Công bố chuỗi sự kiện 'Hành trình qua ẩm thực Việt'

.

ĐNO - Tối 2-2, Khu nghỉ dưỡng Furama Đà Nẵng tổ chức công bố chuỗi sự kiện “Hành trình qua ẩm thực Việt” với mục tiêu quảng bá tinh hoa ẩm thực Việt đến du khách trong và ngoài nước.

Tổng Giám đốc Khu nghỉ dưỡng Furama Đà Nẵng Nguyễn Đức Quỳnh (giữa) công bố thông tin về chuỗi sự kiện
Tổng Giám đốc Khu nghỉ dưỡng Furama Đà Nẵng Nguyễn Đức Quỳnh (giữa) công bố thông tin về chuỗi sự kiện "Hành trình qua ẩm thực Việt". Ảnh: THU HÀ

Theo đó, chuỗi sự kiện sẽ diễn ra trong 4 mùa với các chủ đề: mùa xuân: Cội nguồn Việt - Nghệ nhân di sản Việt; mùa hè: Hương biển...; mùa thu: Đồng vọng phù sa; mùa đông: Tết Việt, Tết Furama và điểm nhấn là đêm “Tinh hoa hội ngộ” ẩm thực Việt Nam vào tháng 12 Âm lịch để xác lập kỷ lục châu Á cho các món ẩm thực Việt Nam.

Chuỗi sự kiện có sự tham gia của các chuyên gia, nhà nghiên cứu văn hóa ẩm thực và các đầu bếp nổi tiếng trên cả nước.

Dịp này tại Furama diễn ra chợ Tết quê Furama với nhiều hoạt động. Trong ảnh: Du khách thưởng thức ẩm thực và nghệ thuật truyền thống. Ảnh: THU HÀ
Dịp này tại Furama diễn ra chợ Tết quê Furama với nhiều hoạt động. Ảnh: THU HÀ

Theo ông Lê Tân, nhà nghiên cứu văn hóa ẩm thực Việt Nam, trong những năm qua, Khu nghỉ dưỡng Furama Đà Nẵng đã làm tốt công tác quảng bá văn hóa ẩm thực đến du khách trong và ngoài nước.

Chuỗi sự kiện lần này được định hướng tôn vinh truyền thống - kiến tạo tương lai hứa hẹn sẽ biến tấu món ăn Việt Nam phù hợp với phong vị của cư dân trên toàn thế giới, đưa văn hóa ẩm thực Việt Nam tiến xa ra quốc tế, trở thành thương hiệu quốc gia.

Ông Gentzsch Andre Pierre, Tổng Giám đốc vận hành quần thể du lịch Furama - Ariyana Đà Nẵng cho biết, Furama Đà Nẵng luôn định hướng phát triển gắn liền với các hoạt động du lịch, sự kiện ẩm thực đặc sắc nhằm tôn vinh, quảng bá văn hóa địa phương.

Nhiều gian hàng truyền thống được chuẩn bị để du khách trải nghiệm, khám phá. Trong ảnh: Một gian đèn lồng đang được chuẩn bị để phục vụ du khách. Ảnh: THU HÀ

Chuẩn bị gian hàng đèn lồng để phục vụ du khách. Ảnh: THU HÀ

Thông qua các sự kiện về ẩm thực được tổ chức sẽ góp phần vào sự phát triển du lịch và thu hút khách đến với Đà Nẵng.

*Cũng trong dịp này, từ ngày 2 đến 4-2, tại Khu nghỉ dưỡng Furama Đà Nẵng diễn ra “Chợ quê Tết Furama”.

Tại đây sẽ có nhiều hoạt động thú vị mang đậm bản sắc văn hóa dân gian Việt Nam và tiệc butffet cùng nhiều hoạt động mang đậm không khí xuân như chụp hình với các tiểu cảnh trang trí xuân 2024; xem trình diễn lân sư rồng chúc Tết 2024; thưởng thức chương trình ca múa nhạc dân gian; thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền với các món ăn đặc trưng như bún thang Hà Nội, nem chiên Hải Phòng, cơm gà Đà Nẵng, cao lầu Hội An, cùng các món gỏi, xôi, chè, bánh và quầy BBQ…

THU HÀ

 

;
;
.
.
.
.
.
.