• Wifi miễn phí góp phần phát triển xã hội số
  Một trong những mục tiêu của chính quyền thành phố Đà Nẵng trong quá trình chuyển đổi số là đẩy mạnh triển khai xã hội số, mang lại cho người dân nhiều tiện ích.
  .
  .
 • Động lực xây dựng "Thành phố thông minh"
  Theo Công văn số 293/2022/VINASA và Công văn số 294/2022/VINASA ngày 31-10-2022 của Hiệp hội Phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) gửi UBND thành phố, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Thông tin và Truyền thông, Đà Nẵng được trao giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2022 - giải thưởng danh giá và duy nhất dành cho nhóm các thành phố/đô thị. Đây là năm thứ 3 liên tiếp Đà Nẵng đạt giải thưởng trên.
  .
  .
 • Đà Nẵng kêu gọi đầu tư vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo
  Một trong năm lĩnh vực được Đà Nẵng ưu tiên phát triển là công nghiệp công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông gắn với nền kinh tế số; trong đó, trí tuệ nhân tạo (AI) là một trong những công nghệ thúc đẩy khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo.
  .
  .
 • Hướng đến khai thác hiệu quả dữ liệu đất đai đã số hóa
  Sau hơn 9 năm thực hiện số hóa dữ liệu đất đai, Sở Tài nguyên và Môi trường triển khai một số hoạt động để khai thác dữ liệu này. Hiện sở đang triển khai các giải pháp tiếp tục hoàn thiện hạ tầng khai thác, ứng dụng hiệu quả cơ sở dữ liệu thúc đẩy số hóa kết quả giải quyết thủ tục hành chính, chuyển đổi số trong lĩnh vực đất đai...
  .
  .
 • Giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp sản xuất
  Công ty 1C Việt Nam vừa ra mắt trên toàn quốc về nền tảng công nghệ 1C- Enterprise cho phép doanh nghiệp dễ dàng xây dựng các giải pháp phần mềm với nhiều tính năng tùy chỉnh theo nhu cầu thực tế.
  .
  .
 • Công ty tư vấn của FPT được xếp hạng uy tín toàn cầu
  FPT Digital, công ty thành viên của Công ty CP Tập đoàn FPT, chuyên tư vấn chuyển đổi số cho doanh nghiệp, là đơn vị Việt Nam đầu tiên được đánh giá mức cao nhất - 5 sao của hạng mục "Tư vấn kiến trúc doanh nghiệp hướng đến kết quả kinh doanh" (Business-Outcome-Driven Enterprise Architecture Consulting) trên hệ thống Gartner Peer Insight từ tháng 10-2022.
  .
  .
 • Tái sử dụng kết quả số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính
  Sở Tài nguyên và Môi trường vừa ban hành kế hoạch về triển khai đề án Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia năm 2022.
  .
  .
 • Đồng hành cùng startup
  Trong khởi nghiệp cũng như hoạt động đầu tư kinh doanh, vai trò của người cố vấn (mentor) rất quan trọng để hỗ trợ startup, chủ doanh nghiệp có hướng đi đúng đắn. Chính vì vậy, việc tăng cường đội ngũ cố vấn khởi nghiệp, thu hút tham gia của cộng đồng doanh nhân Đà Nẵng để phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo là một trong những mục tiêu mà thành phố đang thực hiện.
  .
  .
 • Đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin
  Công tác cải cách hành chính (CCHC), ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) của Sở Du lịch đạt nhiều kết quả tích cực. Việc giải quyết thủ tục hành chính được nâng cao theo hướng đơn giản, minh bạch hóa, tăng cường cung ứng dịch vụ công trực tuyến…, góp phần cải thiện môi trường đầu tư và nâng cao hình ảnh ngành du lịch thành phố.
  .
  .
 • Tăng cường truyền thông về chuyển đổi số
  UBND thành phố vừa ban hành đề án truyền thông chuyển đổi số tại thành phố Đà Nẵng giai đoạn 2022 - 2025.
  .
  .
 • Hơn 97% dịch vụ công trực tuyến mức độ 4
  Theo thông tin từ Bộ Thông tin và Truyền thông, liên quan đến ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý Nhà nước, xây dựng chính phủ số, chính quyền số, thời gian qua, bộ đã chủ động hỗ trợ trực tiếp các địa phương để cung cấp và phát triển dịch vụ công trực tuyến.
  .
  .
 • Kỳ họp lần thứ 4, Quốc hội khóa XV: Chuyển đổi số - Điều kiện thuận lợi để Việt Nam thay đổi thứ hạng
  Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030" đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 3-6-2020. Theo đó, mục tiêu đề ra là nỗ lực đưa Việt Nam trở thành quốc gia có nhận thức về chuyển đổi số song hành cùng các quốc gia tiên tiến trên thế giới. Đây là điều kiện thuận lợi để Việt Nam chủ động khai thác triệt để các cơ hội từ cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư mang lại và bứt phá vươn lên, thay đổi thứ hạng...
  .
  .
 • Thúc đẩy phát triển doanh nghiệp số
  Phát triển doanh nghiệp số là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong mục tiêu chuyển đổi số của thành phố. Việc hình thành doanh nghiệp công nghệ số chủ lực sẽ dẫn dắt, thúc đẩy chuyển đổi số trong các doanh nghiệp, ngành nghề khác, qua đó phát triển kinh tế số, nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế.
  .
  .
 • Tập huấn chuyển đổi số cho các cơ quan báo chí
  Ngày 28-10, Hội Nhà báo thành phố phối hợp Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức lớp tập huấn Chuyển đổi số - Mục tiêu và giải pháp. Tham dự có lãnh đạo các phòng, ban, biên tập viên công tác tại các cơ quan báo, đài, tạp chí tại Đà Nẵng và các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung, Tây Nguyên.
  .
  .
 • Đẩy mạnh chuyển đổi số để phục vụ người dân
  Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ, đáp ứng sự hài lòng của người dân, Bảo hiểm xã hội (BHXH) thành phố tiếp tục đẩy mạnh chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) để đưa các chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) đến với người dân nhanh chóng, thuận tiện.
  .
  .
 • Đẩy mạnh chuyển đổi số trong hoạt động văn hóa
  Xác định chuyển đổi số là nhiệm vụ trọng tâm, ngành văn hóa đã và đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, nhất là công nghệ số vào các hoạt động của từng đơn vị.
  .
  .
 • Kết nối doanh nghiệp công nghệ thông tin Hoa Kỳ với thành phố Đà Nẵng
  Sở Thông tin và Truyền thông vừa tổ chức "Tọa đàm về chuyển đổi số và thành phố thông minh" giữa các doanh nghiệp ngành công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) của Hoa Kỳ và Đà Nẵng.
  .
  .
 • Ứng dụng ở ngành giao thông vận tải
  Nhiều năm qua, ngành giao thông vận tải (GTVT) Đà Nẵng được đánh giá là một trong các đơn vị dẫn đầu khối sở, ngành của thành phố về ứng dụng công nghệ thông tin; qua đó đóng góp đáng kể vào quá trình thực hiện chuyển đổi số của ngành cũng như tham gia xây dựng chính quyền điện tử, chính quyền số.
  .
  .
 • Khai mạc Tuần lễ Số Quốc tế Việt Nam 2022
  Sáng 11-10, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã khai mạc Tuần lễ Số Quốc tế Việt Nam 2022 (Vietnam International Digital Week – VIDW2022) với chủ đề "Đối tác toàn cầu vì tương lai số bền vững" (Global Partnership for the suitaible digital furure).
  .
  .
 • Thúc đẩy chuyển đổi số ngành giáo dục
  Chiều 10-10, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố phối hợp Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt - Hàn tổ chức hội thảo "Chuyển đổi số ngành giáo dục và đào tạo: cơ hội, thách thức và một số giải pháp cho các trường phổ thông".
  .
  .
 • Người dân là trung tâm trong chuyển đổi số
  Thành phố Đà Nẵng được vinh danh ở hạng mục Cơ quan Nhà nước chuyển đổi số xuất sắc với nền tảng Công dân số thành phố Đà Nẵng (My Portal Đà Nẵng) tại giải thưởng "Chuyển đổi số Việt Nam năm 2022" do Hội truyền thông số Việt Nam tổ chức ngày 9-10. Đây là năm thứ 3 liên tiếp Đà Nẵng đạt giải thưởng, là sự ghi nhận nỗ lực của thành phố trong triển khai chuyển đổi số.
  .
  .
 • Đẩy mạnh chuyển đổi số trong hoạt động mỹ thuật
  Ngày 30-9, Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng tiến hành ký kết hợp tác chuyển đổi số với Công ty CP Giải pháp chuyển đổi số (VR360) nhằm cải thiện, nâng cao chất lượng phục vụ công chúng, tăng trải nghiệm cho khách tham quan trong và ngoài nước.
  .
  .
 • Điểm sáng về chuyển đổi số
  Sau hơn 1 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU ngày 17-6-2021 của Thành ủy về chuyển đổi số trên địa bàn thành phố đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, tiến trình chuyển đổi số trên địa bàn thành phố bước đầu đạt được một số kết quả tích cực. Đà Nẵng trở thành điểm sáng với 2 năm liền (2020, 2021) đứng vị trí thứ nhất về chỉ số chuyển đổi số cấp tỉnh.
  .
  .
 • Ứng dụng Zalo trong giải quyết thủ tục hành chính
  Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ công dân, nhiều địa phương xây dựng trang thông tin điện tử trên ứng dụng Zalo, tích hợp các tiện ích về thủ tục hành chính (TTHC); đồng thời kết nối với Cổng dịch vụ công trực tuyến thành phố để người dân thuận tiện trong nộp hồ sơ, theo dõi, tra cứu tiến độ giải quyết TTHC.
  .
  .
 • Chủ động ứng phó với các thách thức từ không gian mạng
  Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông vừa có Quyết định số 1762/QĐ-BTTTT, ban hành Kế hoạch hành động triển khai thực hiện Chiến lược An toàn, an ninh mạng Quốc gia, chủ động ứng phó với các thách thức từ không gian mạng đến năm 2025, tầm nhìn 2030.
  .
  .
 • Thủ tướng: Các hợp tác xã phải chủ động chuyển đổi số để tồn tại và phát triển
  Sáng 23-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Diễn đàn Kinh tế hợp tác, hợp tác xã năm 2022, với chủ đề "Chuyển đổi số - Động lực phát triển kinh tế hợp tác, hợp tác xã trong kỷ nguyên mới...
  .
  .
 • Nâng cao năng lực chuyển đổi số doanh nghiệp lữ hành và các khu, điểm du lịch
  Ngày 22-9, Sở Du lịch phối hợp Hiệp hội phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) tổ chức hội thảo về nâng cao năng lực chuyển đổi số doanh nghiệp lữ hành và các khu, điểm du lịch nhằm tăng khả năng cạnh tranh cho các doanh nghiệp du lịch và tạo trải nghiệm mới mẻ, hấp dẫn trong việc đón tiếp khách du lịch đến thành phố, tăng cường phát triển kinh tế số, chuyển đổi số trong hoạt động kinh doanh du lịch...
  .
  .
 • Triển khai nền tảng địa chỉ số quốc gia
  UBND thành phố vừa ban hành kế hoạch về việc triển khai nền tảng địa chỉ số quốc gia trên địa bàn thành phố.
  .
  .
 • Từng bước số hóa, hướng đến du lịch thông minh
  Xu thế chuyển đổi số đã mang đến cơ hội cho du lịch Đà Nẵng tiếp cận gần hơn với các thị trường trọng điểm, tiềm năng và mở ra phương thức truyền thông, xúc tiến, quảng bá mới thông qua việc liên kết, hợp tác với các doanh nghiệp về lĩnh vực truyền thông và công nghệ số. Thời gian qua, ngành du lịch thành phố rất nỗ lực trong quá trình chuyển đổi số, tạo ra sản phẩm du lịch mới đáp ứng nhu cầu du lịch ngày càng cao của du khách trong nước và quốc tế.
  .
  .
 • Phấn đấu đến năm 2030, 100% trường chất lượng cao là trường học số
  UBND thành phố vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện chuyển đổi số trong giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.
  .
  .
 • Từ 20-10, miễn phí cấp và sử dụng tài khoản định danh điện tử
  Theo Nghị định số 59/2022/NĐ-CP ngày 5-9-2022 của Chính phủ quy định về định danh và xác thực điện tử, từ ngày 20-10, chủ thể danh tính điện tử là cơ quan, tổ chức, công dân Việt Nam không phải thanh toán chi phí đăng ký cấp tài khoản định danh điện tử và chi phí sử dụng tài khoản định danh điện tử do hệ thống định danh và xác thực điện tử tạo lập.
  .
  .
 • Trải nghiệm du lịch Đà Nẵng trên không gian số
  Sáng 15-9, Trung tâm Xúc tiến du lịch Đà Nẵng tổ chức chương trình Trải nghiệm du lịch Đà Nẵng trên không gian số, giới thiệu phiên bản nâng cấp "Một chạm đến Đà Nẵng" trên công nghệ VR360 và vũ trụ ảo (mertaverse); đồng thời triển khai truyền thông du lịch Đà Nẵng trên kênh truyền hình và các nền tảng du lịch thương mại điện tử.
  .
  .
 • Tổ công nghệ số cộng đồng: Thúc đẩy chuyển đổi số từ cơ sở
  Thời gian qua, gần 2.500 tổ công nghệ số cộng đồng với 13.000 thành viên trên địa bàn thành phố được thành lập đã giúp đưa công nghệ số vào mọi ngõ ngách thúc đẩy thương mại điện tử, ứng dụng công nghệ thông tin trong đời sống.
  .
  .
 • Ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo hỗ trợ nông dân trồng trọt
  Dựa vào công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), công nghệ viễn thám (GIS), dữ liệu thời tiết (Open weather API), nhóm nghiên cứu AnCV của Trường Đại học Bách khoa, Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt Hàn - Đại học Đà Nẵng đã thiết lập ứng dụng di dộng WREF hỗ trợ nông dân sản xuất nông nghiệp.
  .
  .
 • Nâng cao chất lượng dịch vụ các cơ sở lưu trú du lịch
  Chuyển đổi số trong lĩnh vực du lịch đang được các doanh nghiệp, ngành du lịch thành phố hướng đến để nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng nhu cầu, thị hiếu, tăng tiện ích cho du khách khi đến Đà Nẵng.
  .
  .
.
.
.
Chuyển đổi số
.
.