Xã hội

Năm 2025 có hơn 5.000 tác phẩm báo chí viết về Đà Nẵng

TRỌNG HUY 29/01/2026 18:34

ĐNO - Chiều 29/1, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy tổng kết công tác báo chí, xuất bản năm 2025 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026.

gen-h-z7480558235680_ce067a1ae64100c4b77851a5653faef4.jpg
Các tập thể được khen thưởng tại hội nghị. Ảnh: TRỌNG HUY

Báo cáo tại hội nghị cho biết, đến cuối năm 2025, trên địa bàn thành phố có 99 cơ quan báo chí hoạt động. Các cơ quan báo chí thông tin kịp thời, toàn diện các sự kiện chính trị, kinh tế, xã hội với hơn 5.000 tác phẩm liên quan đến thành phố Đà Nẵng.

Báo chí tuyên truyền đậm nét về việc hợp nhất đơn vị hành chính, thành lập thành phố Đà Nẵng mới và Đại hội đại biểu lần thứ I Đảng bộ thành phố nhiệm kỳ 2025 - 2030; góp phần định hướng dư luận, tạo sự đồng thuận trong xã hội; quảng bá hình ảnh thành phố là “Điểm đến sự kiện và lễ hội hàng đầu châu Á” đến đông đảo công chúng trong và ngoài nước.

gen-h-z7480558534452_1f466e8d480ad2615978e7ac5ed5d699.jpg
Các cá nhân được khen thưởng tại hội nghị. Ảnh: TRỌNG HUY

Các cơ quan báo chí đã tập trung tuyên truyền và đấu tranh phản bác thông tin sai sự thật, luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch; thực hiện tốt chức năng cảnh báo, phản biện xã hội; làm tốt vai trò là cầu nối giữa người dân và chính quyền thành phố.

Các cơ quan báo chí tập trung thông tin, phản ánh sự nỗ lực của các cơ quan, đơn vị, địa phương trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, thu hút đầu tư, chăm lo đời sống nhân dân.

Trong đó, nổi bật là tuyên truyền đậm nét việc cơ cấu lại các ngành kinh tế gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế chất lượng cao trên địa bàn thành phố; các chương trình chăm lo gia đình chính sách, hỗ trợ nhà ở xã hội và y tế cho người dân; thông tin và phản ánh kịp thời tinh thần triển khai thực hiện “Chiến dịch Quang Trung” quyết liệt, thần tốc của thành phố nhằm xây dựng, sửa chữa lại nhà ở cho các hộ dân bị thiệt hại do bão, lũ…

Tại hội nghị, các đại biểu thảo luận, đóng góp nhiều giải pháp thiết thực gắn liền với thực tiễn hoạt động của công tác báo chí, xuất bản trên địa bàn thành phố.

Kết luận hội nghị, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Huỳnh Thị Thùy Dung nhấn mạnh, năm 2026 là năm có ý nghĩa then chốt, năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ I Đảng bộ thành phố nhiệm kỳ 2025 - 2030 và Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng.

Do đó, các cơ quan báo chí, xuất bản trên địa bàn thành phố cần chú trọng giữ vững dòng chảy thông tin tích cực là chủ đạo; tập trung tuyên truyền việc triển khai các chương trình, đề án lớn, trọng điểm của thành phố; đẩy mạnh tuyên truyền công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; cải cách hành chính và chuyển đổi số.

Cùng với đó, quan tâm xây dựng đội ngũ người làm báo bản lĩnh, chuẩn mực về đạo đức nghề nghiệp; nâng cao hiệu lực quản lý Nhà nước, kịp thời chấn chỉnh các sai phạm; tạo điều kiện thuận lợi nhất để báo chí phát triển đúng định hướng.

Dịp này, Chủ tịch UBND thành phố tặng bằng khen cho 5 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác báo chí năm 2025.

(0) Bình luận
x
Nổi bật
Mới nhất
Năm 2025 có hơn 5.000 tác phẩm báo chí viết về Đà Nẵng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO