Robot Mỹ nhảy điêu luyện theo bài hát của BTS

.

Công ty Mỹ Boston Dynamics đã công bố hai video về chó robot Spot nhún nhảy điêu luyện theo giai điệu các bài hát nổi tiếng của nhóm nhạc Hàn Quốc BTS.

Các thành viên nhóm BTS khi gặp robot Spot. Ảnh: Daily Mail
Các thành viên nhóm BTS khi gặp robot Spot. Ảnh: Daily Mail

Tờ Daily Mail (Anh) cho biết các video được tung ra để chào mừng việc công ty Hàn Quốc Hyundai quyết định mua lại Boston Dynamics.

Trong video đầu tiên, 7 robot Spot đã nhảy theo bài hát phát hành năm 2020 có tiêu đề 'IONIQ: I’m On It'.

Ở video thứ hai, các robot Spot còn được gặp trực tiếp BTS. Trong video này còn có sự xuất hiện của một robot khác của Boston Dynamics là Atlas. Đây là robot có chiều cao 1,8m, đứng bằng hai chân và có hình dáng mô phỏng con người.

Spot phù hợp với mục đích sử dụng ở trong nhà và cả ngoài trời. Robot này có thể lập bản đồ về môi trường xung quanh, cảm nhận và tự tránh chướng ngại vật. Spot còn có khả năng trèo cầu thang, mở cửa.

Điều đáng chú ý là Spot đảm nhận được cả những những công việc ở môi trường đặc thù như nhà máy năng lượng hạt nhân, giàn khoan dầu ngoài biển, công trình xây dựng…

Boston Dynamics đã công bố thông tin về Spot từ năm 2016 nhưng sau thời gian dài phát triển, công ty mới đưa sản phẩm này ra thị trường thương mại từ tháng 6-2020 với giá 75.000 USD.

Tổng giám đốc điều hành Boston Dynamics, ông Rob Playter cho biết tính đến tháng 2-2021, công ty đã bán khoảng 400 robot Spot.

Theo Báo Tin tức

;
;
.
.
.
.
.