ĐNO - Tối 23/11, nhóm cộng đồng Google Developer Group MienTrung cùng Sở Khoa học và Công nghệ thành phố, Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng tổ chức chung kết cuộc thi hackathon GDG DevFest MienTrung 2025 với chủ đề “Hack for a Rising Vietnam - Lập trình vì Việt Nam thịnh vượng".

Cuộc thi thu hút hơn 400 người tham dự, trong đó có 80 thí sinh đến từ 22 đội thi. Cuộc thi khuyến khích các đề tài đa dạng lĩnh vực, cùng hướng đến mục tiêu chung là sự phát triển bền vững của quốc gia trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội và môi trường.
Sau khoảng 30 giờ lập trình liên tục từ ngày 21 đến 23/11, ban tổ chức và ban giám khảo chương trình chọn ra được 8 đội thi xuất sắc nhất để trình bày về sản phẩm công nghệ của mình tại vòng chung kết.
Trong khuôn khổ cuộc thi, các thí sinh được học hỏi chuyên sâu về các công nghệ Google, đặc biệt là trí tuệ nhân tạo, mô hình Ngôn ngữ lớn (Large Language Model - LLM), cũng như các sản phẩm công nghệ thành công đến từ các chuyên gia công nghệ thuộc hệ sinh thái cộng đồng của Google và từ các công ty công nghệ tại địa phương.

Cạnh đó, chương trình mang đến những cập nhật công nghệ quan trọng, chương trình học lập trình (codelab) miễn phí với tài nguyên được tài trợ từ Google, cùng nhiều gian hàng và triển lãm của các công ty và dự án khởi nghiệp (startup) công nghệ nổi bật tại Đà Nẵng, tạo cơ hội giao lưu và phát triển nghề nghiệp cho lập trình viên.