Robot nhắc đeo khẩu trang mùa Covid-19

.

Robot Pepper vừa được các kỹ sư Tập đoàn sản xuất robot SoftBank Robotics nâng cấp thêm chức năng mới, để nhắc nhở mọi người đeo khẩu trang phòng Covid-19.

Robot Pepper vốn được nhiều quốc gia sử dụng cho hoạt động chào đón du khách đến với các cửa hàng, triển lãm và những điểm công cộng, vừa được các kỹ sư tập đoàn sản xuất robot SoftBank Robotics nâng cấp thêm chức năng mới, để nhắc nhở mọi người đeo khẩu trang phòng Covid-19.

Camera của Pepper sẽ nhận diện khuôn mặt người đến gần. Khi phát hiện người nào đó không đeo khẩu trang, nó sẽ nhắc một cách thân thiện rằng: "Bạn phải luôn đeo khẩu trang đúng cách". Khi khách hàng tuân thủ, robot sẽ lịch sự nói thêm: "Cảm ơn bạn đã đeo khẩu trang”.

Robot Pepper vừa được các kỹ sư Tập đoàn sản xuất robot SoftBank Robotics nâng cấp thêm chức năng nhắc nhở mọi người đeo khẩu trang phòng Covid-19 (Ảnh minh họa: KT)
Robot Pepper vừa được các kỹ sư Tập đoàn sản xuất robot SoftBank Robotics nâng cấp thêm chức năng nhắc nhở mọi người đeo khẩu trang phòng Covid-19 (Ảnh minh họa: KT)

"Các doanh nghiệp và cửa hàng thường phải cắt cử rất nhiều nhân viên ở cửa ra vào để đảm bảo mọi người đều đeo khẩu trang trong mùa Covid-19 nhưng điều này đem lại không ít những phiền toái. Với một robot như thế này, các nhân viên có thể tiếp tục tập trung vào các công việc chính của mình, thay vì chỉ đứng nhắc mọi người đeo khẩu trang, nhiều khi dẫn tới những tình huống thiếu tế nhị.

Mọi người sẽ cảm thấy thoải mái hơn nếu có bị nhắc nhở bởi một con robot rằng đeo khẩu trang là việc cần thiết với mọi người vào thời điểm dịch bệnh”, ông Jonathan Boiria, Trưởng bộ phận bán hàng tại châu Âu của Tập đoàn SoftBank cho biết.

Pepper cũng từng được đưa vào hoạt động trong một số siêu thị của Đức với mục đích đảm bảo giãn cách xã hội từ những tháng đầu đại dịch Covid-19. Mỗi con robot kiểu này có thể có giá từ 17.000 đến 20.000 euro và giá cả sẽ tùy thuộc vào các chức năng khác nhau mà loại robot này được lập trình.

VOV.VN

 

;
;
.
.
.
.
.