• Đà Nẵng xếp thứ nhất chỉ số chuyển đổi số cấp tỉnh năm 2020
  Bộ Thông tin và Truyền thông vừa công bố Bộ chỉ số chuyển đổi số (DTI) gồm 3 cấp chỉ số chuyển đổi số cấp tỉnh, chỉ số chuyển đổi số cấp bộ và chỉ số chuyển đổi số quốc gia.
  .
  .
 • Thúc đẩy chuyển đổi số trong các doanh nghiệp
  Đà Nẵng có nhiều thế mạnh cho chuyển đổi số là nhận định được đưa ra tại hội thảo "Thúc đẩy chuyển đổi số trong các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố" do Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức sáng 12-10.
  .
  .
 • Hướng dẫn xử lý sự cố tấn công mạng đối với cơ quan báo chí
  Khi xảy ra sự cố tấn công mạng, các cơ quan báo chí cần thực hiện theo quy trình gồm 5 bước: Phát hiện, báo cáo sự cố; xác định hình thức tấn công, mức độ khẩn cấp; ứng cứu sự cố, khôi phục hệ thống; điều phối, ứng cứu sự cố; kết thúc xử lý sự cố.
  .
  .
 • Tìm kiếm sản phẩm công nghệ số xuất sắc Make in Viet Nam
  Ngày 18-6, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức họp báo phát động Giải thưởng "Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam" năm 2021.
  .
  .
 • Phát triển Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số
  Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Chiến lược phát triển Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030.
  .
  .
 • Đà Nẵng dẫn đầu các tỉnh, thành phố về chuyển đổi số năm 2020
  Đà Nẵng xếp hạng nhất về chuyển đổi số cấp tỉnh, thành phố; giữ vị trí dẫn đầu cả nước ở cả 3 trụ cột chính quyền số, kinh tế số và xã hội số trong năm 2020.
  .
  .
 • Số hóa bảo tàng
  Không cần đến tận nơi, mua vé rồi vào xem hiện vật, giờ đây, chỉ với chiếc điện thoại kết nối internet, du khách có thể thưởng thức các tác phẩm của bảo tàng dù ở bất cứ nơi đâu.
  .
  .
 • Nga phóng tên lửa đưa vệ tinh của OneWeb lên quỹ đạo
  Cơ quan Hàng không vũ trụ Nga (Roscosmos) ngày 28-5 thông báo tên lửa Soyuz chở 36 vệ tinh viễn thông và internet của Anh đã được phóng từ sân bay vũ trụ Vostochny ở vùng Viễn Đông.
  .
  .
 • Thành lập Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đà Nẵng
  UBND thành phố vừa quyết định thành lập Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đà Nẵng
  .
  .
 • Nga công bố thiết kế tàu vũ trụ đời mới
  Tại diễn đàn Tri thức Mới ngày 22-5, cơ quan hàng không vũ trụ Roscosmos của Nga đã tiết lộ thiết kế của các vệ tinh và trạm vũ trụ tương lai được trang bị với tàu kéo chạy bằng năng lượng hạt nhân.
  .
  .
 • Chuyển đổi số để giải những bài toán thực tế
  Chuyển đổi số đang trở thành xu hướng phổ biến với các doanh nghiệp hiện nay. Để tránh lãng phí nguồn lực hay đi sai hướng, doanh nghiệp nên bắt đầu chuyển đổi số từ chính những bài toán thực tế trong đơn vị và thị trường của mình.
  .
  .
 • EM&AI vào top 5 cuộc thi trí tuệ nhân tạo toàn quốc
  Giữa tháng 5 này, Công ty CP EM&AI (quận Hải Châu) lọt vào top 5 cuộc thi Thử thách sáng tạo cùng công nghệ trí tuệ nhân tạo 2021 do Quỹ Vietnam Silicon Valley tổ chức, được nhận khoản tài trợ tiền mặt lên đến 200 triệu đồng và tham gia chương trình huấn luyện trực tuyến kéo dài 12 tuần.
  .
  .
 • Thêm nhiều tính năng cho ứng dụng bảo hiểm số
  Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa nâng cấp ứng dụng bảo hiểm số (VssID) lên phiên bản 1.5.3 với nhiều điểm mới và tiện ích cho người dùng.
  .
  .
 • Khẳng định thương hiệu doanh nghiệp qua Giải thưởng Sáng tạo Khoa học và Công nghệ Việt Nam
  Các chính sách hỗ trợ, đồng hành, nhất là việc tổ chức cho các đơn vị, doanh nghiệp tham gia Giải thưởng Sáng tạo Khoa học và Công nghệ hằng năm do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam và Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức đã góp phần thúc đẩy phong trào đổi mới công nghệ, phát huy hiệu quả sản xuất, giúp doanh nghiệp khẳng định và nâng cao vị thế phát triển của mình.
  .
  .
 • Ươm tạo doanh nghiệp khởi nghiệp công nghệ cao
  Vượt qua những thử thách như nhân sự chưa có nhiều kinh nghiệm, chưa tiếp cận được nhiều nguồn vốn…, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng vẫn nỗ lực thực hiện công tác ươm tạo doanh nghiệp công nghệ cao, xem đây là bản lề cho sự phát triển bền vững của Khu Công nghệ cao nói riêng và thành phố nói chung.
  .
  .
 • Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin để chuyển đổi số
  12 năm liên tiếp (từ năm 2009 đến năm 2020), Đà Nẵng luôn dẫn đầu khối tỉnh, thành phố trên bảng xếp hạng chỉ số sẵn sàng cho ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin Việt Nam (Vietnam ICT Index). Đây là kết quả của sự nỗ lực của các cấp, ngành trong thời gian dài nhằm tạo tiền đề nâng tầm giai đoạn chuyển đổi số toàn diện của thành phố.
  .
  .
 • Sở hữu trí tuệ thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo
  Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) với vai trò cơ quan đầu mối tham mưu UBND thành phố về sở hữu trí tuệ nói chung và trực tiếp đối với sở hữu công nghiệp nói riêng đã tích cực đẩy mạnh nhiều hoạt động, tạo chuyển biến trong nhận thức và công tác phát triển tài sản trí tuệ trên địa bàn.
  .
  .
 • Nhiều tiềm năng ứng dụng blockchain trong Nhà nước và doanh nghiệp
  Chiều 19-4, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức hội thảo "Xu hướng ứng dụng công nghệ blockchain cho cơ quan Nhà nước và doanh nghiệp", thu hút sự tham dự của hơn 100 đại biểu đến từ các sở, ban, ngành, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.
  .
  .
 • Ra mắt nền tảng họp trực tuyến eMeeting
  Tập đoàn AIC và Tập đoàn BKAV vừa cho ra mắt chính thức nền tảng họp trực tuyến eMeeting - giải pháp họp trực tuyến Make in Vietnam.
  .
  .
 • Triển lãm các giải pháp chuyển đổi số vì lợi ích người dân
  Giữa tháng 4 vừa qua, Triển lãm Sáng kiến đổi mới sáng tạo vì người dân (CPII Digital Expo) diễn ra trên trang web https://cpiivietnam.org/. Đây là mô hình triển lãm trực tuyến được phát triển từ chương trình Chỉ số Hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) của chương trình Phát triển của Liên Hợp Quốc (UNDP).
  .
  .
 • Vẫn lo ngại sự cố tấn công mạng internet
  Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết, trong quý 1-2021, số sự cố tấn công mạng vào các hệ thống tại Việt Nam là 1.271 trường hợp, giảm 20% so với cùng kỳ năm ngoái.
  .
  .
 • Ứng dụng công nghệ mới điều hành sản xuất tập trung
  Công ty CP Môi trường đô thị Đà Nẵng đang triển khai thi công hoàn thiện Trung tâm điều hành sản xuất tập trung và ứng dụng công nghệ mới nhằm từng bước tự động hóa trong công tác quản lý, điều hành thời gian đến.
  .
  .
 • VSV Capital đầu tư lên đến 50.000 USD cho startup mới
  Đầu tháng 4-2021, Quỹ đầu tư Vietnam Silicon Valley (VSV Capital) chính thức khởi động và tiếp nhận đơn đăng ký chương trình tăng tốc khởi nghiệp VSV Capital Accelerator năm 2021 dành cho các startup ở giai đoạn đầu với mức đầu tư trực tiếp lên tới 50.000 USD.
  .
  .
 • Giải bài toán thiếu nhân lực công nghiệp phần mềm
  Những năm gần đây, ngành công nghiệp phần mềm phát triển nhanh dẫn đến tình trạng thiếu hụt nhân sự, trong đó có Đà Nẵng.
  .
  .
 • Kêu gọi dự án khởi nghiệp tham gia ươm tạo tại Khu Công nghệ cao
  Ngày 7-4, Trung tâm Dịch vụ tổng hợp Khu Công nghệ cao (thuộc Ban Quản lý Khu Công nghệ cao và các khu công nghiệp) thông báo tuyển chọn các dự án khởi nghiệp công nghệ cao (CNC) để tham gia ươm tạo tại Khu CNC Đà Nẵng.
  .
  .
 • Ngành tài chính chủ động chuyển đổi số
  Là cơ quan quản lý Nhà nước thường xuyên làm việc với doanh nghiệp, thời gian qua, ngành tài chính đã chủ động đưa công nghệ thông tin trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho quá trình điều hành ngân sách tài chính và là đơn vị đi đầu trong việc chuyển đổi số.
  .
  .
 • Ngày Chuyển đổi số Việt Nam 2021 sẽ được tổ chức vào cuối tháng 5
  Theo thông tin từ Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA), chương trình Ngày Chuyển đổi số Việt Nam 2021 (Vietnam DX Day 2021) lần thứ 2 sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 26 và 27-5 với chủ đề "Chuyển đổi số quốc gia: Chia sẻ và kết nối".
  .
  .
 • Ra mắt ứng dụng i-Speed đo tốc độ truy cập internet Việt Nam
  Đầu tháng 4-2021, Bộ Thông tin và Truyền thông ra mắt ứng dụng i-Speed miễn phí trên thiết bị di động, giúp người dùng đo tốc độ truy cập internet Việt Nam. Ứng dụng i-Speed được phát triển từ hệ thống đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam cung cấp trên giao diện web tại địa chỉ https://speedtest.vn hoặc https://i-speed.vn.
  .
  .
 • Tối thiểu 30.000 doanh nghiệp/năm được trải nghiệm các nền tảng số
  Bộ Thông tin và Truyền thông vừa phê duyệt chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) chuyển đổi số.
  .
  .
 • Ứng dụng i-Speed miễn phí dùng đo tốc độ truy cập internet Việt Nam
  Ngày 2-4, tại Hà Nội, Cục Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông và Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) phối hợp công bố chính thức ứng dụng đo tốc độ interenet có tên gọi i-Speed.
  .
  .
 • Quy chế sử dụng cơ sở dữ liệu doanh nghiệp trên địa bàn thành phố
  UBND thành phố vừa ban hành quy chế phối hợp quản lý và chia sẻ sử dụng cơ sở dữ liệu doanh nghiệp trên địa bàn, áp dụng cho cơ quan hành chính Nhà nước và cán bộ, công chức thuộc các cơ quan quản lý và chia sẻ sử dụng cơ sở dữ liệu trên địa bàn thành phố.
  .
  .
 • Đòn bẩy cho khởi nghiệp Đà Nẵng
  Để trở thành trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của cả nước và khu vực Đông Nam Á theo định hướng của Nghị quyết số 43-NQ/TW của Bộ Chính trị, Đà Nẵng cần có những cách làm mới, xử lý những vướng mắc trong thời gian qua.
  .
  .
 • Tin khởi nghiệp
  Theo Đại sứ quán Úc tại Việt Nam, chương trình Đối tác đổi mới sáng tạo đã khởi động vòng tài trợ năm 2021 với ngân sách 1,5 triệu AUD dành cho các ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đã được thử nghiệm và có thể nhân rộng tại Việt Nam.
  .
  .
 • Facebook, Google đầu tư 2 tuyến cáp Internet mới nối Mỹ và Đông Nam Á
  Truyền thông Mỹ cho hay, Facebook sẽ đầu tư vào hai loại cáp ngầm mới là Echo và Bifrost, trong khi Google đầu tư vào tuyến cáp ngầm Echo.
  .
  .
.
.
.
Chuyển đổi số
.
.