• Hơn 2,8 triệu thuê bao đã chuẩn hoá thông tin theo quy định
  Tính đến ngày 15-5, trong tổng số 3,84 triệu thuê bao di động cần phải chuẩn hóa thông tin với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, đã có hơn 2,8 triệu thuê bao (chiếm 74,21%)...
  .
  .
 • Cơ hội để doanh nghiệp công nghệ vươn xa
  Nhiều doanh nghiệp công nghệ trên địa bàn thành phố đang có nhu cầu mở rộng hợp tác, tăng quy mô hoạt động tại các thị trường nước ngoài. Vì vậy, nhiều doanh nghiệp nỗ lực giới thiệu, quảng bá sản phẩm, công trình công nghệ tới các đối tác tiềm năng.
  .
  .
 • Chuyển đổi số trong hoạt động Công đoàn
  Thực hiện chủ trương của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Thành ủy và UBND thành phố trong việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số, LĐLĐ thành phố luôn khuyến khích và tạo điều kiện để các Công đoàn cơ sở (CĐCS) từng bước ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong hoạt động Công đoàn.
  .
  .
 • Ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác Đảng
  Ứng dụng công nghệ thông tin để việc trao đổi công việc được nhanh chóng, thuận tiện, nhiều chi bộ ở khu dân cư đã lập nhóm riêng trên nền tảng mạng xã hội để phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ ở cơ sở.
  .
  .
 • Nhiều sáng kiến thúc đẩy chính quyền số tại phường An Hải Đông
  Từ đầu năm 2023 đến nay, phường An Hải Đông liên tục triển khai nhiều giải pháp tiên phong thúc đẩy chính quyền số với mục tiêu tạo thuận lợi cho người dân tới phường làm thủ tục hành chính.
  .
  .
 • Chuyển đổi số và tự động hóa thúc đẩy kinh tế số phát triển
  Ngày 7-4, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phối hợp Hội Tự động hóa Việt Nam, Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chi nhánh Đà Nẵng tổ chức hội thảo "Chuyển đổi số và tự động hóa trong phát triển kinh tế số khu vực miền Trung".
  .
  .
 • Tuổi trẻ tiên phong hỗ trợ người dân tiếp cận chuyển đổi số
  Với phong trào "Ngày Thứ bảy tình nguyện", Đoàn thanh niên các phường, xã trên địa bàn thành phố đã tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ nhân dân làm thủ tục hành chính, triển khai mã vạch QR code cho hàng quán,… để người dân tiếp cận với chuyển đổi số.
  .
  .
 • Tuổi trẻ Đà Nẵng tiên phong chuyển đổi số
  Hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2023 với chủ đề "Tuổi trẻ tiên phong trong chuyển đổi số", các cơ sở Đoàn trên địa bàn thành phố đã có nhiều mô hình, giải pháp hỗ trợ người dân ứng dụng công nghệ số.
  .
  .
 • Số hóa các địa danh văn hóa - lịch sử
  Chỉ với điện thoại thông minh và thực hiện thao tác quét QR Code, người dân, du khách có thể xem được thông tin đầy đủ, tổng quan, chi tiết các di tích lịch sử, văn hóa. Đây là hiệu quả từ công trình thanh niên số hóa các di tích lịch sử, văn hóa đang được Quận Đoàn Thanh Khê triển khai, góp phần quảng bá những giá trị văn hóa tiêu biểu của địa phương đến người dân, du khách nhanh chóng, chính xác.
  .
  .
 • Chuyển đổi số thúc đẩy tăng trưởng và phát triển bền vững
  Ngày 21-3, diễn đàn "Chuyển đổi số: Nhanh hơn, Thông minh hơn, Xanh hơn" do báo Đầu tư tổ chức đã mở ra những luồng thông tin mới, thiết thực về xu hướng chuyển đổi kép "số và xanh" trong các lĩnh vực sản xuất, tài chính-ngân hàng, e-commerce/logistics, những chính sách khuyến khích của Chính phủ, cùng những đòn bẩy tăng trưởng thông minh hơn và xanh hơn.
  .
  .
 • Hướng tới thực hiện bệnh viện thông minh
  Khi đi khám bệnh, chữa bệnh, người dân không phải mang theo thẻ bảo hiểm y tế (BHYT), chỉ cung cấp mã số thẻ để nhân viên bệnh viện truy xuất dữ liệu. Người dân có thể sử dụng điện thoại thông minh cài đặt phần mềm chuyên dụng để lưu trữ thông tin về lịch sử khám, chữa bệnh, dùng thuốc của mình. Mô hình bệnh viện thông minh tại Bệnh viện Liên Chiểu (Trung tâm Y tế Liên Chiểu) đang phục vụ người dân với nhiều tiện ích.
  .
  .
 • Đề xuất số hóa cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo hồ sơ điện tử
  Trong quá trình góp ý dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), các đơn vị chức năng của thành phố đề xuất giải pháp mang tính đột phá trong công tác quản lý Nhà nước về đất đai, đó là cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở, tài sản gắn liền với đất (sổ hồng) bằng hình thức điện tử, một chứng thư pháp lý dạng số để Nhà nước xác nhận quyền nói trên.
  .
  .
 • Kỹ sư công nghệ, lập trình viên lương cao nhưng dễ bị đào thải
  Nhiều sinh viên ngành công nghệ thông tin (CNTT) sau khi tốt nghiệp ra trường, có năng lực tốt hoặc kinh nghiệm có thể nhận được mức thu nhập khởi điểm rất cao so với các ngành nghề khác. Tuy nhiên, trong lĩnh vực CNTT nếu nguồn nhân lực không chịu được áp lực lớn, cường độ làm việc cao và liên tục đổi mới sẽ dễ bị đào thải.
  .
  .
 • Báo chí thích ứng với chuyển đổi số
  Các cơ quan báo chí chuyển đổi số để thích ứng với những thay đổi ngày càng nhanh chóng của công nghệ làm báo đang là câu chuyện nhận được sự quan tâm của nhiều người. Bởi chuyển đổi số tác động mạnh mẽ vào quá trình đổi mới mọi mặt của các cơ quan báo chí như phương thức sản xuất, quy trình sản xuất, nguồn nhân lực, điều kiện làm việc...
  .
  .
 • Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà làm Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số
  Ngày 28-2, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã ký Quyết định số 167/QĐ-TTg bổ sung, kiện toàn thành viên Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số.
  .
  .
 • Xây dựng mô hình thành phố chuyển đổi số điển hình
  Trong năm 2023, Ủy ban Quốc gia về Chuyển đổi số theo dõi, đôn đốc thành phố Đà Nẵng tổ chức triển khai mô hình thành phố chuyển đổi số điển hình.
  .
  .
 • Phường Tam Thuận nỗ lực triển khai chuyển đổi số
  Thực hiện chủ đề năm 2023 của Quận ủy Thanh Khê "Năm đẩy mạnh chuyển đổi số, giữ vững tăng trưởng kinh tế và bảo đảm an sinh xã hội", phường Tam Thuận nỗ lực tuyên truyền và triển khai chuyển đổi số đến người dân trên toàn phường.
  .
  .
 • Bảo hiểm xã hội thành phố tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin
  Bảo hiểm xã hội (BHXH) thành phố vừa ban hành kế hoạch về chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin năm 2023.
  .
  .
 • 100% báo cáo từ các bộ, ngành, địa phương không sử dụng văn bản giấy
  Đây là một trong những mục tiêu cụ thể được nêu trong kế hoạch chuyển đổi số của Bộ Nội vụ năm 2023. Kế hoạch đề ra mục tiêu bảo đảm 100% các thông tin tổng hợp báo cáo từ các bộ, ngành, địa phương không sử dụng văn bản giấy (trừ báo cáo mật) được tổng hợp trực tuyến qua trục liên thông dữ liệu LGSP, thông qua việc cấp tài khoản SSO của Bộ Nội vụ.
  .
  .
 • Triển khai kế hoạch chuyển đổi số năm 2023
  UBND thành phố vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện đề án "Truyền thông chuyển đổi số tại Đà Nẵng giai đoạn 2022-2025" năm 2023.
  .
  .
 • Viettel triển khai 5.000 điểm chấp nhận thanh toán số trên địa bàn quận Hải Châu
  Chiều 21-2, UBND quận Hải Châu tổ chức lễ ký kết chương trình phối hợp thực hiện chuyển đổi số với Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel) chi nhánh Đà Nẵng trên địa bàn quận Hải Châu năm 2023.
  .
  .
 • Hỗ trợ doanh nghiệp tăng tốc chuyển đổi số
  Xây dựng các nền tảng, ứng dụng số cho doanh nghiệp, triển khai các chương trình, kế hoạch hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số là các giải pháp đang được sở, ban, ngành trên địa bàn thành phố thực hiện, qua đó giúp doanh nghiệp tăng tốc chuyển đổi số.
  .
  .
 • Ra mắt phiên bản mới tài liệu hướng dẫn chuyển đổi số trong ngành du lịch
  Trung tâm Thông tin du lịch (Tổng cục Du lịch) chính thức ra mắt phiên bản mới tài liệu hướng dẫn chuyển đổi số trong ngành du lịch "Chuyển đổi nhận thức và thống nhất hành động" gồm các giải pháp tổng thể và bước đi cụ thể để triển khai chuyển đổi số.
  .
  .
 • Đưa bản đồ mưa và ngập nước lên ứng dụng Danang Smart City
  Ngày 10-2, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố cho biết vừa tích hợp, đưa hệ thống bản đồ theo dõi mưa, ngập nước trên địa bàn lên ứng dụng Danang Smart City để phục vụ người dân.
  .
  .
 • Chiêu lừa đảo mới, chuyên giăng bẫy nạn nhân qua mạng xã hội
  Giữa thời "bão giá", những kẻ lừa đảo liên quan đến các sản phẩm năng lượng đang lợi dụng nhu cầu tiết kiệm của người dân để giăng bẫy người dùng mạng xã hội trên khắp thế giới.
  .
  .
 • Ứng dụng dịch vụ công trực tuyến trong ngành giao thông vận tải
  Được đánh giá là một trong những đơn vị tiên phong trong thực hiện cải cách thủ tục hành chính những năm qua, Sở Giao thông vận tải (GTVT) không ngừng nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ, trong đó có ứng dụng dịch vụ công trực tuyến. Đây là khâu quan trọng trong tiến trình cải cách thủ tục hành chính và triển khai Chính phủ điện tử. Đặc biệt, việc sử dụng ứng dụng QR Code mang lại nhiều tiện ích cho người sử dụng.
  .
  .
 • Tiên phong chuyển đổi số
  Trong hai năm liên tiếp 2020-2021, Đà Nẵng xếp vị trí thứ Nhất toàn quốc về chuyển đổi số theo Báo cáo chỉ số đánh giá chuyển đổi số - DTI do Bộ Thông tin và Truyền thông công bố, khẳng định vị trí tiên phong chuyển đổi số của thành phố.
  .
  .
 • Tháng 1-2023, xử lý 1.234 sự cố tấn công mạng vào hệ thống tại Việt Nam
  Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) thuộc Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, trong tháng 1-2023, đơn vị ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn các cơ quan, tổ chức xử lý 1.234 sự cố tấn công mạng, tăng 25,6% so với tháng 12-2022 (982 sự cố) và bằng 89% so với cùng kỳ năm 2022.
  .
  .
 • Cung cấp thêm 23 dịch vụ công trực tuyến mức 3 lên mức 4
  Từ tháng 1-2023, UBND quận Hải Châu cung cấp thêm 23 dịch vụ công trực tuyến mức 3 lên mức 4 trên Cổng dịch vụ công thành phố.
  .
  .
 • Phủ sóng wifi miễn phí phục vụ đời sống tinh thần công nhân
  Để hỗ trợ cải thiện đời sống tinh thần công nhân, người lao động trong các khu công nghiệp, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông triển khai lắp đặt các trạm phát sóng wifi miễn phí tại 18 khu vực có nhà trọ công nhân.
  .
  .
 • Những ý tưởng khởi nghiệp táo bạo
  Hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trong các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố diễn ra sôi động, phát huy tinh thần khởi nghiệp mạnh mẽ với nhiều ý tưởng, đề tài có tính khả thi cao.
  .
  .
 • Thủ tướng Phạm Minh Chính: Năm 2023, đưa điện, sóng internet đến 100% thôn, bản
  Sáng 25-12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số (Ủy ban) chủ trì Hội nghị sơ kết 1 năm triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06) và tổng kết hoạt động năm 2022, triển khai các nhiệm vụ năm 2023 và trong thời gian tới của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số.
  .
  .
 • Nhìn từ vai trò người lãnh đạo
  Chuyển đổi số trong doanh nghiệp (DN) là yêu cầu bắt buộc để DN sớm thích nghi cơ hội phát triển sản xuất, kinh doanh trong bối cảnh hội nhập quốc tế. Để DN chuyển đổi số hiệu quả, trước hết phải chú trọng tới yếu tố con người mà ở đây chính là bộ phận lãnh đạo, quản trị, quản lý.
  .
  .
 • Wifi miễn phí góp phần phát triển xã hội số
  Một trong những mục tiêu của chính quyền thành phố Đà Nẵng trong quá trình chuyển đổi số là đẩy mạnh triển khai xã hội số, mang lại cho người dân nhiều tiện ích.
  .
  .
 • Động lực xây dựng "Thành phố thông minh"
  Theo Công văn số 293/2022/VINASA và Công văn số 294/2022/VINASA ngày 31-10-2022 của Hiệp hội Phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) gửi UBND thành phố, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Thông tin và Truyền thông, Đà Nẵng được trao giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2022 - giải thưởng danh giá và duy nhất dành cho nhóm các thành phố/đô thị. Đây là năm thứ 3 liên tiếp Đà Nẵng đạt giải thưởng trên.
  .
  .
.
.
.
Chuyển đổi số
.
.