Chủ động đề xuất kế hoạch đi học trực tiếp đối với học sinh các cấp

.

ĐNO - Chiều 22-11, phát biểu tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Thị Kim Yến đề nghị Sở Y tế nhanh chóng lên kế hoạch tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho học sinh lớp 6 và 7. Bên cạnh đó, Sở Giáo dục và Đào tạo thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở các trường học về công tác phòng, chống dịch và chủ động đề xuất kế hoạch đi học trực tiếp đối với học sinh các cấp.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Thị Kim Yến phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp chiều 22-11. Ảnh: LÊ HÙNG
Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Thị Kim Yến phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp chiều 22-11. Ảnh: LÊ HÙNG

Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Thị Kim Yến lưu ý những ngày qua, số ca mắc Covid-19 ghi nhận trong cộng đồng tăng, trong đó có nhiều ca được ghi nhận tại các khu công nghiệp.

“Theo phân tích của ngành y tế, hiện nay có nhiều trường hợp F0, qua điều tra là F1 trước đó nhưng bị bỏ sót trong quá trình truy vết. Vì vậy, các đơn vị, địa phương phải tổ chức điều tra, truy vết thật kỹ F1, không để bỏ sót ngoài cộng đồng, dẫn đến nguy cơ lây nhiễm, gây khó khăn cho công tác phòng, chống dịch”, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Thị Kim Yến nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Thị Kim Yến đề nghị Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố tổ chức một điểm tiêm thuận lợi nhất và công bố trên các cơ quan truyền thông để bất cứ người dân nào có nhu cầu tiêm vắc-xin phòng Covid-19 thì có thể đến tiêm. Song song đó, Công an thành phố cân nhắc, xem xét, đề xuất hoạt động tại các chốt kiểm soát cửa ngõ đạt hiệu quả và kiểm soát tốt dịch bệnh.

 “Hiện nay có nhiều phường đã 14 ngày không có ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng và một số địa phương đủ điều kiện trở thành vùng xanh. Vì vậy, các địa phương xem xét, đánh giá và chuẩn bị hồ sơ để chuyển cấp độ dịch phù hợp, đúng quy định. Chúng ta phải làm sao vừa hài hòa giữa phát triển kinh tế và phòng, chống dịch”, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Thị Kim Yến yêu cầu.

Bác sĩ Tôn Thất Thạnh, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố cho biết, trong ngày 22-11, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng công bố khỏi bệnh và cho xuất viện 18 bệnh nhân Covid-19. Hiện Bệnh viện Phổi Đà Nẵng và Bệnh viện dã chiến tại khu Ký túc xá phía tây thành phố đang điều trị cho 345 bệnh nhân Covid-19, trong đó có 1 bệnh nhân nặng, 20 bệnh nhân có kết quả âm tính lần 1 và 1 bệnh nhân có kết quả âm tính lần 2.

Cũng theo bác sĩ Thạnh, sắp tới, thành phố sẽ tiếp nhận 140.000 liều vắc-xin Astrazeneca và 52.650 liều Pfizer.

LÊ HÙNG

;
;
.
.
.
.
.
Liên kết hữu ích