Huỳnh Như quyết tâm giành vé World Cup; HLV Kim Sang-sik lo bài toán hàng công

PHỐ HỘI15/02/2026 08:32

Huỳnh Như đặt mục tiêu đưa tuyển nữ Việt Nam trở lại World Cup tại Asian Cup 2026. Trong khi đó, tuyển nam lo ngại khoảng trống hàng công khi Tiến Linh chấn thương.

Sau chuyến tập huấn tích cực tại Trung Quốc, tiền đạo Huỳnh Như cùng Đội tuyển nữ Việt Nam đã sẵn sàng cho chiến dịch VCK Asian Cup nữ 2026 với niềm tin cao độ. Sau những tiếc nuối tại SEA Games 33, toàn đội đang tập trung tối đa cho mục tiêu lớn nhất: giành vé tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh lần thứ hai trong lịch sử.

Huỳnh Như và khát vọng tái lập kỳ tích World Cup

Tại Asian Cup 2026, Việt Nam nằm ở bảng C cùng Nhật Bản, Đài Bắc Trung Hoa và Ấn Độ. Huỳnh Như khẳng định rõ lộ trình: "Mục tiêu của chúng tôi trước hết là vượt qua vòng bảng, sau đó sẽ hướng đến việc giành một suất dự World Cup". Ngoài đối thủ Nhật Bản vượt trội, hai đội còn lại được đánh giá là vừa sức để thầy trò HLV Mai Đức Chung cạnh tranh vị trí đi tiếp.

Huỳnh Như vẫn là đầu tàu về mặt đẳng cấp và tinh thần cho đội tuyển nữ Việt Nam.
Huỳnh Như vẫn là đầu tàu về mặt đẳng cấp và tinh thần cho đội tuyển nữ Việt Nam.

Đáng chú ý, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) vừa vinh danh Huỳnh Như là biểu tượng của bóng đá nữ châu lục. Với hơn 15 năm cống hiến và kinh nghiệm thi đấu tại Bồ Đào Nha, cô không chỉ là hạt nhân lối chơi mà còn là nguồn cảm hứng cho thế hệ trẻ. Theo kế hoạch, toàn đội sẽ nghỉ Tết và hội quân trở lại vào ngày 18/2 (tức mùng 2 Tết Bính Ngọ) để bay sang Australia tham dự giải đấu khởi tranh từ ngày 1/3.

Tuyển nam đối mặt khủng hoảng nhân sự trước trận gặp Malaysia

Trái ngược với sự chuẩn bị thuận lợi của đội nữ, HLV Kim Sang-sik đang rơi vào thế khó khi Đội tuyển nam chuẩn bị cho trận quyết đấu với Malaysia vào tháng 3 tới. Việc chân sút chủ lực Nguyễn Tiến Linh dính chấn thương và tài năng trẻ Đình Bắc bị treo giò đã tạo ra lỗ hổng lớn trong cấu trúc vận hành của đội bóng.

Chấn thương của Tiến Linh ảnh hưởng đến những toan tính của HLV Kim Sang-sik.
Chấn thương của Tiến Linh ảnh hưởng đến những toan tính của HLV Kim Sang-sik.

Sự thiếu vắng một trung phong có khả năng tỳ đè và dứt điểm nhạy bén như Tiến Linh khiến mọi kỳ vọng đổ dồn vào tiền đạo nhập tịch Xuân Son (Rafaelson). Tuy nhiên, phong độ chưa ghi bàn tại V-League mùa này của anh đang đặt ra dấu hỏi lớn về khả năng gánh vác trọng trách trên hàng công đơn độc của tuyển Việt Nam.

Biến động tại sân chơi châu lục và kế hoạch U23 Việt Nam

Tại đấu trường AFC Champions League Two, thất bại nặng nề 0-4 trước CLB Công An Hà Nội đã khiến HLV Noh Rahman của Tampines Rovers (Singapore) bị sa thải ngay lập tức. Ông Robert Eziakor đã được bổ nhiệm làm HLV tạm quyền để chuẩn bị cho trận tái đấu vào ngày 18/2. Kết quả này một lần nữa khẳng định sức mạnh và sự áp đảo của các đại diện Việt Nam tại sân chơi khu vực.

Trong một diễn biến khác, Đội tuyển U23 Việt Nam sẽ không tham dự giải giao hữu Tứ hùng tại Trung Quốc vào cuối tháng 3. Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc (CFA) đã lựa chọn Thái Lan, Iran và Triều Tiên thay vì Việt Nam. Thay vì xuất ngoại, U23 Việt Nam dự kiến sẽ tập trung trong nước với nòng cốt là lứa U21 để chuẩn bị cho chiến dịch ASIAD 2026 diễn ra vào cuối năm.

(0) Bình luận
x
Nổi bật
Mới nhất
Huỳnh Như quyết tâm giành vé World Cup; HLV Kim Sang-sik lo bài toán hàng công
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO