4 ca nhiễm Covid-19 được công bố ngày 18-8 đã đi những đâu?

.

ĐNO - Tối 19-8, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố cung cấp thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý đối với 4 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 được công bố ngày 18-8.

Cụ thể:

1. Bệnh nhân số 985 (Giới tính: Nam, sinh năm: 1955. Địa chỉ: K95 đường Nguyễn Du, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng).

Bệnh nhân có tiền sử bệnh viêm họng hạt mãn tính.

Bệnh nhân sống cùng vợ B.T.K.M tại K95 đường Nguyễn Du.

Từ ngày 29-6 đến 20-7, bệnh nhân (tự đi xe máy) đến khám và điều trị ngoại trú tại Khoa Y học cổ truyền, Bệnh viện Đà Nẵng.

Ngày 22-7, bệnh nhân đến xét nghiệm tại phòng khám Nội 2, Bệnh viện Đà Nẵng. Sau đó, bệnh nhân trở về nhà, không đi đến nơi khác.

Từ ngày 23-7 đến 12-8, bệnh nhân chỉ ở nhà, không đi đến nơi khác.

Lịch trình cụ thể 3 ngày trước khi bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm

Ngày 13-8 và 14-8, bệnh nhân chỉ ở nhà, không đi đến nơi khác.

Ngày 15-8, bệnh nhân chở vợ đi chợ Đống Đa, chỉ đứng đợi phía ngoài, không vào chợ và không tiếp xúc với người khác.

Ngày 16-8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm dịch hầu họng theo kế hoạch xét nghiệm cho bệnh nhân đến khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Đà Nẵng xuất viện từ ngày 15 đến 26-7.

Ngày 17-8, vợ chồng con gái N.H.Y và T.H.S, đang trọ tại K34 đường Bắc Đẩu (phường Thanh Bình), đến nhà và tiếp xúc với bệnh nhân.

Tối ngày 17-8, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm (+) với SARS-CoV-2.

Hiện tại, bệnh nhân được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

2. Bệnh nhân số 986 (Giới tính: Nữ, sinh năm: 1966. Địa chỉ: đường Châu Thượng Văn, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Nghề nghiệp: Kế toán).

Bệnh nhân sống cùng gia đình tại đường Châu Thượng Văn, phường Hòa Cường Bắc.

Ngày 26-7, bệnh nhân đến chăm sóc mẹ N.T.M là bệnh nhân điều trị tại Khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Đà Nẵng.

Ngày 27-7, tại Bệnh viện Đà Nẵng, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm dịch hầu họng (lần 1) và có kết quả (-) với SARS-CoV-2. Tại đây, bệnh nhân được cách ly và chăm sóc mẹ tại Khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Đà Nẵng.

Từ ngày 28-7 đến 3-8, Bệnh viện Đà Nẵng được phong tỏa, bệnh nhân tiếp tục được cách ly và chăm sóc mẹ tại Khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Đà Nẵng.

Từ ngày 4 đến 13-8, bệnh nhân được chuyển đến cách ly tại khu Ký túc xá trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt Hàn (470 đường Trần Đại Nghĩa, phường Hòa Quý). Tại đây, bệnh nhân ở cùng phòng với 3 người là mẹ N.T.M, chị V.T.H và chị N.T.M.H.

Lịch trình cụ thể 3 ngày trước khi bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm

Từ ngày 14 đến 16-8, bệnh nhân chỉ ở tại phòng thuộc khu cách ly của Ký túc xá trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt Hàn

Ngày 17-8, tại khu cách ly, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm dịch hầu họng (lần 2).

Sáng ngày 18-8, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm (+) với SARS-CoV-2. Sau đó, bệnh nhân được chuyển cách ly và điều trị tại Trung tâm Y tế Hòa Vang.

3. Bệnh nhân số 987 (Giới tính: Nữ, sinh năm: 1974. Địa chỉ: đường Hóa Sơn 4, phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng).

Bệnh nhân đang kinh doanh tại chợ Đầu mối Hòa Cường. Bệnh nhân có tiền sử bệnh tăng huyết áp và đái tháo đường

Bệnh nhân sống cùng gia đình tại đường Hóa Sơn 4, phường Hòa Cường Nam (gia đình có 11 người tiếp xúc với bệnh nhân).

Bệnh nhân cùng chồng thường xuyên đến trồng cà tại khu đất thuộc khu E2 - Hồ điều tiết, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ sau đó mang đến bán tại chợ Đầu mối, không bán sỉ cho người khác.

Từ ngày 3 đến 13-8, bệnh nhân đến bán cà, thuộc hộ bán rong, gần trạm xử lý rác tại chợ Đầu mối Hòa Cường, trong khoảng thời gian từ 4 giờ đến 9 giờ (bệnh nhân bán 1 ngày, nghỉ 1 ngày), ngày 14, 15 âm lịch bệnh nhân bán hoa, chè, chén cúng.

Tại chợ, bệnh nhân thường xuyên tiếp xúc với 2 tiểu thương xung quanh là chị H (quầy bán sả), chị L (quầy bán ớt) và khách hàng đi chợ. (Theo thông tin từ Ban quản lý chợ Đầu mối Hòa Cường: bà P không bán cà trong chợ, chỉ bán hoa và chè cúng vào các ngày rằm, mùng 1 âm lịch. Thông tin này sẽ được tiếp tục kiểm tra, cập nhật).

Hằng ngày, tại chợ Đầu mối, bệnh nhân đến mua thịt tại gian hàng bà G; mua rau tại gian hàng chị M; mua gia vị tại gian hàng chị A và mua cá tại gian hàng ở phía ngoài chợ trên đường Hồ Nguyên Trừng; thỉnh thoảng đến gian hàng bán trầu, cau của mẹ (Đ.T. T. P).

Trong thời gian gần đây (không nhớ rõ ngày), bệnh nhân tổ chức tiệc sinh nhật cho cháu B.U. Những người tham dự tiệc sinh nhật gồm: cháu B.U, mẹ cháu B.U, con trai N.V.L, 2 cháu nội T và A, và em gái của bệnh nhân là Đ.T. T.H (K71 đường Tôn Đản, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ).

Những người bệnh nhân tiếp xúc tại chợ Đầu mối (theo thông tin bệnh nhân cung cấp): T. T. M (cư trú tại đường Lê Sát); P. T. P (ở trọ tại đường Đoàn Quý Phi)T. T. L (cư trú tại K630 đường Núi Thành, phường Hòa Cường Nam); N. T. T. T (cư trú tại phường Hòa Thọ Tây); Đ. T. R (cư trú tại đường Bùi Kỷ, phường Khuê Trung).

N. T. H (cư trú tại đường Trần Thủ Độ, phường Khuê Trung); P. T. H (cư trú tại K10 đường Nguyễn Văn Linh); L.T. T. V (cư trú tại H1 K38 đường Bàu Hạc 1, phường Vĩnh Trung); M.T.P (cư trú tại đường Nguyễn Hiền, phường Nại Hiên Đông); H.V.H (ở đường Đỗ Tự, phường Hòa Xuân); 2 người cư trú tại tỉnh Quảng Nam: N.V.Q (cư trú tại huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) và H.T. T.H (cư trú tại thôn Phú Hưng, xã Đại Quang, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) (CDC TP Đà Nẵng đã thông báo với CDC tỉnh Quảng Nam).

Lịch trình cụ thể 3 ngày trước khi bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm

Ngày 14-8, khoảng từ 4 giờ đến 9 giờ, bệnh nhân bán hàng tại chợ Đầu mối, thường xuyên tiếp xúc với 2 tiểu thương xung quanh là chị H (quầy bán sả), chị L (quầy bán ớt), những người mua hàng, sau đó trở về nhà và chỉ tiếp xúc với những người trong gia đình.

Ngày 15-8, bệnh nhân ở nhà và chỉ tiếp xúc với những người trong gia đình.

Ngày 16-8, khoảng từ 4 giờ đến 9 giờ, bệnh nhân bán hàng tại chợ Đầu mối, thường xuyên tiếp xúc với 2 tiểu thương xung quanh là chị H (quầy bán sả), chị L (quầy bán ớt), những người mua hàng, sau đó trở về nhà và chỉ tiếp xúc với những người trong gia đình.

Ngày 17-8, tại trường Trung học cơ sở Hồ Nghinh (quận Hải Châu), bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng. Tại đây bệnh nhân tiếp xúc với gia đình ông T.T (là tiểu thương tại chợ Đầu mối), bà H.T.C và con gái T. T. H (cư trú tại tổ 6, thôn Khúc Lũy, phường Điện Minh, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) (CDC TP Đà Nẵng đã thông báo với CDC tỉnh Quảng Nam); tiếp xúc với ông H (người thu tiền thuế hằng ngày tại chợ Đầu mối).

Sau đó bệnh nhân mua huyết tại gian hàng trên đường Hồ Nguyên Trừng (không nhớ rõ địa chỉ cụ thể). Trong ngày, bệnh nhân đến mua hoa (để bán tại chợ Đầu mối) tại vườn nhà ông T. T. C ở phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ, tại đây, bệnh nhân tiếp xúc với ông C và P.N.C.M.

Sáng 18-8, khoảng từ 4 giờ đến 9 giờ, bệnh nhân đến bán hoa tại chợ Đầu mối. Tại đây, bệnh nhân mua bánh mỳ của một người bán hàng dạo (không rõ tên); tiếp xúc với ông H (người thu tiền thuế hằng ngày tại chợ Đầu mối); thường xuyên tiếp xúc với 2 tiểu thương xung quanh là chị H (quầy bán sả), chị L (quầy bán ớt), những người mua hàng, sau đó trở về nhà và chỉ tiếp xúc với những người trong gia đình.

Trưa ngày 18-8, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm (+) với SARS-COV-2.

Hiện tại, bệnh nhân được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Theo thông tin từ Sở Y tế thành phố: đối với tiểu thương Chợ Đầu mối, hiện tại đã xác minh được 24 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân; đã lấy mẫu xét nghiệm 20 trường hợp, trong đó 1 trường hợp âm tính, 19 mẫu đang chờ kết quả xét nghiệm. Đã thông báo cho tỉnh Quảng Nam về 5 trường hợp tiếp xúc gần, các trường hợp này đã được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

4. Bệnh nhân số 988 (Giới tính: Nam, sinh năm: 1990. Địa chỉ: tổ 3 thôn Yến Nê 2, xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng. Nghề nghiệp: Sản xuất đậu khuôn).

Bệnh nhân sống cùng gia đình tại tổ 3 thôn Yến Nê 2, xã Hòa Tiến.

Tối ngày 2-8, bệnh nhân đến tiệm cắt tóc tại quận Ngũ Hành Sơn (không nhớ rõ địa chỉ) sau đó bệnh nhân đến đổ xăng ở cây xăng tại cầu Đỏ và tiếp xúc với 1 nhân viên.

Ngày 4-8, bệnh nhân đến chợ Yến Nê 1, xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang để mua chuối tại quán bà A và mua mỳ ăn liền tại quán bà H.

Từ ngày 5 đến 10-8, bệnh nhân đến làm đậu khuôn tại nhà ông Q, thôn Yến Nê 1, xã Hòa Tiến. Tại đây, bệnh nhân tiếp xúc với bà chủ H và chị L (con gái bà chủ).

Lịch trình cụ thể 3 ngày trước khi bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm

Từ ngày 11 đến 13-8, bệnh nhân đến làm đậu khuôn tại nhà ông Q, thôn Yến Nê 1 sau đó trở về nhà, tiếp xúc với những người trong gia đình.

Ngày 14-8, tại thôn Yến Nê 2, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 1) và có kết quả xét nghiệm mẫu gộp (cùng với 3 bệnh nhân khác) nghi ngờ với SARS-CoV-2.

Ngày 15-8, bệnh nhân ở nhà và tiếp xúc với những người trong gia đình.

Ngày 16-8, tại thôn Yến Nê 2, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 2) để làm xét nghiệm khẳng định, tuy nhiên cả 4 bệnh nhân trong mẫu xét nghiệm gộp ngày 14-8 đều có kết quả (-) với SARS-CoV-2. Sau đó bệnh nhân trở về nhà và tiếp xúc với những người trong gia đình.

Ngày 17-8 tại thôn Yến Nê 2, bệnh nhân tiếp tục được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 3) để xét nghiệm khẳng định với SARS-CoV-2.

Sáng ngày 18-8, bệnh nhân có gặp N.V.K tại thôn Yến Nê 1 sau đó trở về nhà.

Trưa ngày 18-8, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm (+) với SARS-CoV-2. Sau đó, bệnh nhân được chuyển cách ly và điều trị tại Trung tâm Y tế Hòa Vang.

VĂN HOÀNG

;
;
.
.
.
.
.