1.800 khách quốc tế trên tàu du lịch Dream Cruise đón giao thừa và xông đất Đà Nẵng

.

ĐNO - Sáng 10-2 (Mồng 1 Tết), Sở Du lịch phối hợp với Công ty CP Cảng Đà Nằng, Biên phòng cửa khẩu cảng Đà Nẵng (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố) và Công ty TNHH MTV Du Lịch Khang Huy Holiday Việt Nam tổ chức lễ đón hơn 1.800 du khách quốc tế trên chuyến tàu biển Dream Cruise xông đất Đà Nẵng sau khi cập cảng Tiên Sa và đón giao thừa.

Tàu Dream Cruise đưa 1.800 khách cập cảng Tiên Sa, đón giao thừa và xông đất Đà Nẵng. Ảnh: HOÀNG HIỆP
Tàu Dream Cruise đưa 1.800 khách cập cảng Tiên Sa, đón giao thừa và xông đất Đà Nẵng. Ảnh: HOÀNG HIỆP

Dream Cruise là tàu du lịch biển quốc tế sang trọng, tiêu chuẩn 5 sao với chiều dài lên đến 261,3m, rộng 32,2m, tốc độ 22 hải lý/giờ. Tài có 16 tầng, 1.008 phòng với nội thất tiện nghi gồm những trang bị hiện đại bậc nhất, có khả năng phục vụ hơn 2.000 người.

Ông Vương Văn Lai, đại diện chủ tàu Dream Cruise cho biết, đây là chuyến cập cảng Tiên Sa đầu tiên của tàu Dream Cruise và đã nhận được sự hỗ trợ rất lớn về các thủ tục của các đơn vị chức năng của thành phố Đà Nẵng.

Trong thời gian đến, tàu Dream Cruise sẽ tiếp tục đưa nhiều du khách quốc tế, chủ yếu là khách Trung Quốc từ đảo Hải Nam (Trung Quốc) đến với Đà Nẵng, hiện thực hóa ước mơ của nhiều người ở Hải Nam mong muốn đến tham quan, du lịch, nhất là tham quan, trải nghiệm những cảnh sắc thiên nhiên cũng như giá trị văn hóa, lịch sử rất đặc sắc tại Đà Nẵng.

Bà Vương Vệ (một du khách từ đảo Hải Nam, Trung Quốc) bày tỏ: “Lần đầu tiên tôi đến Đà Nẵng và đã được đón tiếp rất nồng hậu. Qua quan sát từ cửa sổ tàu và những thông tin có được sau khi tìm hiểu về Đà Nẵng, tôi rất thích đến Đà Nẵng và sau chuyến đi này, tôi cũng sẽ quay trở lại để khám phá, trải nghiệm thêm về nơi đáng sống này”.

Đại diện chủ tàu và du khách được Sở Du lịch và đơn vị phối hợp tiếp đón. Ảnh: HOÀNG HIỆP
Đại diện chủ tàu và du khách được Sở Du lịch và đơn vị phối hợp tiếp đón. Ảnh: HOÀNG HIỆP

Theo Sở Du lịch, đến Đà Nẵng trong những ngày Tết Giáp Thìn, du khách trên tàu du lịch biển Dream Cruise sẽ tham quan, trải nghiệm tại các điểm tham quan của Đà Nẵng như: Khu di tích danh thắng Ngũ Hành Sơn, chùa Linh Ứng (Sơn Trà), Bảo tàng Điêu khắc Chăm...

Thành phố Đà Nẵng được đánh giá là một điểm đến thuận tiện của các hãng tàu biển quốc tế bởi nằm trên tuyến giao thông hàng hải quan trọng của châu Á, phù hợp với lộ trình kết nối các tuyến du lịch tàu biển trong khu vực và thế giới, nơi mà rất nhiều hãng tàu quốc tế đưa tàu du lịch đến để khai thác.

Khách tàu biển được các lực lượng, đơn vị hỗ trơ thực hiện các thủ tục và tiếp đón. Ảnh: HOÀNG HIỆP
Khách tàu biển được các lực lượng, đơn vị hỗ trơ thực hiện các thủ tục và tiếp đón. Ảnh: HOÀNG HIỆP

Phó Giám đốc Sở Du lịch Tán Văn Vương chia sẻ: “Khách du lịch tàu biển là nguồn khách quan trọng của ngành du lịch thành phố. Để thu hút khách tàu biển, ngành du lịch thành phố tập trung đẩy mạnh công tác xúc tiến quảng bá, đa dạng sản phẩm đáp ứng nhu cầu, thị hiếu và gia tăng trải nghiệm cho khách”.

Trong năm 2023, thành phố đón tổng cộng 22 chuyến tàu biển với hơn 18.000 lượt khách. Theo lịch của các đơn vị lữ hành khai thác khách tàu biển đến Đà Nẵng, dự kiến trong năm 2024, sẽ có hơn là 45 chuyến tàu du lịch cập cảng Tiên Sa với hơn 50.000 lượt khách.

Đây là tín hiệu tích cực báo hiệu một năm mới khởi sắc của ngành du lịch thành phố Đà Nẵng.

HOÀNG HIỆP

 

;
;
.
.
.
.
.
.