lễ hội Đà Nẵng - Chào năm mới 2021
  ĐNO - Trung tâm Xúc tiến du lịch Đà Nẵng cho biết, Lễ hội Đà Nẵng - Chào năm mới 2021 sẽ diễn ra từ ngày 29-12-2020 đến ngày 2-1-2021 với nhiều hoạt động sôi động, hấp dẫn dành cho người dân địa phương và du khách. Hoạt động này nhằm quảng bá hình ảnh và các sản phẩm du lịch hấp dẫn, góp phần thu hút du khách đến với Đà Nẵng trong dịp năm mới.
  .
  .
 • Nâng cao chất lượng, chuẩn chuyên nghiệp trong phục vụ du lịch
  Sáng 20-12, tại hội thảo "Tư duy dịch vụ chuẩn chuyên nghiệp trong phục vụ khách du lịch" do Sở Du lịch tổ chức, những người làm quản lý dịch vụ nhà hàng, khách sạn, cơ sở ăn uống, các cơ sở làm đẹp…
  .
  .
 • Lên Sơn Trà ngắm phố
  ĐNO - Thiên nhiên ban tặng cho Đà Nẵng không gian rất đẹp và hấp dẫn du khách, trong đó có bán đảo Sơn Trà. Từ nơi đây, du khách vừa có dịp ngắm phố biển hiền hòa, vừa trải nghiệm cảm giác gần gũi với tự nhiên.
  .
  .
 • Ký kết hợp tác phát triển du lịch giai đoạn 2021-2025
  Sáng 18-12, Sở Du lịch thành phố, Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng, Công ty CP Đầu tư khai thác nhà ga quốc tế Đà Nẵng ký kết đẩy mạnh hợp tác giai đoạn 2021-2025. Sự kiện cũng là dịp để tổng kết các hoạt động hợp tác giữa các bên và cam kết đồng thuận cho những hoạt động chung của ngành du lịch trong giai đoạn 5 năm tiếp theo.
  .
  .
.
.
.
.
.